Hướng dẫn mua hàng trên Amazon

Ảnh: weheartit.com
Ảnh: weheartit.com

Sau khi đã có tài khoản trên Amazon (xem cách tạo tài khoản tại đây), các bạn hãy đăng nhập trước khi mua hàng bằng cách nhấn nút “サインイン” ở góc phải trên cùng màn hình, sau đó nhập email và password.

 Sau đây là các bước mua hàng chi tiết:

Bước 1: Xem kỹ thông tin sản phẩm

Ví dụ mình tìm thấy sản phẩm cần mua là em BB cream này. Kiểm tra giá sẽ thấy hiện tại là ¥833 (価格), miễn phí ship hàng trong nội địa Nhật (国内配送無料) và giá này là giảm 18% so với giá niêm yết (OFF 18%).  Ở phần phí ship hàng có chú thích là “一部例外あり” tức là có một số nơi không áp dụng miễn phí ship hàng. Thường thì chỉ ở những vùng cực kỳ xa xôi mới bị cho nằm ngoài danh sách miễn phí còn nếu các bạn ở thành phố thì hầu như không vấn đề gì.

amazon4

Bước 2: Chọn hình thức đặt hàng và cho vào giỏ

Kéo xuống dưới phần thông tin sản phẩm, chọn hình thức đặt hàng bình thường “通常の注文” (tức là không đặt kiểu cấp tốc, không cần chuyển nhanh).

Kéo xuống dưới tiếp, phần “数量” (số lượng), chọn số lượng sản phẩm muốn mua. Ở đây mình chọn 1. Sau đó nhấn nút “カードに入れる” (Cho vào giỏ)

amazon5

 

Bước 3: Xem lại thông tin sản phẩm, chọn nút vàng “レジに進む” (Đến phần thanh toán).

Nếu muốn xóa đơn hàng thì chọn nút “削除” (Xóa) ở dưới. Nếu muốn lưu lại để mua sau thì chọn nút “あとで買う”.

amazon6

 

Bước 4: Nhập địa chỉ ship hàng

Ô đầu tiên các bạn nhập tên mình dưới dạng romaji. Sau đó nhập mã bưu điện (7 số). Tiếp theo bấm vào mũi tên màu đen ở “都道府県” để chọn tên thành phố/ tỉnh bạn đang sống.

Sau khi nhập xong mã bưu điện và tên thành phố thì địa chỉ cụ thể sẽ tự động nhảy ra ở phần 住所1, bạn chỉ cần điền thêm phần còn thiếu (số nhà, tòa nhà) vào 住所2 là xong.

Bỏ qua 会社名 (tên công ty) không cần điền, xuống dưới nhập số điện thoại vào ô “電話番号”. Cuối cùng nhấn “次に進む” (Tiếp tục). Phần địa chỉ này chỉ cần nhập một lần đầu tiên thôi, những lần sau bạn mua hàng nếu vẫn ship về địa chỉ này thì nó sẽ tự động hiện ra khi đến bước này để bạn chọn.

amazon7

 

Bước 5: Chọn cách thức ship hàng “通常配送” (gửi bình thường), nhấn “次に進む” (Tiếp tục)

Nếu bạn cần ship nhanh thì chọn mục thứ 2 (お急ぎ便), hoặc muốn ấn định ngày giờ ship cụ thể thì chọn mục cuối cùng “お届け日時指定便”. Tất nhiên nếu chọn 2 mục này sẽ phải trả thêm phí khoảng trên dưới ¥300.

amazon8

 

Bước 6: Chọn hình thức thanh toán

Ở đây hiển thị hai hình thức là “代金引換” (trả tiền khi nhận hàng)“コンビに・ATM・ネットバンキング・電子マネー払い” (Trả tiền qua konbini, ATM, internet banking, thanh toán bằng tiền điện tử”

Nếu bạn muốn trả bằng thẻ tín dụng thì chọn mục dưới cùng “新しいお支払い方法を追加” (thêm hình thức thanh toán mới)

amazon9

 

Bước 7: Hướng dẫn thanh toán theo từng hình thức

1) Trả tiền khi nhận hàng

Nếu muốn chọn cách thanh toán trả tiền khi nhận hàng, bạn chọn “代金引換”, sau đó bấm “次に進む” (Tiếp tục).

Lưu ý là nếu hình thức này không hiện ra tức là mặt hàng bạn chọn mua không áp dụng kiểu thanh toán này.

amazoncod1

 

* Kiểm tra thông tin đơn hàng.

Nội dung đơn hàng hiện ra, bạn sẽ thấy phần phí phải trả khi chọn cách thanh toán này là ¥324, số tiền tổng cộng phải trả là phần in đậm màu đỏ ¥1157

amazoncod2

 

* Sau đó xác nhận thanh toán đơn hàng bằng cách nhấn “注文を確定する”

amazon10

 

* Sau khi xác nhận thì việc đặt hàng đã hoàn thành. Bạn sẽ thấy thông báo như sau. Hãy mở email để kiểm tra thư xác nhận đơn hàng và xem ngày dự định giao hàng.

amazon11

2) Trả tiền bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn đã chọn trả bằng thẻ tín dụng thì chắc là bạn đã sử dụng quen rồi. Phần đầu tiên, tick vào ô “アカウント上の名前を使用” (Sử dụng tên giống với tên tài khoản) với điều kiện là thẻ tín dụng là thẻ của bạn.

Nhập tên chủ thẻ (romaji) vào phần “カード名義人”, nhập số thẻ vào phần “カード番号” sau đó nhập hạn sử dụng thẻ (tháng/ năm). Cuối cùng chọn “クレジットカードを追加” (thêm thẻ tín dụng).

Bước tiếp theo chỉ xác nhận lại đơn hàng “注文を確定する” là xong. Bạn mở email để xem thư xác nhận nhé.

amazoncredit

 

3) Trả tiền qua konbini: Chọn “コンビに・ATM・ネットバンキング・電子マネー払い”

amazonkonbini1

 

Xác nhận đơn hàng “注文を確定する”

amazonkonbini2

 

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo đã hoàn thành đơn hàng. Mở email để xem thư xác nhận nhé.

amazon11

Thư xác nhận đơn hàng sẽ có nội dung tương tự như sau. “注文番号” (Mã đặt hàng) chính là mã để bạn kiểm tra lại lịch sử đặt hàng, thay đổi thông tin hoặc hủy đơn hàng.

amazon12

 

Thanh toán tại konbini như thế nào?

Trước khi ship hàng, Amazon sẽ gửi cho bạn một email thông báo thanh toán gọi là “お支払い番号お知らせメール” (Email thông báo mã thanh toán). Mã này sẽ được dùng để thanh toán tại konbini.

Các bạn nên thanh toán tại Lawson, Ministop hoặc Family Mart thì sẽ tiện hơn Seven Eleven vì Seven Eleven không thanh toán bằng máy mà bạn sẽ phải in cái mã thanh toán trong email ra và đưa cho nhân viên ở quầy thanh toán.

*** Tại Lawson, Ministop

Trong email thông báo thanh toán sẽ có 1 cái link ở ngay đầu tiên, bạn hãy nhấn vào đó, sau đó chọn “設置端末”. Tiếp theo chọn  nút ローソン・ミニストップでのお支払い(Loppi) (Thanh toán tại máy Loppi ở Lawson và Ministop). Trang tiếp theo sẽ hiện “お支払い番” (mã thanh toán 11 số) ngay cạnh “お客様番号 (mã khách hàng). Hãy lưu hoặc chụp lại mã khách hàng này. Sau đó mang ra Lawson hoặc Ministop, tìm máy Loppi để thao tác.

Các bước thanh toán tại máy Loppi (có hình minh họa) chi tiết tại đây. Sau khi in ra hóa đơn từ máy, mang ra quầy thanh toán đưa cho nhân viên để hoàn thành thủ tục thanh toán.

*** Tại Family Mart

Trong email thông báo thanh toán sẽ có 1 cái link ở ngay đầu tiên, bạn hãy nhấn vào đó, sau đó chọn “ローソン・ファミリーマートでのお支払い”(Thanh toán tại Family Mart). Trang tiếp theo sẽ hiện “お支払い番号” (mã thanh toán 11 số). Hãy lưu hoặc chụp lại mã khách hàng này. Sau đó mang ra Family Mart, tìm máy màu xanh để thao tác.

Các bước thanh toán tại máy Loppi (có hình minh họa) chi tiết tại đây. Sau khi in ra hóa đơn từ máy, mang ra quầy thanh toán đưa cho nhân viên để hoàn thành thủ tục thanh toán.

4) Trả tiền bằng ATM: Chọn “コンビに・ATM・ネットバンキング・電子マネー払い”

amazonkonbini1

 

Xác nhận đơn hàng “注文を確定する”

amazonkonbini2

 

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo đã hoàn thành đơn hàng. Mở email để xem thư xác nhận nhé.

amazon11

 

Thanh toán bằng ATM như thế nào?

Với ATM, các bạn sẽ chuyển khoản bằng dịch vụ Pay-easy. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn chuyển khoản Pay-easy với tài khoản bưu điện Yucho.

* Trước khi ship hàng, Amazon sẽ gửi cho bạn một email thông báo thanh toán gọi là “お支払い番号お知らせメール” (Email thông báo mã thanh toán). Mã này gồm 11 số, sẽ được dùng để thanh toán tại konbini.

* Sau khi nhận được mã thanh toán 11 số qua email, bạn ra ATM của Yucho để thanh toán với các bước như sau:

Bước 1: Chọn 「料金払込(ペイジー)」(Chuyển khoản Payeasy)

Ảnh: ticket.co.jp
Ảnh: ticket.co.jp

Bước 2: Nhập mã số ngân hàng nhận 「収納機関番号」là 58021, sau đó chọn 「確認」(xác nhận)

Ảnh: ticket.co.jp
Ảnh: ticket.co.jp

Bước 3: Nhập mã số khách hàng 「お客様番号」là mã thanh toán 11 số bạn nhận qua email, sau đó chọn 「確認

Ảnh: ticket.co.jp
Ảnh: ticket.co.jp

Bước 4: Nhập mã xác nhận 「確認番号」là 8888、sau đó chọn 「確認」, nếu muốn sửa thì ấn nút màu vàng.

Ảnh: ticket.co.jp
Ảnh: ticket.co.jp

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin: 「払込先」(tên người nhận), 「お客様番号」(mã khách hàng)、「お名前」(Tên mình, tức là người nộp) và「払込内容」(nội dung thanh toán là thanh toán Amazon), sau đó chọn 「確認

Bước 6: Xác nhận lại số tiền, chọn  「確認

Bước 7: Cho thẻ ATM vào:

pe9

Bước 8: Nhập mã bảo mật (số pin) (暗証番号

pe10

Bước 9: Chọn xác nhận  「確認

pe11

Bước 10: Lấy hóa đơn. Thanh toán đã hoàn thành.

pe12

Sau khi hoàn thành thủ tục thanh toán bạn sẽ nhận được email xác nhận thanh toán. Vậy là đã xong. Giờ thì ngồi chờ ngày hàng đến để nhận hàng thôi :)

*** Hủy đơn hàng

Trường hợp muốn hủy đơn hàng, bạn mở email xác nhận đơn hàng ra, nhấn vào mã đặt hàng màu xanh như trong hình (注文番号). Hoặc bạn có thể vào trực tiếp lịch sử đặt hàng từ phần tài khoản của mình trên Amazon “注文履歴”

amazon12

Chi tiết đơn hàng hiện ra, kéo xuống chọn “商品をキャンセル” (Hủy sản phẩm)

amazoncancel1

Tick vào sản phẩm cần hủy, kéo xuống chọn nút “チェックした商品をキャンセルする” (Hủy sản phẩm được chọn)

amazoncancel2

 

Thông báo hủy đơn hàng thành công

amazoncancel3

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn đầy đủ các bước để mua hàng trên Amazon. Các bạn có câu hỏi hay gặp vấn đề gì thì cứ gửi bình luận ở dưới bài nhé. Chúc các bạn mua được những sản phẩm ưng ý.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!