Hướng dẫn cách đi đến lễ hội Fuji Shibazakura Matsuri

Fuji Shibazakura 1

② Đi từ ga Kawaguchiko đến điểm lễ hội Fuji Shibazakura Matsuri

Từ ga Kawaguchiko bạn có thể đi xe buýt đặc biệt Shibazakura Liner (芝桜ライナー) hoặc xe buýt thông thường local bus (路線バス) mất khoảng 30 phút. (Nhưng thực tế do tắc đường nên có thể mất trên dưới 1 tiếng).Bạn nên mua vé trọn gói bao gồm vé xe buýt Shibazakura Liner (khứ hồi) + vé vào cửa lễ hội, tổng cộng là 2000 yên (người lớn) và 1000 yên (trẻ em từ 3 – 12 tuổi). Vé lẻ 1 chiều là 1230 yên (người lớn) và 620 yên (trẻ em). Mua ngay tại điểm bán vé cạnh bến xe buýt như trong ảnh minh hoạ. Vì lễ hội này rất nổi tiếng nên chỉ cần đi ra khỏi ga là bạn sẽ thấy có biển hoặc người chỉ dẫn đến nơi bán vé và bến xe buýt ngay.

Điểm bán vé xe buýt Shibazakura Liner
Điểm bán vé xe buýt Shibazakura Liner
Vé xe buýt khứ hồi và vé vào cửa
Vé xe buýt khứ hồi và vé vào cửa

Xe buýt Shibazakura Liner thì luôn đi thẳng đến điểm lễ hội và không dừng ở điểm nào cả, còn xe buýt thông thường thì vẫn dừng ở các trạm đỗ nên đi lâu hơn. Trên trang tiếng Anh không ghi chi tiết về xe buýt thông thường nhưng trang tiếng Nhật thì có. Bình thường thì bạn sẽ chỉ sử dụng xe Shibazakura Liner, nhưng thực tế do tắc đường và quá đông khách nên có thể chọn sử dụng xe buýt thông thường để không bị lỡ thời gian của mình khi cần thiết. Trên tuyến đường quay lại ga Kawaguchiko từ điểm lễ hội, nhiều xe buýt thường cũng đi thẳng không dừng vì quá đông khách.

Đây là bảng giờ chiều đi và chiều về của 2 loại xe buýt này:

Chị tiết bảng giờ xe buýt Shibazakura Liner
Chị tiết bảng giờ xe buýt Shibazakura Liner

4. Vui chơi tại lễ hội

Bạn có thể dành khoảng 3 – 4 tiếng để ngắm hoa, chụp ảnh, ăn uống và vui chơi tại lễ hội (thời gian cụ thể thì tuỳ mỗi người nhưng cá nhân mình thấy tầm 3 – 4 tiếng là đủ). Ở lễ hội có bán nhiều loại bánh kẹo, đồ ăn như các loại mì của Nhật, các món nướng, các món thịt xiên, bánh bao, kem, nước hoa quả v.v, giá trung bình khoảng 300 – 800 yên/ món.  Cá nhân mình thấy các món ăn ở lễ hội thường không ngon (dù được quảng cáo là đặc sản này nọ đi chăng nữa) nên nếu tò mò các bạn có thể ăn thử, còn nếu chỉ đến ngắm hoa là chính thì có thể mang theo bạt và cơm hộp hoặc cơm nắm đến đó ngồi ăn và thưởng thức cảnh thiên nhiên là ổn rồi.

Một số món ăn tại lễ hội
Một số món ăn tại lễ hội

5. Cảm nhận cá nhân

Mình thấy đây là một nơi rất đáng đi trong thời gian ở Nhật vì bạn có thể kết hợp ngắm hoa, ngắm cảnh thiên nhiên và đặc biệt là ngắm núi Phú Sĩ. Thực ra về bản thân loài hoa Shibazakura thì không đủ ấn tượng để phải vượt 1 chặng đường rất xa đến ngắm, nhưng vì có sự kết hợp của khung cảnh xung quanh ở vùng núi Phú Sĩ mà nó trở nên thu hút và choáng ngợp hơn. Thời điểm lễ hội diễn ra cũng là lúc thời tiết ở Nhật rất dễ chịu, không lạnh, không nóng, gió mát hiu hiu, hôm nào có nắng thì thực sự rất tuyệt vời. Nắng vàng, trời xanh, gió nhẹ, khung cảnh hùng vĩ rộng lớn, hoa bạt ngàn khoe sắc dưới chân núi Phú Sĩ trắng xoá. Hôm mình đi còn được nghe biểu diễn đàn tranh. Thưởng thức tiếng đàn réo rắt giữa khung cảnh thiên nhiên như vậy thấy rất sảng khoái và lay động lòng người.

Fuji Shibazakura

6. Lưu ý

Vào thời điểm nghỉ tuần lễ vàng ở Nhật (28/4 – 6/5) thì cực kỳ đông đúc nên tắc đường cũng nhiều và thời gian đi lại thường bị kéo dài hơn dự định nên mọi người cân nhắc thời gian cho phù hợp nhé. Năm ngoái, mình đi hôm 28 và 29/4 (mình ngủ lại qua đêm vì còn đi 1 số nơi khác nữa) thì chiều đi chậm hơn dự kiến 30 phút nhưng chiều về chậm hơn dự kiến đến 2 tiếng vì tắc đường. Đến chỗ ngắm hoa thì ngắm tầm 3 tiếng thôi nhưng đi lại mất 7-8 tiếng là bình thường nhé, nên mọi người cứ chuẩn bị tinh thần, hì hì.

Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời ở lễ hội Fuji Shibazakura và đừng quên chia sẻ cảm nhận với BiKae nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới