Kinh nghiệm đi du lịch Úc từ Nhật Bản

Cảnh quan của Great Ocean Road - 2
Cảnh quan của Great Ocean Road - 2

3. Thung lũng Yarra

Thung lũng Yarra nằm bên đôi bờ sông Yarra, từ đó cũng có thể ngắm được dãy Dandenong. Ở đây nổi tiếng với những vườn nho, táo, nơi sản xuất rượu vang rất lớn và có cả nhà máy chocolate & kem rất ngon nữa. Hôm đi thung lũng Yarra mình có mua tour 1 ngày với người dẫn là người Nhật, giá tour có đắt hơn tour Tiếng Anh 1 chút, nhưng đoàn ít người nên người dẫn rất chu đáo. Lý do mình chọn tour Tiếng Nhật là vì hôm đi tour Great Ocean Road với người dẫn là người bản địa, mình nghe giới thiệu có chỗ hiểu chỗ không vì cũng lâu rồi không nói tiếng Anh, hơn nữa tiếng Anh Úc cũng khá khó nghe nữa.Đầu tiên mình có ghé thăm nhà mày chocolate & kem. Có rất nhiều loại chocolate và kem tươi ngon. Bạn có thể thưởng thức luôn tại đó và mua choco về làm quà. Nhưng nhớ yêu cầu họ đá khô bảo quản nhé!

Sau đó mình có đến các cơ sở sản xuất rượu vang trong vùng để tham quan và nếm thử rượu vang của các điền trang, và thăm những vườn nho và táo. Ở thung lũng này nổi tiếng có rượu vang nổ của Chandon hay rượu Chardonnay. Buổi trưa ghé vào một nhà hàng để ăn buffet thịt nướng kèm loại rượu vang phù hợp. Buổi chiều mình có đi tàu hơi nước Puffing Billy để ngắm  cảnh của thung lũng.

Tour mình đăng ký là 209$/người lớn (gồm cả ăn trưa và vé tàu hơi nước). Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Cảnh quan thung lũng Yarra - 1
Cảnh quan thung lũng Yarra – 1
Cảnh quan thung lũng Yarra - 2
Cảnh quan thung lũng Yarra – 2
Cảnh quan thung lũng Yarra - 3
Cảnh quan thung lũng Yarra – 3
Cảnh quan thung lũng Yarra - 4
Cảnh quan thung lũng Yarra – 4
Cảnh quan thung lũng Yarra - 5
Cảnh quan thung lũng Yarra – 5
Cảnh quan thung lũng Yarra - 6
Cảnh quan thung lũng Yarra – 6

4. Bãi biển St. Kilda

Từ khu trung tâm CBD bắt free tram 96 hoặc 16 (đi mất khoảng 20 phút) sẽ đến bãi biển St. Kilda. Ở đây có những mỏm đá nhỏ tập trung rất nhiều loài cánh cụt tí hon và những cửa tiệm bánh ngọt lâu đời.

Cảnh quan bãi biển St. Kilda - 1
Cảnh quan bãi biển St. Kilda – 1
Cảnh quan bãi biển St. Kilda - 2
Cảnh quan bãi biển St. Kilda – 2
Cảnh quan bãi biển St. Kilda - 3
Cảnh quan bãi biển St. Kilda – 3

④ Những chia sẻ khác

  • Thủ tục thông quan vào Úc kiểm tra khá gắt gao và chặt chẽ, vậy nên khi điền thông tin vào giấy khai báo nhập cảnh, mọi người chú ý điền cho đúng và xác thực. Như hôm đi mình có mang 1 chút đồ ăn dặm cho bé theo nhưng cũng bị kiểm tra và phải giải thích cụ thể. Thêm một điều nữa là trong hộ chiếu sẽ không có dấu đóng của Hải quan Úc. Mình thấy hơi tiếc 1 chút vì sẽ không có “kỷ niệm lưu lại” trên hộ chiếu.
  • Về wifi, các bạn có thể đăng ký thuê cục phát wifi ở sân bay ở Nhật, hoặc nếu không có thể mua 1 cục phát wifi ở sân bay Melbourne cũng được. Mình mua ở cây bán tự động 1 set hết khoảng $60 với dung lượng 3GB, có thể sử dụng trong 30 ngày.
Wifi của Tesltra mua tại sân bay
Wifi của Tesltra mua tại sân bay
  • Úc là nơi sử dụng thẻ thanh toán tương đối nhiều và tiện lợi. Vậy nên bạn có thể đem theo tiền mặt vừa phải và sử dụng thẻ visa credit card cũng được.
  • Ngoài ra, kể thêm với các bạn chút chuyện bên lề liên quan đến đi tour. Đó là hôm đi tour Tiếng Anh đến Great Ocean Road, khi dừng chân nghỉ để cho khách ngắm cảnh, người dẫn có hẹn giờ quay trở lại xe. Trong đoàn có nhóm 3 người Việt nữa quay trở lại bị chậm độ 1, 2 phút. Lúc xe xuất phát để đi tiếp, tình cờ mình nhìn thấy 3 người hớt hải vẫy tay chạy theo xe nên mới nói người dẫn cho dừng xe lại. Hoá ra là họ không hề xác nhận lại số lượng khách trước khi đi tiếp.Vậy nên nếu bạn đi tour thì nên cố gắng đến điểm tập trung trước 5 phút vì nhiều khi người dẫn tour không được cẩn thận, dễ bỏ lại khách.
  • Cafe ở 7- eleven Úc rất rẻ, chỉ 1$/cốc mà uống cũng rất ngon. Nếu có cơ hội thì các bạn nên thử nhé.
Cafe ở 7-eleven
Cafe ở 7-eleven

Trên đây là kinh nghiệm cá nhân của mình, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc từ Nhật, đặc biệt là đến thành phố Melbourne. Hy vọng các bạn sẽ xin được visa đi du lịch Úc như mong đợi và có một chuyến đi vui nhiều trải nghiệm nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới