Chọn sản phẩm dọn dẹp nhà cửa ở Nhật

dondep

③ Đối với khu vực phòng tắm

Ngoài những công cụ hỗ trợ cho việc dọn dẹp như miếng cọ rửa, bàn chải sàn… mình sẽ chia sẻ một số sản phẩm hữu ích khác giúp cho khu vực phòng tắm luôn được sáng bóng, sạch sẽ và việc dọn dẹp vệ sinh cũng đơn giản hơn nhiều.1. “Khói” diệt khuẩn (おふろの防カビくん煙剤)

Mình đã từng khá đau đầu với việc làm sao để phòng tắm hạn chế được những mảng bám màu đen. Khi tìm hiểu thì mình thấy sản phẩm này khá hiệu quả và cách sử dụng cũng đơn giản. Sau khi dọn vệ sinh, cọ rửa xong, bạn chỉ cần mở lọ và đóng kín cửa khoảng 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm), “khói” từ trong lọ sẽ lan toả khắp phòng tắm. Nó có tác dụng giảm bớt những vi khuẩn phát sinh gây bẩn. Phần hướng dẫn sử dụng có ghi khoảng 2 tháng sử dụng một lần. Cá nhân mình thấy sau khi sử dụng, việc dọn vệ sinh sau đó khá nhàn, chỉ cần cọ rửa qua cũng đã sạch sẽ rồi.

 

2. Miếng dán diệt khuẩn (バイオ お風呂のカビきれい カビ予防)

Đây cũng là một sản phẩm diệt khuẩn nhà tắm được các mẹ Nhật tin dùng. Bạn chỉ cần dán miếng chống/diệt khuẩn lên tường hoặc trần của phòng tắm, sau khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, những mảng bám vi khuẩn sẽ biến mất. Một ưu điểm nữa của sản phẩm này là các bạn sẽ chỉ cần thay miếng dán sau 6 tháng.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

コジット バイオ お風呂のカビきれい 【防カビ剤 カビ対策 湿気対策】
価格:786円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

3. Thuốc tẩy rửa vết bẩn/ ố (カビキラー カビ取り剤)

Loại thuốc tẩy rửa này rất hiệu quả, được ưa chuộng và có thể dễ dàng mua ở bất cứ siêu thị hay drug store nào. Vết bẩn/ ố trên tường, hay bồn tắm, ghế tắm, vòi hoa sen… đều có thể tẩy sạch dễ sàng sau ít phút. Tuy nhiên, vì đặc tính khá mạnh nên khi sử dụng, các bạn nhớ cẩn thận đeo găng tay, và mang khẩu trang nhé!

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

カビキラー 本体(400g)【カビキラー】
価格:398円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

4. Nước rửa thông tắc đường ống cống (パイプユニッシュ 排水口)

Đường ống cống lâu ngày sẽ có những cặn xà phòng hay tóc đọng lại gây tắc nghẽn, không thoát nước. Để làm thông đường ống cống trở lại, các bạn chỉ cần sử dụng loại nước rửa này. Mình đã sử dụng khá thường xuyên và thấy hiệu quả rất cao. Cách làm khá đơn giản, đối với đường ống cống bị tắc, bạn chỉ cần đổ nước rửa trực tiếp vào miệng cống thoát nước khoảng 20 giọt, sau khoảng nửa tiếng thì xả nước vào miệng cống như bình thường là được. Thông thường khoảng 2 tuần mình lại làm một lần, và không còn thấy hiện tượng cống bị tắc nữa.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

パイプユニッシュ PRO(400g)【イチオシ】【パイプユニッシュ】
価格:363円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

④  Đối với khu vực nhà vệ sinh

1. Nước tẩy rửa bồn cầu

Có rất nhiều loại nước tẩy rửa bồn cầu, nhưng mình sẽ giới thiệu tới các bạn 2 loại mà mình thấy khi dọn rửa có hiệu quả cao, và cũng khá nổi tiếng ở Nhật nữa:

Dung dịch xịt まめピカ 抗菌プラス

Bạn xịt dung dịch ra khăn lau hoặc giấy lau, sau đó lau sạch vết bẩn trên đệm ngồi hoặc phía ngoài của bồn cầu.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

ルック まめピカ 抗菌プラス トイレのふき取りクリーナー 本体(210mL)【ルック】
価格:367円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

Dung dịch tẩy rửa マジックリン トイレ用洗剤

Dung dịch này để cọ rửa phía bên trong của bồn cầu. Bạn xịt một lượng vừa đủ vào trong bồn cầu, sau đó dùng bàn chải chuyên dụng để cọ rửa cho sạch rồi xả nước.

 

2. Khử mùi và diệt vi khuẩn nhà vệ sinh

Dưới đây là một số sản phẩm khử mùi và diệt vi khuẩn cho nhà vệ sinh được nhiều người ưa chuộng.

Dung dịch khử mùi và diệt khuẩn さぽったリング黒ズミ対策

Dung dịch này được đựng trong 1 lọ hình ngôi sao hoặc hình lục giác. Bạn chỉ cần đặt dung dịch này ở phần bồn xả nước phía trên bồn cầu. Mỗi lần xả nước, dung dịch này sẽ hoà tan cùng nước, giúp bồn cầu nhà vệ sinh được giữ sạch và chống vi khuẩn phát sinh.

Viên gel diệt khuẩn và tạo hương thơm Scrubbing Bubbles

Loại gel này rất được ưa chuộng. Cách sử dụng cũng đơn giản, gel được đựng trong một ống nhựa, với cơ cấu hoạt động như ống tiêm. Mỗi lần bạn chỉ cần bơm 1 lượng gel vừa đủ vào trong bồn cầu. Khi xả nước, gel sẽ hoà cùng nước để diệt vi khuẩn bám phía trong bồn cầu, đồng thời tạo mùi hương dễ chịu. Lượng gel sử dụng cho mỗi lần có công hiệu trong khoảng 4 ~6 tuần. Link sản phẩm:

 

Trên đây là danh sách các sản phẩm tiện ích cho việc dọn dẹp nhà cửa ở Nhật. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một nguồn tham khảo trong việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Nếu bạn có các bí quyết dọn dẹp nhà cửa nào hữu ích khác thì hãy chia sẻ cùng BiKae nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới