Một số cách chống nóng trong ngày hè ở Nhật

summer-1403071_640

3. Khăn TenuguiKhăn Tenugui là loại khăn bông mỏng hình chữ nhật, có nhiều hoa văn, màu sắc. Khi sử dụng sẽ được thấm một chút nước lạnh, vắt kiệt rồi quàng quanh cổ hoặc quàng đầu, có tác dụng làm dịu nhiệt cơ thể. Hiện giờ dù không còn được sử dụng phổ biến nhưng các bạn có thể thi thoảng bắt gặp những người làm nông vườn, lao động nặng như thợ xây, người vận chuyển quàng chiếc khăn Tenugui này. Vì vậy đối với một số bạn thực tập sinh làm những ngành nghề lao động nặng có thể tham khảo cách chống nóng này.

4. Lọ xịt làm mát lạnh áo sơ mi

Lọ xịt làm mát lạnh áo sơ mi này khá được ưa thích trong những ngày hè. Bạn xịt lên áo trước khi ra ngoài. Mỗi lần đổ mồ hôi thì lại càng có cảm giác mát mẻ, nhưng không gây mùi khó chịu vì mỗi lọ xịt sẽ có mùi hương dễ chịu tuỳ bạn lựa chọn. Lọ xịt này có thể mua được ở siêu thị hay drugstore gần nhà.

5. Phụ kiện chống nắng nóng

Ở các drugstore hay các shopping mall và outlet đều bán các loại ô, mũ, găng tay v.v chống nắng ngăn tia UV. Dưới đây là một số sản phẩm ngăn ngừa tia UV đang khá thịnh hành ở Nhật năm nay các bạn có thể tham khảo:

Ô ngăn ngừa tia UV 99%, chống nhiệt, chống nắng, làm mát

Mũ rộng vành đội chống nắng, ngăn tia UV 99% thời trang

Găng tay chống tia UV

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới