Chăm sóc da khô trong mùa đông ở Nhật

freeillustration.net
freeillustration.net

Em này có giá cũng không rẻ lắm: 1512 yen (10ml), 3880 yen (30ml) và 6480 yen (60ml) nhưng cũng tương đối phù hợp với 1 sản phẩm dưỡng da tăng cường. Bạn có thể mua trực tiếp tại các showroom của HABA trên toàn nước Nhật (tra tại đây) hoặc mua online trên shop của hãng.Bạn nào có tài khoản Rakuten có thể tham khảo link sau: ハーバー HABA 薬用ホワイトレディ 10ml 通販

④ Gel phục hồi và tái tạo da ban đêm Night Recovery Jelly của HABA

haba.co.jp
haba.co.jp

Em này có thể gọi là 1 dạng mặt nạ ngủ, vì giúp tái tạo da vào ban đêm, nhưng lại sử dụng ở bước serum, tức là sau khi bôi nước hoa hồng và trước khi bôi sữa/ kem dưỡng ẩm. Gọi là jelly vì nó giống như thạch, lúc bôi lên da thì khá dính nhưng để một lúc sau thì nó thấm luôn vào da. (Mình thường bôi em này xong tầm 20 phút sau mới bôi kem dưỡng ẩm). Nhờ có em này mà da mình sau khi ngủ dậy đúng kiểu được cấp nước. Rửa mặt xong da nhìn khoẻ khoắn và bóng hơn.

Giá cho 1 hũ 50g là 4320 yen. Đợt mình mua ở Aeon có loại nhỏ 25g chỉ hơn 2000 yen mà dùng cũng được lâu ra phết.

Bạn có thể mua trực tiếp tại các showroom của HABA trên toàn nước Nhật (tra tại đây) hoặc mua online trên shop của hãng.

Bạn nào có tài khoản Rakuten có thể tham khảo link sau: 【あす楽】ハーバー HABA ナイトリカバージェリー 50g 送料無料(♭) 通販

⑤ Kem dưỡng ẩm chống lão hoá Moisture Gel Cream của Curel

kao.com
kao.com

Nếu các bạn hay đọc blog của mình thì sẽ nhớ ra là mình từng viết bài giới thiệu kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm của Curel (hộp có viền màu xanh dương) với tác dụng cấp ẩm và làm dịu da cực tốt. Sản phẩm trong ảnh này là thuộc dòng chống lão hoá (viền tím) mới ra tháng 9 năm nay (2017) của Curel. Kem này có 2 loại là gel cream và cream (cream thì độ ẩm cao hơn). Mình dùng em gel cream thì thấy đã ẩm lắm rồi nên khỏi cần thử loại cream.

Đây là sản phẩm mình dùng cuối cùng trong quy trình dưỡng da ban đêm. Thực ra là những sản phẩm mình dùng ở trên đều cấp ẩm rất tốt rồi nên mình cũng thấy rõ ràng tác dụng của em này lắm. Nhưng những hôm lười biếng mình chỉ bôi nước hoa hồng và em này thì sáng ra da vẫn đủ ẩm, nên mình nghĩ là nếu bạn chỉ cần tìm 1 loại kem dưỡng ẩm tốt (mà không cần dùng nhiều bước dưỡng da như mình) thì đây là 1 lựa chọn phù hợp nhé. Em này được bán tại các drugstore tại Nhật nên rất dễ mua.

Link mua trên Rakuten: 【1500円以上購入で300円OFFクーポン 1/31 9:59まで】 キュレル エイジングケアシリーズ ジェルクリーム とてもしっとり 40g 【花王: 化粧品・コスメ スキンケア 美容液・ジェル】【花王 美容液】【KAO】

Trên đây là 5 sản phẩm dưỡng da ban đêm mà mình dùng hàng ngày. Thứ tự như sau: Tẩy trang (Oil cleansing của Softymo) → Rửa mặt (Elixir Balancing Bubble) → Booster (Haba white lady) → Nước hoa hồng Muji → Serum phục hồi (Haba night recovery jelly) → Kem dưỡng ẩm (Curel moisture gel cream).

⑥ Mặt nạ ngủ Sleeping pack – Power of rice milk của Barrier Repair

prtimes.jp
prtimes.jp

Ngoài 5 sản phẩm dưỡng da hàng ngày mình giới thiệu ở trên thì tuần 2 lần mình có sử dụng mặt nạ ngủ này để dưỡng ẩm sâu hơn cho da. Mùa hè thì mình chuộng mật nạ giấy hơn nhưng mùa đông đắp mặt nạ giấy bị lạnh nên mình chuyển qua mặt nạ ngủ. Hôm nào dùng em này thì mình không dùng Night Recovery Jelly của HABA nữa. Thứ tự sử dụng là mình dùng em này ở bước cuối cùng, sau bước kem dưỡng ẩm Curel.

Đây là mặt nạ ngủ mới ra của Barrier Repair vào tháng 8/2017, là 1 trong các sản phẩm của bộ dưỡng da chiết xuất từ gạo lên men và nước gạo (Power of Rice Milk), có tác dụng cấp ẩm sâu và làm sáng da. Mặt nạ dạng gel, không gây bết dính nên thích hợp với mọi loại da. Giá cũng rất hợp lí, chỉ 1620 yen/ hũ 80g. Bạn có thể tìm mua mặt nạ này tại các drugstore ở Nhật. Đây là mặt nạ ngủ giá bình dân tốt nhất mà mình biết. Hôm nào bôi là sáng hôm sau da rất mềm và mịn, buổi sáng không cần dùng kem dưỡng ẩm luôn mà chỉ dùng kem chống nắng cũng ok. Nếu trang điểm thì cảm thấy ăn phấn hơn nhiều và không bị mốc tẹo nào.

Link mua trên Rakuten: バリアリペア スリーピングパック 80g

Với 6 sản phẩm trên thì da mình trong mùa đông năm nay thực sự khác biệt. Không còn dấu hiệu khô nẻ, nhạy cảm gì cả, mụn cũng ít hơn và đặc biệt trang điểm không hề bị mốc nên rất sướng. Nếu bạn đang gặp tình trạng da như mình  thì hãy thử dùng những sản phẩm mình chia sẻ xem có cải thiện không nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!