Hướng dẫn chọn mua kính áp tròng ở Nhật

Nguồn ảnh: https://www.groupon.jp/
Nguồn ảnh: https://www.groupon.jp/

3. Cách vệ sinh kính và bảo quản

Có nhiều bạn không biết cách vệ sinh kính nên khi đeo hay bị cộm mắt. Lens sau khi đeo tháo ra cho vào lòng bàn tay dùng nước rửa lens chuyên dụng nhỏ vào, lấy đầu ngón tay chà lên mặt lens vài lần, rửa lại với nước rửa chuyên dụng và cho vào khay ngâm, khay ngâm nên thay 1-2 tháng 1 khay mới để tránh vi khuẩn. Tuyệt đối không dùng nước thường (nước máy, nước uống ) để rửa lens vì làm ảnh hưởng tới chất lượng lens. Bạn nào không rành hoặc bước này quá phiền thì nên mua lens 1 ngày đeo rồi vứt cho đỡ công chăm. Nước ngâm lens nên thay 1 tuần 1 lần dù tuần đó ko dùng lens nhé.Nước rửa/ vệ sinh kính áp tròng tiếng Nhật gọi là コンタクト用ケア用品, có thể mua tại các hiệu thuốc (drugstore) trên toàn nước Nhật, trong đó 洗浄液 là nước rửa, 保存液 là nước ngâm lens. Link dưới là ví dụ một số loại nước rửa lens phổ biến ở Nhật:

①  AO Sept Clear Care

② Bausch Lomb Renu Fresh

Xem thêm các loại nước rửa lens bán chạy trên Amazon tại đây.

4. Các lưu ý khác

  • Nếu quên ngâm lens, lens bị khô co dúm lại thì tốt nhất là vứt, đừng tiếc cố đeo sẽ bị trầy giác mạc, giảm thị lực.
  • Khi cầm lens nếu có móng thì dùng đồ gắp lens tránh làm rách lens
  • Khi đeo phải xem lens đã đúng chiều chưa, đeo ngược lens sẽ rất đau và ngứa mắt. Cách xem lens đeo đúng hay chưa thì để lens lên ngang tầm mắt nếu vành lens bị vểnh ra ngoài là ngược, còn cong vào trong thì đã đúng chiều.
  • Không đeo lens quá 8 tiếng cho mắt khoẻ, không quá 6 tiếng cho mắt yếu để tránh ngứa đau mắt
  • Thuốc nhỏ mắt phải dùng loại chuyên dụng cho lens gọi là コンタクト用目薬 có bán tại tất cả các drugstore ở Nhật (ví dụ ở link dưới), nếu bạn nhỏ bằng Rohto hay các loại thông thường khác sẽ làm hỏng lens.

① Rohto Lycée Contact

② New マイティア CL

③ Bausch Lomb Renu Moist Drop

Trên đây là kinh nghiệm của mình khi chọn mua kính áp tròng ở Nhật. Chúc mọi người chọn mua được kính vừa ý để có đôi mắt đẹp nhé 

Bài viết là chia sẻ của bạn Nghi Lieu trên group làm đẹp của BiKae. Ngoài ra BiKae có bổ sung thêm một số thông tin khác để nội dung đầy đủ hơn.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới