Xử lý mụn đầu đen và lỗ chân lông to – Phần 1

Ảnh: bibeaute.com
Ảnh: bibeaute.com

③ Tẩy da chết

Các bạn tham khảo trong bài: “Chọn sản phẩm tẩy da chết ở Nhật” nhé.

④ Nước hoa hồng

Các loại nước hoa hồng dưới đây đều dành cho mọi loại da.

*** No 1: Dr Cilabo VC 100 Essence Lotion

Như mình đã nói ở trên thì sản phẩm chứa vitamin C có tác dụng cải thiện tốt đối với lỗ chân lông, và đây là 1 loại nước hoa hồng như vậy.

Ngoài ra dòng sản phẩm đặc biệt cho lỗ chân lông của Dr Cilabo (màu cam) có tên gọi Super Keana (スーパー毛穴) cũng khá được ưa chuộng. Xem toàn bộ sản phẩm tại đây.

*** No 2: SKII Facial Treatment Essence

Em này được mệnh danh là nước thần và đã nổi tiếng quá lâu rồi nên chắc mình cũng không cần miêu tả quảng cáo gì nhiều. Ưu điểm là kiềm dầu cực tốt, dưỡng ẩm sâu, cân bằng và làm sáng da, thu nhỏ lỗ chân lông. Nhược điểm lớn nhất là quá đắt nên muốn dùng thử cũng phải lăn tăn :)). Hơn nữa nếu dùng không hợp sẽ dễ bị kích ứng da.

*** No 3: Vitamin C Lotion (素肌しずく ・ぷるっとしずく化粧水(ビタミンC誘導体化粧水)

Thêm 1 bạn vitamin C lotion giá mềm, dễ mua và có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông.

Theo kinh nghiệm của mình thì nước hoa hồng nếu xịt lên da dưới dạng tia nhỏ (giống xịt khoáng) thì có hiệu quả hơn đối với việc thu nhỏ lỗ chân lông và dưỡng ẩm, so với việc dùng tay hoặc bông cotton thấm lên mặt. Các bạn có thể mua bình xịt riêng rồi cho nước hoa hồng vào để sử dụng.

Ngoài 3 sản phẩm nước hoa hồng mình vừa giới thiệu thì các bạn quan tâm đến xịt khoáng có thể xem bài: “Xịt khoáng – Dùng thế nào và nên dùng loại nào?” nhé. Mình đang dùng loại Arouge Mist Lotion II giới thiệu ở mục thứ 2 trong bài đó.

Mình tạm dừng phần 1 ở đây nhé. Xem tiếp phần 2: Xử lý mụn đầu đen và lỗ chân lông to – Phần 2

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới