Giới thiệu

cover

Blog học tiếng Nhật và chia sẻ về cuộc sống ở Nhật

Chào các bạn!

Mình là Kae (Kae là tên dịch từ tên tiếng Việt của mình). Mình phụ trách viết toàn bộ nội dung trên blog này. Còn bạn Bi là người hỗ trợ mình về kỹ thuật (nên blog mình tên là BiKae, hì).

Mình đã ở Nhật 7 năm và hiện đang sống ở Tokyo. Một chút tóm tắt về bản thân: nói chung mình khá tự kỷ, thích làm việc độc lập, khả năng tập trung cao và quyết đoán.  Thích ăn ngon, mặc đẹp và đi du lịch (nên trong blog này mình chia sẻ rất nhiều thông tin về ăn uống, làm đẹp, du lịch, hì). Năng lực đặc biệt là… có thể chơi một mình mãi không chán :D

Mình sang Nhật lần đầu khi nhận học bổng học thạc sĩ tại trường ĐH Ritsumeikan (Shiga-ken) và học bằng chương trình tiếng Anh. Khi đó mình hầu như không biết tiếng Nhật (học ở Việt Nam được gần 3 tháng trước khi sang), cũng không có hiểu biết về đất nước, văn hóa hay con người Nhật Bản. Tất cả mọi thứ đều phải mày mò từ đầu nên mình tốn khá nhiều thời gian với tiếng Nhật và làm quen với cuộc sống ở Nhật. Nhưng qua 7 năm, mình đã tiến bộ hơn, có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, nên muốn ghi lại tất cả những gì mình biết, để chia sẻ lại với những bạn mới sang và còn bỡ ngỡ như mình trước đây. Ban đầu mình nghĩ là những gì mình biết chỉ là nhỏ bé thôi và chắc là ai cũng biết nên chẳng bao giờ chia sẻ cả. Nhưng sau một hai lần thử chia sẻ lên “Cộng đồng Việt Nhật” nhận được rất nhiều câu hỏi, và có đến mấy trăm lượt chia sẻ bài, mình mới nhận ra là thì ra có một số điều mình biết tuy là nhỏ bé nhưng nếu chia sẻ lại có thể có ích cho rất nhiều người, vậy tại sao lại không chia sẻ nhỉ? Vì vậy mình làm blog BiKae.net để có thể thực hiện được mục tiêu chia sẻ thông tin này. 

Vì là trải nghiệm cá nhân, nên những gì mình chia sẻ có thể không phải là thông tin hay phương pháp tốt nhất. Nhưng vì đó là những gì mình đã trải qua, nên mình hy vọng cũng sẽ giúp được các bạn một phần nào đó trong cuộc sống ở Nhật. Chia sẻ thông tin nhiều lúc cũng không tránh khỏi thiếu sót, mình mong sẽ nhận được nhiều bình luận, góp ý và phản hồi từ các bạn nhé^^

(Để biết thêm thông tin về mình, các bạn có thể đọc bài mình đã chia sẻ trong chương trình Voice of Asean Sempai – Vol 12 của tổ chức MPKen)

Hướng dẫn sử dụng blog:

Blog của mình gồm 2 mục chính:

① Học tiếng Nhật: Chia sẻ kiến thức ôn thi từ N5 – N1 và một số bài học qua audio mà mình soạn và dịch từ những bài học trên japanesepod101.com (đang cập nhật). Các bạn có thể nhìn thấy mục ôn thi này ở ngay trang chủ, dưới logo, cạnh tab “Cuộc sống ở Nhật”.

② Cuộc sống ở Nhật: Chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống tại Nhật mà mình đã trải qua, qua đó cùng các bạn học tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày luôn. Xem toàn bộ danh sách các bài đã chia sẻ tại đây.

Ngoài ra các bạn có thể chọn chủ đề yêu thích từ các “THẺ” hoặc “CHUYÊN MỤC” ở góc phải blog, phía dưới phần “Tìm kiếm”. 

Tài liệu tiếng Nhật trên BiKae?

Đây là toàn bộ kiến thức mình đã học và tự tổng hợp lại từ nhiều tài liệu, trong đó có các giáo trình Minna no Nihongo, Nihongo Sou Matome, Nihongo Speed Master, Shin Kanzen Master, tài liệu từ trang japanesepod101.com, tài liệu học online của trường MLC Tokyo và một số tài liệu mình học từ những lớp tiếng Nhật tình nguyện ở Nhật.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm BiKae. 

よろしくお願いします :)

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!