Xử lý mụn đầu đen và lỗ chân lông to – P2

anhtieubieu2

Trong phần 1 (link) mình đã giải thích 3 loại vấn đề về lỗ chân lông và giới thiệu một số loại tẩy trang, tẩy da chết, sữa rửa mặt và nước hoa hồng có tác dụng với làn da có mụn đầu đen và da nhiều dầu, lỗ chân lông to. Trong phần này mình tiếp tục giới thiệu một số loại serum và gel liên quan đến vấn đề này nhé. Phần cuối bài mình sẽ viết thêm về vấn đề lỗ chân lông số ②như  đã đề cập ở phần 1: lão hóa, chảy xệ và thiếu đàn hồi.Dành cho da có mụn dầu đen, lỗ chân lông bị tắc

Labo Labo Super Keana Gel (ラボラボスーパー毛穴ゲル)

Đây là all-in-one gel, tức là vừa có tác dụng như serum, vừa có tác dụng như kem dưỡng ẩm, không chứa paraben, không chứa cồn, bao gồm collagen và ceramide nên ngoài tác dụng làm sạch và thoáng lỗ chân lông còn giúp giữ ẩm cho da. Loại này phù hợp với mọi loại da.

Dành cho da dầu, lỗ chân lông to

Lancome Genifique Advanced Youth Activating Concentrate (ランコムジェ二フィック アドバンスト)

Đây là serum có tác dụng chống lão hóa, giảm và ngừa vết nhăn, se khít lỗ chân lông, giúp da tươi trẻ và đầy sức sống. Do serum này trong suốt và nhẹ nên rất phù hợp với da dầu.

Dành cho mọi loại da

Astalift Jelly Aquarysta (アスタリフトジェリーアクアリスタ)

Đây cũng là gel có tác dụng chống lão hóa, vừa se khít lỗ chân lông, vừa dưỡng ẩm, giúp cho da tươi trẻ.

***Có thể bạn quan tâm: Gel/ pack lột mụn và dụng cụ lấy nhân mụn

Mình thì ít dùng hai loại này vì cảm giác là nó làm cho da bị tổn thương, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn dùng trong những trường hợp thấy những nốt mụn sần lên, nhân đã cứng và nhìn ngứa mắt, hì. Vì nhiều bạn inbox hỏi nên mình cũng đính kèm link các sản phẩm này để các bạn tham khảo luôn cho tiện, còn mình thì không khuyên dùng nhé, vì dùng nhiều không tốt cho da đâu :)

① Gel/ pack lột mụn: Link tham khảo

② Dụng cụ lấy nhân mụn:  Link tham khảo

*** Vấn đề về lỗ chân lông số ②: lỗ chân lông hiện rõ như vết chân chim, da bị chảy xệ thiếu đàn hồi.

Với làn da gặp phải vấn đề này, các bạn cũng cần các bước chăm sóc da đầy đủ như tẩy trang, làm sạch mặt, tẩy da chết và dưỡng ẩm, đặc biệt là khâu dưỡng ẩm cần phải được chú trọng đặc biệt.

Sau đây là một số sản phẩm chăm sóc da có thể áp dụng cho loại da này:

① Bộ sản phẩm chiết xuất từ gạo của Maihada

Trong ảnh, từ trái qua phải: xà phòng rửa mặt > nước hoa hồng > kem dưỡng ẩm. Các sản phẩm này có thể tìm thấy ở các drug store, khu vực mỹ phẩm của hãng Kose.

Ảnh: maihada.jp
Ảnh: maihada.jp

② Kem chống lão hóa SK-II R.N.A Power Radical New Age

Nếu không muốn mua online bạn có thể tìm show room của SK-II tại các trung tâm thương mại tại Nhật nhé.

③ Serum dưỡng ẩm chống lão hóa Squalane Pure Roots của Haba

Bạn có thể mua serum này tại quầy mỹ phẩm của hãng Haba ở các khu vực bán mỹ phẩm của các shopping mall lớn hoặc trung tâm thương mại.

HABA 高品位「スクワラン」 60mL

HABA 高品位「スクワラン」 60mL
価格:4,968円(税込、送料込)

Trên đây là tất cả những sản phẩm chăm sóc lỗ chân lông hiệu quả mà mình tổng hợp được. Nếu bạn đã từng sử dụng các sản phẩm khác và thấy tốt thì hãy giới thiệu cho mình và mọi người nhé. Chúc các bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho làn da của mình :)

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!