8 thỏi son bình dân đáng mua tại Nhật

http://www.imju.jp
http://www.imju.jp

Một mùa xuân lại đến, và cứ vào mùa xuân ở Nhật là mình lại ngồi viết 1 bài về son, bởi vì thời tiết trong lành dễ chịu, hoa lá thi nhau đua sắc nên tự nhiên có hứng thú làm đẹp hơn hẳn, đặc biệt còn 1 mục đích khác nữa là cần phải xinh đẹp để còn đi ngắm hoa và chụp ảnh sống ảo =)). Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp 8 thỏi son bình dân nhưng rất đáng mua tại Nhật, đều là những loại mình đã dùng qua và thấy ưng ý.

Nếu đi chọn mua son ở Nhật thì các bạn sẽ nhận thấy hầu hết là son bóng, son nhiều dưỡng và hầu như không tìm thấy son lì vì phụ nữ Nhật chuộng kiểu đánh son khiến môi căng bóng và lên màu tự nhiên. Gần đây khi son lì trở nên thịnh hành ở nhiều nước, thì một số hãng mỹ phẩm Nhật cũng cho ra 1 vài dòng son lì, nhưng chỉ là 1 phần cực nhỏ so với hàng loạt các thỏi son bóng và giàu độ ẩm được bày bán khắp nơi. Vì phụ nữ Việt Nam bọn mình lại có phần chuộng son lì, son ít bóng hơn nên mình sẽ chú trọng giới thiệu những loại son bình dân, có dưỡng, lên màu đẹp, tươi sáng nhưng không hề bị bóng nhé.

① Cezanne Lasting Lip Color N

Son này mình đã từng giới thiệu trong bài “Hướng dẫn chọn một bộ trang điểm cơ bản” rồi. Giá của em này thì thực sự là rẻ bất ngờ luôn, chỉ có 480 yên (chưa thuế) nhưng chất lượng rất ổn. Mình chỉ dùng màu 206 (hồng tươi) còn chưa dùng qua màu khác nhưng cảm nhận của mình là màu lên đẹp, không bị khô môi (có bôi son dưỡng trước khi bôi son), rất phù hợp với những bạn thích trang điểm tông tự nhiên, tươi sáng. Bạn có thể mua tại hầu hết các drugstore ở Nhật.

Link mua trên Rakuten: セザンヌ化粧品 ラスティングリップカラーN 206 ピンク系 (1個) 口紅

cezanne.co.jp
cezanne.co.jp

② Canmake Lip & Cheek Gel

Ngoài Cezanne thì Canmake cũng là hãng mỹ phẩm bình dân có nhiều sản phẩm được yêu thích, hầu hết các sản phẩm chỉ dưới 1000 yên và son cũng vậy. Canmake Lip & Cheek Gel là sản phẩm 2 trong 1 có thể dùng cho cả má và môi, tạo một lớp trang điểm tự nhiên, dễ thương và lâu trôi. Dạng gel nên thoa lên má còn tạo hiệu ứng bóng sáng, khiến lớp nền nhìn mướt hơn. Loại này rất phù hợp với những bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc make-up và vẫn muốn rạng rỡ, xinh tươi. Gel có ba màu: hồng, cam và đỏ.

Giá: 600 yên (chưa thuế), bạn có thể mua ở các drug store tại Nhật hoặc mua online trên Rakuten như link trong ảnh dưới đây.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

キャンメイク リップ&チーク ジェル 05 チェリーフロマージュ
価格:648円(税込、送料別) (2018/3/29時点)

③ Opera Lip Tint

Nếu bạn ưa chuộng kiểu đánh lòng môi, thích màu sắc tươi trẻ, và tự nhiên thì son Opera chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là thỏi son đứng số 1 trên bảng xếp hạng son năm 2017 của Best Cosme và vẫn giữ vững vị trí này trong thời điểm hiện tại. Son tint nhưng có chứa oil nên khả năng dưỡng ẩm cho môi cao, giữ màu rất tốt và lên màu môi tự nhiên. Son có 6 tông màu như trong hình, mình thấy màu đỏ 01 và màu hồng san hô 05 là yêu nhất.

http://www.imju.jp
http://www.imju.jp

opera-lip-tint-2

Giá: 1500 yên (chưa thuế), son này không bán phổ biến tại các drugstore mà chỉ tại hệ thống cửa hàng của Opera. Mình thì mua tại khu mỹ phẩm ở Tokyu Hands, các bạn có thể xem địa chỉ các cửa hàng bán mỹ phẩm của Opera tại đây hoặc mua online tại shop của Opera.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!