Trải nghiệm siêu thị online ở Nhật

3. Rakuten Seiyu

Là một sự kết hợp giữa Rakuten và hệ thống siêu thị online của Seiyu, nên mặt hàng rất đa dạng và cho bạn trải nghiệm không khác gì khi đi siêu thị trực tiếp. Điểm nổi bật là bạn có thể nhận hàng từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối, khung giờ có thể chọn cách nhau 2 tiếng 1 lần nên dễ điều chỉnh cho phù hợp với lịch của bạn. Siêu thị bán những mặt hàng độc quyền của Seiyu nên có nhiều sản phẩm giá rẻ.

 • Trang chủ: https://sm.rakuten.co.jp/
 • Phạm vi và thời gian vận chuyển: Hokkaido, Miyagi, Fukushima, Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Nagano, Aichi, Shiga, Osaka, Kyoto, Hyogo, Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto. Có thể nhận hàng từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.
 • Mặt hàng: Đa dạng như ở siêu thị, từ thực phẩm tươi, đến nhu yếu phẩm, thậm chí cả đồ ăn chế biến sẵn.
 • Chi phí: 400¥/lần hoặc được miễn phí với đơn hàng nhất định. Không mất phí đăng ký và phí thường niên.
 • Dịch vụ khách hàng: Tích điểm tài khoản Rakuten, nhiều coupon và chương trình giảm giá hàng ngày.
 • Có thể thanh toán COD hoặc trả thẻ.

4. Ito-Yokado

Dịch vụ online của Ito-Yokado có thể giao hàng trong ngày nếu bạn đặt hàng trước 16:00, y như khi bạn đi chợ sau giờ làm. Với gia đình có nuôi con nhỏ (có sổ 母子健康手帳), bạn chỉ cần trả phí shipping 102¥/lượt trong vòng 4 năm. Ngoài ra bạn cũng được tích điểm nanaco hay những sản phẩm từ Seven Eleven.

 • Trang chủ: https://www.iy-net.jp/
 • Phạm vi và thời gian vận chuyển: Hầu hết toàn quốc. Vận chuyển trong ngày khi bạn đặt hàng trước 16:00.
 • Mặt hàng: Đa dạng như ở siêu thị Itoyokado. Có nhãn hàng riêng của Seven Eleven.
 • Chi phí: Shipping 330¥/lần. Với gia đình có con nhỏ, phí shipping chỉ 102¥, áp dụng trong vòng 4 năm từ ngày đăng ký. Không mất phí đăng ký và phí thường niên.
 • Dịch vụ khách hàng: Tích điểm nanaco và IY card, hay dùng được thẻ quà tặng (gift card). Có chương trình giảm giá hàng ngày. Nếu bạn mua cá tươi, có thể nhờ mổ cá theo yêu cầu.
 • Có thể thanh toán COD hoặc trả thẻ.

5. One Mile (わんまいる)

Sản phẩm của One Mile là những bữa ăn được chế biến sẵn và đông lạnh, nên bạn chỉ cần đun nóng hoặc cho vào lò vi sóng theo hướng dẫn là có đồ ăn liền. Bạn có thể tự lựa chọn các món hoặc chọn giao hàng định kỳ. Trong trường hợp chọn giao hàng định kỳ hàng tuần, mỗi lần sẽ giao 5 suất ăn, mỗi suất gồm 3 món: 1 món chính, 1 món rau và 1 món dưa muối, theo menu có sẵn thay đổi theo tuần. Mỗi món/suất ăn đều được tính toán kỹ lưỡng, nên bạn có thể kiểm soát lượng calo và muối nạp vào cơ thể. Tuy nhiên chi phí shipping lạnh khá đắt.

 • Trang chủ: https://www.onemile.jp/
 • Phạm vi và thời gian vận chuyển: Toàn quốc. Thời gian giao hàng từ 3-5 ngày tuỳ khu vực. Có thể lựa chọn ngày giờ giao hàng. Có lựa chọn giao hàng định kỳ (1 – 2 tuần/lần).
 • Mặt hàng: bữa ăn được chế biến sẵn và đông lạnh. 
 • -Chi phí: phí vận chuyển là 935¥ (ship lạnh)/lần (Hokkaido và Okinawa là 2145¥/lần). Giá 5 suất ăn nếu chọn giao định kỳ là 3980¥.
 • Dịch vụ khách hàng: Giá ưu đãi cho lần đặt hàng đầu tiên: 5 suất ăn với giá 3480¥.
 • Có thể thanh toán COD hoặc trả thẻ, trả qua Amazon, hoặc chuyển khoản.

6. Các siêu thị online khác

Oisix chuyên bán thực phẩm và bơ sữa là những sản phẩm nông sản nội địa được nuôi trồng không sử dụng thuốc trừ sâu, đảm bảo tươi ngon nhất, giao hàng theo gói sản phẩm từng tuần với chi phí cao hơn chút (~6000¥). Set dùng thử gồm các sản phẩm tươi sạch chỉ 1980¥ (có giới hạn thời gian áp dụng chương trình).

Pal System là một nhánh của Coop, chuyên cung cấp sản phẩm tươi sống theo tuần trong vùng Kanto. Ngoài ra còn có meal kit, sản phẩm chế biến riêng cho trẻ nhỏ và nhiều ưu đãi hàng tháng. Set dùng thử cho lần đầu đăng ký chỉ 1000¥.

Sakano Tochu: là một dịch vụ ở Kyoto tiện lợi cho các bạn ở Kansai. Với chủ trương bảo vệ môi trường, Sakano Tochu canh tác nông sản sạch, hạn chế tối đa việc dùng thuốc trừ sâu cũng như không sử dụng túi nilon khi giao hàng. Set dùng thử với rau củ và gạo với giá từ 980¥.

Amazon Fresh: Là dịch vụ mua sắm nguyên liệu và thực phẩm của Amazon. Chỉ áp dụng với vài quận trong Tokyo và thành viên Amazon Prime. Nhưng nếu không nằm trong khu vực sử dụng Amazon Fresh thì bạn có thể sử dụng rất nhiều chương trình mua sắm khác từ Amazon để mua sắm hiệu quả. (Tham khảo: 13 bí kíp mua sắm trên Amazon).

Lawson Fresh Pick: Dịch vụ bán các suất ăn chế biến sẵn, và các sản phẩm của Lawson. Phải dùng app để mua các sản phẩm. Bạn cần chọn cửa hàng Lawson gần nơi ở để đến lấy đồ (và thanh toán, nếu cần).

Seven Meal: phục vụ bạn những bữa ăn chế biến sẵn từ Seven Premium, như cơm hộp, đồ ngọt hay đồ uống. Bạn có thể nhận hàng tại nhà hay tại cửa hàng Seven Eleven gần nhất, cũng như có thể tích điểm nanaco. 

④ Tổng kết

Nếu bạn muốn trải nghiệm mua hàng online giống như đi siêu thị, thì hãy thử các dịch vụ của Ito-Yokado, Aeon, Rakuten Seiyu, Coop, Pal System.

Nếu bạn ở một mình hay muốn mua thức ăn chế biến sẵn, có thể xem xét đến One Mile, Seven Meal, Coop Deli. 

Với những bạn yêu thích thực phẩm tươi ngon, chất lượng cao cho những ngày “đổi món” hay có tiệc, hãy dùng thử Oisix, Sakano Tochu.

Nếu bạn muốn trực tiếp mua thực phẩm và chỉ mua đồ gia dụng hàng ngày online thì có thể sử dụng dịch vụ giao hàng định kỳ của Amazon.

Dịch vụ siêu thị trực tuyến rất tiện lợi, phù hợp cho gia đình bận rộn hoặc có con nhỏ, đặc biệt trong những ngày dịch bệnh hạn chế ra đường này. Với các dịch vụ giao thực phẩm theo gói cho sẵn, bạn còn kiểm soát được chi tiêu tốt hơn, cũng như có thể “thử thách” bản thân sáng tạo món ăn với nguyên liệu cho trước. Tuy nhiên, các dịch vụ này cũng hạn chế ở phạm vi phục vụ và giao hàng. Một số dịch vụ chỉ cho phép bạn thanh toán với thẻ. Ngoài ra, nếu bạn hay đi du lịch, thì hãy nhớ huỷ dịch vụ giao hàng định kỳ của tuần đó nhé.

Các bạn đã thử dùng siêu thị online nào rồi? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận với Bikae nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới