Tiện ích giao hàng định kỳ của Amazon

Ảnh: takataro-blog.com/

Trong bài 13 cách tiết kiệm khi mua hàng trên Amazon, mình có đề cập đến chương trình Amazon Subscribe & Save (giao hàng định kỳ) như một cách mua sắm rất tiện lợi và giảm chi phí mà mình đã sử dụng từ hồi sang Nhật. Nhiều bạn khi thấy được giảm giá thì rất quan tâm, nhưng lại lo sợ hàng cứ ùn ùn gửi đến nhà mình hàng tháng mà không biết làm thế nào dùng cho hết. Nhưng bạn yên tâm, bài này sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình đó cùng một vài chia sẻ nhỏ giúp bạn “shopping thông thái” nhé.① Amazon Subscribe & Save là gì?

Amazon Subscribe & Save (ご利用中の定期おトク便) là tính năng giao hàng định kỳ dành cho thành viên Amazon Prime.

Những mặt hàng có thể sử dụng chức năng này đa số là những mặt hàng thiết yếu hàng ngày, thương hiệu trong nước, và do Amazon bán, như đồ skincare, nước giặt, sữa tắm, dầu gội, đồ uống, thực phẩm chức năng, gạo… Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

② Bạn sẽ được lợi gì khi dùng dịch vụ giao hàng định kỳ?

  • Giảm giá 10 – 15% giá trị mặt hàng. Hơn nữa, giá cả trên Amazon vốn dĩ đã rẻ hơn so với mua ngoài siêu thị cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá. Thường thì khi subscribe 2 sản phẩm, bạn sẽ được giảm giá 10%, mua từ 3 trở lên thì giảm 15%. Tuy nhiên có một số ít sản phẩm chỉ được giảm tối đa 10%. 
  • Giao hàng định kỳ với chu kỳ từ 1 tháng đến 6 tháng (do bạn lựa chọn), nên bạn không cần quá lo nghĩ đồ dùng gì sắp hết, cần đi mua, nhất là với gia đình đông người và những mặt hàng hao nhanh, như bỉm, nước rửa chén, giấy vệ sinh, kem đánh răng, dầu gội, gạo… 
  • Hoàn toàn có thể thay đổi/ huỷ đơn hàng theo nhu cầu sử dụng thông qua trang tài khoản của bạn trên Amazon.
  • Thay vì tay xách nách mang, bạn sẽ tiết kiệm được sức lực của mình khi subscribe & save, bởi vì chúng được miễn phí ship!

③ Làm thế nào để dùng dịch vụ này?

1. Trước tiên cần là thành viên Prime của Amazon

Lệ phí là ¥4900/năm hoặc ¥500/tháng (với sinh viên là ¥2450/năm hoặc ¥250/tháng, cần làm các bước xác nhận). 

Lợi ích khi trở thành thành viên Prime của Amazon:

  • Miễn phí ship và được đặt lịch giao hàng (đối với các sản phẩm có mác prime) hoặc giao hàng ngay trong ngày,
  • Truy cập sớm các đợt sale (Lightning Deals), hoặc sale chỉ dành cho thành viên Prime
  • Sử dụng các dịch vụ nghe nhạc, xem video, đọc sách kindle, chơi game, lưu trữ ảnh miễn phí.

Để đăng ký thành viên Amazon Prime, ngay trên góc trái màn hình, bạn click vào “Try Prime” để chọn dùng thử 30 ngày. Sau đó lựa chọn trả tiền theo tháng hay năm và click vào ô màu cam “Start your 30-day free trial” để bắt đầu trải nghiệm 30 ngày Prime miễn phí. 

primetrial

Tiếp theo bạn cần đăng nhập vào tài khoản Amazon (nếu chưa đăng nhập) và điền các thông tin thanh toán để sau khi hết 30 ngày dùng thử sẽ trừ phí thành viên. Bạn hoàn toàn có thể huỷ Prime bất kì lúc nào.

Tham khảo: Cách lập tài khoản trên Amazon

2. Lựa chọn mặt hàng thường xuyên và đăng ký giao hàng định kỳ

Sau khi chọn được mặt hàng, bạn chọn nút Subscribe and Save để đưa đến tính năng giao hàng định kỳ. Sau đó lần lượt chọn ngày giao hàng đầu tiên (cũng là ngày giao hàng định kỳ), số lượng hàng giao mỗi lần, chu kỳ giao hàng (từ 1 đến 6 tháng). Cuối cùng, click vào Subscribe now để hoàn tất việc đăng ký. 

Ví dụ minh hoạ bên dưới: chọn mua sản phẩm với mức giảm giá 15% (do mình đã subscribe 2 sản phẩm trước đó, nên đến sản phẩm thứ 3 trở lên sẽ được mức giảm giá này). Ngày giao hàng đầu tiên là 28/9, mỗi lần giao 1 sản phẩm, và giao hàng hàng tháng.

Chọn mặt hàng giao định kỳ

3. Chọn địa chỉ giao hàng và hình thức thanh toán

*** Cách điền địa chỉ giao hàng, và hình thức thanh toán, xem bài: Hướng dẫn mua hàng trên Amazon

Bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ debit/credit hoặc COD (phí ¥324/lần). Nếu tài khoản có sẵn tiền từ Amazon gift card balance (thẻ nạp tiền Amazon – mua ở conbini), Amazon sẽ ưu tiên trừ tiền từ đây, số còn lại sẽ rút từ thẻ hoặc thanh toán COD.

4. Xác nhận thông tin đặt hàng

Màn hình xác nhận thông tin đặt hàng. Bạn vẫn có thể thay đổi chu kỳ giao hàng, địa chỉ nhận hàng, phương thức thanh toán cũng như thêm thẻ nạp tiền (gift card) trước khi hoàn tất đặt hàng. Tất cả thông tin này đều có thể thay đổi sau đó nên đừng lo nhé!

Sau khi kiểm tra thông tin đã chính xác, bạn nhấn Subscribe now để hoàn tất. Bạn sẽ nhận ngay email thông báo về các thông tin đặt hàng.

Xác nhận thông tin đặt hàng

5. Nhận hàng được giao định kỳ và thanh toán

Trước khi nhận được hàng, Amazon sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình vận chuyển bằng cách gửi 3 email thông báo:

(1) Trước ngày giao hàng khoảng 1 tuần: về các mặt hàng sẽ được gửi trong đơn hàng sắp tới cùng thông tin về ngày cuối cùng được chỉnh sửa đơn hàng. Bạn có thể thay đổi đơn hàng kịp thời trước thời hạn.

(2) Trước ngày giao hàng: hàng của bạn đã được đóng gói, cùng ngày nhận hàng dự kiến và đơn giá.

(3) Sáng ngày giao hàng: thông tin công ty vận chuyển và mã số theo dõi, link theo dõi đơn hàng (tracking). Lúc này bạn có thể đặt lại lịch giao hàng nếu bạn không thể nhận hàng.

Sau khi hàng được đóng gói, bạn mới bị trừ tiền trong thẻ.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới