10 loại kem Nhật ngon nổi tiếng ở các konbini

http://www.sej.co.jp

Bạn đang ở Nhật vào mùa hè, tại sao lại không thử một vài món kem Nhật nhỉ? Ở Nhật, chỉ cần ra konbini (cửa hàng tiện lợi) là có thể dễ dàng tìm thấy vô số loại kem thơm ngon với đủ hương vị. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu với các bạn một số loại kem Nhật đang rất được ưa chuộng ở các konbini mùa hè này để các bạn dễ lựa chọn nhé.1. Kem Gari Gari Kun Rich Choco Mint của Akagi (ガリガリ君リッチ チョコミント)

Nói đến kem Nhật thì không thể bỏ qua Gari Gari Kun. Đây là loại kem cực kỳ nổi tiếng ở Nhật, được cả người lớn và trẻ em ưa thích. Kem được bán tại tất cả các konbini và siêu thị trên toàn quốc. Đây là kem đá bào, vị truyền thống là vị soda, ăn vào mát lạnh và có âm thanh “rạc rạc” giống như nhai đá (tiếng Nhật là gari gari nên kem có tên là Gari Gari Kun). Ngoài vị soda thì còn rất nhiều vị trái cây, vị bánh mochi, vị phô mai v.v cho các bạn lựa chọn.

Kem Gari Gari Kun Rich Choco Mint là kem đá hương bạc hà và socola chip rải đều nhưng rất được ưa chuộng vì khi ăn vào không có vị béo, cùng với sự kết hợp của bạc hà và đá bào đem lại cảm giác mát lạnh sảng khoái.

https://www.akagi.com
https://www.akagi.com

Bản thân mình là người chỉ khoái socola nên khi nghe socola bạc hà cũng không hứng thú lắm. Nhưng vì giá khá mềm và muốn thử vị mới nên đã ăn thì thấy đúng là nằm trong top yêu thích có khác, sự kết hợp của socola và bạc hà mang vị ngọt hơi the mát. rất xứng đáng làm món giải nhiệt mùa hè.

Giá kem Gari Gari Kun vị truyền thống chỉ tầm 75-80 yên, còn các vị mới thì đắt hơn một chút. Vị socola bạc hà mình giới thiệu ở trên có giá 130 yên.

2. Kem Premium Matcha Tiramisu Ice (抹茶ティラミス氷)

dispimage-php

Ngay từ khi được Seven Eleven cho ra mắt, kem này đã được đánh giá rất cao. Kem gồm 4 lớp: lớp kem vị trà xanh, lớp mứt đậu đỏ koshian, lớp kem phomai mềm, và trên cùng là lớp bột trà xanh. Sự kết hợp của 4 tầng, rất hoàn hảo cho khẩu vị, vị đắng của matcha, ngọt của mứt đậu đỏ Koshian, mềm mại của lớp kem phomai, và mát lạnh của lớp kem đá.

Nghe quảng cáo thấy rất hấp dẫn nên mình cũng có thử ăn rồi. Đây là lần đầu tiên mình ăn kem dạng Tiramisu như thế này, cảm giác khác khác với kem bình thường. Không chỉ có cảm giác mát lạnh của kem, còn có cảm giác mềm mại của kem phô mai, cùng với vị ngọt của Koshian trung hòa với vị đắng của matcha, tổng hợp lại các vị thì rất hài hòa. Giá: 159 yên

3. Kem Tiramisu Ice Bar (ティラミス氷バー)

http://www.sej.co.jp
http://www.sej.co.jp

Thêm một loại kem Tiramisu nữa của Seven Eleven. Lớp vỏ được đông đá cứng, nhưng vừa bỏ vào miệng là tan chảy ra, Lớp kem phô mai được làm rất mềm tới mức cảm thấy như muốn chảy ra trong miệng. Ở giữa là nhân cà phê khá đậm, nhờ vị đắng của cà phê, nên ăn kem không cảm thấy ngán. Khi ăn có cảm giác phải ăn nhanh chứ không nó sẽ tan ra ngay. Được đánh giá cao khi biến hóa thành công tiramisu sang kem cây mà không tạo cảm giác ngấy. Giá: 138 yên.

4. Haagen-Dazs

Thương hiệu Haagen-Dazs này thì quá nổi tiếng rồi, nên cũng không cần quảng cáo nhiều về độ ngon và chất lượng kem nữa. Kem Haagen-Dazs bán ở các konbini là dưới dạng mini cup, với nhiều hương vị vô cùng đa dạng, và gần như là vị nào cũng ngon miễn chê rất đáng thử. Với những bạn lần đầu ăn kem Haagen-Dazs thì mình xin đề xuất vị dâu nhé vì đảm bảo là ai ăn cũng ghiền luôn. Lớp dâu được nghiền mịn trong kem, nhưng không vì vậy mà mất đi vị dâu, khi ăn kem vẫn tạo cảm giác như ăn dâu tươi vậy, dâu ngọt thanh cùng với kem béo béo, ngon không thể tả.

Ngoài ra, vị vanilla và trà xanh (green tea) cũng là 2 vị luôn đứng top trong các vị kem được ưa chuộng nhất của hãng.

Tuy giá kem này cao hơn các loại kem thông thường ở konbini (298 yên) nhưng thực sự là “đáng đồng tiền bát gạo”.

https://www.haagen-dazs.co.jp/
https://www.haagen-dazs.co.jp/

Các bạn có thể tham khảo thêm các hương vị khác trong trang chủ của Haagen-Dazs.

5. Stella Obasan Cookie Sando Ice (ステラおばさんのクッキーサンドアイス)

https://www.morinagamilk.co.jp
https://www.morinagamilk.co.jp

Đây là kem dạng bánh quy của Morigana, là sản phẩm chỉ bán tại các konbini trên toàn nước Nhật. Bánh quy hạnh nhân socola với lớp kem trứng sữa ở giữa. Bánh quy giòn rụm thơm bùi quyện với kem sữa mát lạnh tan chảy trong miệng thật sự là ngon hết chỗ chê. Giá: 291 yên.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới