Hướng dẫn tạo tài khoản mua hàng trên Amazon

Ảnh: takataro-blog.com/

Amazon là một trong các trang mua hàng online được ưa chuộng nhất ở Nhật vì giao diện thân thiện với người dùng, hàng hóa phong phú, giá phải chăng và vận chuyển hàng rất nhanh.  Theo mình thì so với Rakuten, Amazon dễ sử dụng và giao diện đỡ rối mắt hơn nhiều vì không chèn quảng cáo vào giữa các sản phẩm, trình bày và hình ảnh cũng rất đẹp và rõ ràng. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản và mua hàng trên amazon.co.jp.

Mình sẽ hướng dẫn thao tác trên cả điện thoại và máy tính nhé, mặc dù về cơ bản thì cũng khá giống nhau.

Trên máy tính:

1. Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ amazon.co.jp, sau đó click vào nút “サインイン” (đăng nhập) ở góc phải trên cùng của màn hình như trong ảnh.

 

amazonpc1

2. Màn hình đăng nhập hiện ra, gõ email của bạn vào mục “Eメールまたは携帯番号” (Nhập email hoặc số điện thoại), sau đó ở phần dưới click vào mục  “初めて利用します” (Sử dụng lần đầu). Cuối cùng nhấn nút màu vàng như trong ảnh. Nhớ là email của bạn phải là email chưa từng đăng ký tài khoản trên Amazon nhé.

amazonpc2

3. Màn hình đăng ký hiện ra, nhập tên (romaji và katakana), địa chỉ email và password vào như trong ảnh. Sau đó nhấn nút màu vàng “アカウント作成” (Tạo tài khoản). Xong bước này là bạn đã tạo xong tài khoản, màn hình trang chủ của Amazon sẽ hiện ra và bạn sẽ thấy góc phải trên cùng màn hình phần đăng nhập đã hiện ra tên mà bạn vừa đăng ký.

 

amazonpc3Trên điện thoại

1. Truy cập vào địa chỉ amazon.co.jp, sau đó chọn nút “サインイン” ngay trên cùng bên phải màn hình.

 

amazon1

2. Màn hình đăng nhập hiện ra, kéo xuống chọn mục “初めてご利用の方はこちら” (Quý khách sử dụng lần đầu xin bấm vào đây)

 

amazon2

3. Màn hình đăng ký hiện ra, nhập họ tên (romaji và katakana), địa chỉ email và password như trong ảnh. Nhớ là email phải là email chưa từng đăng ký tài khoản trên Amazon nhé. Sau đó nhấn nút màu vàng “アカウント作成” (Tạo tài khoản). Xong bước này là bạn đã tạo xong tài khoản, màn hình trang chủ của Amazon sẽ hiện ra và bạn sẽ thấy góc phải trên cùng màn hình phần đăng nhập đã hiện ra tên mà bạn vừa đăng ký.

 

amazon3

Tìm sản phẩm cần mua

Sau khi có tài khoản, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu sản phẩm trên Amazon. Nếu bạn đã có tên sản phẩm cần mua thì hãy gõ tên đó vào phần tìm kiếm “検索” để chọn hàng. Nếu chưa biết sản phẩm nào thì bạn có thể tìm trên phần “Danh mục” (カテゴリー) ở ngay góc trái trên cùng màn hình. Thời điểm hiện tại đang có chương trình sales nên bạn cũng có thể chọn mục “タイムセール” để mua được hàng giá tốt.

 

category

Đối với giao diện trên máy tính, bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh để tiện cho việc tìm kiếm hàng hóa hơn. Chọn nút “In English” như trong ảnh, toàn bộ phần danh mục ( カテゴリー)  ở góc trái màn hình sẽ chuyển thành tiếng Anh.

amazoneng1

amazoneng2

 

Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, bạn sẽ tiến hành các bước mua hàng và thanh toán. Xem tiếp phần hướng dẫn mua hàng và thanh toán trên Amazon tại đây.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới