Bị nhiệt miệng ở Nhật – Làm sao bây giờ?

Không hiểu sao từ khi sang Nhật mình lại hay bị nhiệt, chắc là do thiếu chất gì đó :( Hồi trước ở Việt Nam, mình chỉ thường uống vitamin C khi bị nhiệt, vài ngày là khỏi. Nhưng sang đây bị mấy đợt sưng đau và lâu nên mình đành phải mò thuốc để trị bệnh, khổ tâm ghê gớm :(( Mình biết được thêm một điều là nhiệt miệng (hay mụn nhọt) còn do thiếu cả vitamin B nữa. Vì thế các loại thuốc trị nhiệt hay mụn bên này rất hay có ký hiệu là B hoặc BB (có thành phần vitamin B tổng hợp)

Hôm nay lại đúng ngày bị nhiệt nên mình tiện thể chia sẻ luôn một vài loại thuốc mình đã sử dụng cho các bạn tham khảo nhé. Mình giới thiệu cả loại thuốc bôi ngoài mình đang dùng.

Nhiệt miệng tiếng Nhật là「口内炎」(こうないえん)tức là “nốt sưng bên trong miệng”. Khi ra hiệu thuốc, nếu để ý bạn sẽ thấy các loại thuốc trị nhiệt hay được bày chung ở khu vực thuốc trị mụn, vì thế có một vài loại thuốc ghi tác dụng là chữa cả nhiệt (口内炎), mụn (ニキビ) và da mẩn đỏ (肌荒れ).Dưới đây là một số loại thuốc trị nhiệt miệng hiệu quả có thể mua ở drugstore tại Nhật:

1. Thuốc viên, để uống (loại này chữa cả đau họng)

【第3類医薬品】トラフル錠 36錠
価格:1420円(税込、送料別)

Thuốc này có cả loại dán, là miếng dán trực tiếp lên nốt nhiệt.

2. Thuốc viên, để uống (loại này chữa cả mụn, nhiệt và da mẩn đỏ)

3. Miếng dán ngoài (dán trực tiếp lên nốt nhiệt)

4. Thuốc bôi ngoài (Bôi trực tiếp lên nốt nhiệt ngày 1 đến vài lần)

【第(2)類医薬品】ケナログA 口腔用軟膏(5g)
価格:794円(税込、送料別)

Ngoài ra chăm súc miệng nước muối cũng làm cho nốt nhiệt nhanh lành đó các bạn. Chúc các bạn bị nhiệt đánh bay được nó nhanh nhanh nha.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới