Cơm suất ở Nhật – Ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ

Đi ăn đồ Tàu

大阪王将 (Osaka Oushou)http://www.osaka-ohsho.com/Đồ ăn Tàu ở Nhật gọi là 中華料理 (ちゅうかりょうり) và đã là đồ Tàu thì bao giờ cũng có món 餃子 (ぎょうざ: gyouza: há cảo) trong thực đơn. Thỉnh thoảng mình cũng hay đi ăn đồ Tàu vì mình thấy ở Nhật họ làm khá ngon, không bị quá nhiều dầu mỡ như đồ ăn Trung Quốc truyền thống. Mình đã ăn một vài nơi nhưng chỉ xin giới thiệu một nhà hàng mà mình thấy ngon: 大阪王将 (おおさか おうしょう: Osaka Oushou)

ousho

Đồ ăn ở đây không phải là quá rẻ. Món ăn chính đã tầm ¥600 – ¥800 nên nếu ăn một bữa ở đây sẽ mất khoảng ¥1000. Nhưng thực đơn rất phong phú, có nhiều món xào ngon, gần với đồ ăn Việt nên chắc bạn nào không quen ăn đồ Nhật hay đồ Âu thì sẽ dễ ăn hơn. Đã đi ăn đồ Tàu thì bao giờ mình cũng gọi 餃子(ぎょうざ), là món há cáo rán, với lớp vỏ một mặt thì giòn, mặt kia lại mềm, nhậu với bia rất ngon miệng. Một đĩa gyoza 6 miếng có giá khoảng ¥210. Ngoài ra các món Tàu được ưa chuộng khác phải kể đến: チャーハン (chaahan: cơm rang), タンタン麵 (tantanmen: mì cay), 海老(えび) のチリソース (ebino chiri soosu: tôm sốt ớt), チンジャオロース (chinjiao roosu: thịt xào rau củ), レバニラ炒め(rebanira itame: gan xào hẹ), 酢豚(すぶた: subuta: lợn xào chua ngọt), 麻婆豆腐(まーぼーどうふ: mapou doufu: đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên).

Cơm hộp ほっともっと: http://www.hottomotto.com/

hottomotto

Hottomotto không phải là nhà hàng phục vụ cơm suất nhưng là một hàng bán cơm hộp bento nóng hổi rất ngon và giá phải chăng. Vì là cơm hộp nên bạn sẽ đến đó gọi đồ ăn và mang về ăn nhưng là đồ nấu ngay lúc mua nên tươi ngon, nóng sốt hơn bento ở siêu thị nhiều. Giá dao động từ ¥400 đến ¥800. Đồ ăn thì cực kỳ phong phú và thay đổi liên tục. Từ cơm Nhật truyền thống đến các suất cơm lai Tàu, lai Âu, hay Hàn (theo mùa). Bạn có thể xem trước thực đơn trên mạng rồi đến ngay quán Hottomotto gần nơi mình ở nhất để gọi món. Chỉ mất khoảng 15′ là bạn đã có ngay một suất cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng với giá phải chăng. Mình cực kỳ thích quán này vì ở đâu cũng có nên tiện lợi. Khi nào lười lười một tí lại ra gọi về ăn, khỏi mất công nấu nướng photo

Trên đây là danh sách các quán cơm, nhà hàng ngon, bổ, rẻ mà mình đã từng ăn ở Nhật. Các bạn đã thử hết chưa? Nếu chưa thì hôm nào đó ngại nấu nướng hãy thử đi ăn xem thế nào nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới