Các loại sữa bột cho bé được mẹ Nhật ưa chuộng

http://s3-ap-northeast-1.amazonaws.com/

Sữa bột cho bé ở Nhật có rất nhiều loại và được bán rộng rãi tại các cửa hàng hay siêu thị chuyên về đồ trẻ em. Chắc nhiều mẹ đang ở Nhật mà có hoặc sắp có con nhỏ, cũng phân vân không biết chọn sữa bột nào tốt mà lại an toàn. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các loại sữa bột cho bé sơ sinh và bé từ 9 tháng đến 3 tuổi đang được ưa chuộng ở Nhật. Với sữa của mỗi hãng, mình sẽ nêu điểm đặc trưng nổi bật của sữa đó để các bạn dễ so sánh và lựa chọn nhé.

① Tiêu chí chọn sữa bột cho bé

Có 3 điểm quan trọng nhất mà mẹ Nhật chú ý khi chọn sữa bột cho bé, đó là:

  • Sữa không gây dị ứng cho bé
  • Vị của sữa khiến bé yêu thích và chịu uống
  • Sữa không gây táo bón hay tiêu chảy cho bé

② Ưu điểm của sữa bột

1. Sữa bột giúp mẹ biết chính xác liều lượng mà bé đã uống

Bú sữa mẹ thì bạn không biết là con đã bú bao nhiêu, nhưng nếu bé uống sữa bột thì mỗi lần pha cho bé, bạn biết chính xác liều lượng mà con uống nên cảm thấy yên tâm. Có thể biết rõ liều lượng sữa con uống mỗi ngày và quan sát sự thay đổi của con dễ dàng hơn là 1 ưu điểm của sữa bột.

2. Sữa bột tạo cảm giác no lâu

So với sữa mẹ thì thời gian tiêu hóa của sữa bột chậm hơn, nên tạo cảm giác no lâu hơn. Khi no bụng thì bé ngủ lâu và yên giấc (tất nhiên cũng tùy từng bé nhưng nói chung là vậy), nên mẹ và bố cũng có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

3. Giảm gánh nặng và mệt mỏi cho mẹ khi bé khóc đêm

Việc phải thức dậy cho con bú khi bé khóc hàng đêm khiến cho mẹ thiếu ngủ, dễ mệt mỏi và stress. Nếu cho con uống sữa bột thì thỉnh thoảng bố cũng có thể giúp mẹ pha sữa và cho con bú, đó cũng là một cách để bố chia sẻ và giúp đỡ mẹ chăm con.

③ Hướng dẫn chọn sữa bột cho bé tại Nhật theo từng tiêu chí khác nhau

1. Giá hợp lí

Sữa bột cho bé của Nhật được sản xuất với những quy định khắt khe về thành phần của sữa nên dù uống sữa của hãng nào cũng không cần quá lo lắng về chất lượng. Vì lý do đó nên với các mẹ cân nhắc đến yếu tố kinh tế có thể chọn những loại sữa sau:

*** Sữa bột của hãng Megmilk Snow

Loại dành cho bé sơ sinh: Sữa Pure  (雪印メグミルクぴゅあ) 

Sữa Pure của Megmilk giá phải chăng (khoảng 1600 – 1700 yen/ hộp 820g), dễ uống, không làm gây khó chịu cho tiêu hóa, bao bì cũng dễ thương. Sữa có chứa những thành phần quan trọng cho sự phát triển của bé giống như sữa mẹ như Lactadherin, DHA, Nucleotide, Lactoferrin, Oligosaccharide và Carotene. Megmilk cũng có chiến dịch tặng sản phẩm thử miễn phí, xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của một số mẹ Nhật:

  • Tôi đã dùng sữa này cho đứa con đầu. Các loại sữa đắt hơn cũng có nhưng tôi nghĩ loại như thế này cũng là đủ rồi.
  • Trước đây tôi cho con uống sữa Sukoyaka của Beanstalk nhưng vì giá cao quá nên đã chuyển sang sữa này. Về cơ bản cũng không có vấn đề gì cả nên tôi đã tiếp tục cho con uống.
  • Sữa này giá rẻ nên giúp ích cho tôi rất nhiều. Hãng Megmilk vốn nổi tiếng với các sản phẩm sữa nên tôi có sự tin tưởng với hãng này hơn các hãng khác. Sữa rẻ và dễ sử dụng là ưu điểm của sữa này.
  • Con tôi bắt đầu uống sữa nhiều hơn nên tôi đã chuyển sang loại sữa rẻ. Khi sử dụng sữa này cũng không có vấn đề gì cả và con tôi cũng thích uống.

Loại dành cho bé 9 tháng đến 3 tuổi: Sữa Tacchi (雪印メグミルク たっち)

Điểm nổi bật của sữa Tacchi là chứa nhiều vitamin B, Omega (giúp cho sự phát triển trí não và thị lực), và phospholipid (tốt cho tế bào thần kinh) hơn sữa của các hãng khác. Giá rẻ mà lượng lại nhiều hơn sữa của hãng khác.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới