Tìm hiểu về dầu gội và dầu xả tại Nhật

http://okguide.okwave.jp/
http://okguide.okwave.jp/

Mấy hôm nay lượn qua các drug store tự nhiên thấy có nhiều loại dầu gội và dầu xả mới nên tự nhiên nổi hứng muốn đổi loại mình đang dùng. Như mình đã từng giới thiệu mấy lần trước là mình khá hợp với bộ dầu gội và xả Pantene màu xanh lá cây (loại làm tóc bồng bềnh và trông dày hơn) nên đã dùng được 1 thời gian dài rồi. Mình trước đây cũng ít tìm hiểu về dầu gội mà toàn thấy loại nào giá hợp lí, nhìn bên ngoài thấy hợp mắt là rinh về dùng thử luôn. Giờ đang muốn đổi loại và nhân tiện cũng thấy nhiều bạn hỏi nên mình tổng hợp lại trong bài này luôn nhé.Mình sẽ giới thiệu các loại dầu gội và dầu xả theo từng loại tóc và nhu cầu sử dụng cho dễ lựa chọn.

1. Tóc khô, cứng, dễ rối và xù

Nếu tóc bạn thuộc loại này, thì khi đi chọn dầu gội và xả nên chọn loại dưỡng ẩm. Những loại này thường có ghi các chữ như 「潤い(うるおい)、モイスト (moist)、モイスチャー (moisture)、保湿」(đều có nghĩa là bổ sung độ ẩm). Hầu hết các hãng dầu gội đều có dòng sản phẩm dưỡng ẩm này.

Đây là 1 số loại để các bạn tham khảo.

① Bộ dầu gội & dầu xả dưỡng ẩm của Ichikami (màu cam)

Ưu điểm của bộ này là giá bình dân, dễ mua (ở drug store nào cũng bán) và có mùi sakura khá ngọt và nhẹ nhàng. Một số drug store có cả bộ mini dành cho đi du lịch nên các bạn có thể tìm mua để dùng thử.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (bộ gội và xả to, 898 yen): 【在庫限り】いち髪 濃密W保湿ケア シャンプー+コンディショナー ポンプペアセット(1セット)…

Link mua trên Rakuten (bộ gội và xả mini, 438 yen): いち髪 濃密W保湿ケア シャンプー&コンディショナーミニセット[クラシエ いち髪 旅行用セット…

② Bộ dầu gội & xả Hair Recipe Honey Apricot Enrich Moisture

Em này được đánh giá cao hơn Ichikami ở trên nhưng giá cao hơn gấp đôi (hơn 1000 yen/ chai). Nếu các bạn hay xem tivi ở Nhật thì sẽ thấy loại này suốt ngày được quảng cáo trên tivi nên nó đang rất được chú ý. Sản phẩm này cũng có thể mua dễ dàng tại các drug store.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (dầu gội): 【送料無料】P&G ヘアレシピ ハニーアプリコット エンリッチモイスチャーレシピ シャンプー …

Link mua trên Rakuten (dầu xả):【送料無料】P&G ヘアレシピ ハニーアプリコット エンリッチモイスチャーレシピ トリートメン…

③ Bộ dầu gội & xả Extraordinary Oil của L’Oreal Elseve

Sản phẩm này ngoài tác dụng làm mượt và dưỡng tóc còn có mùi hoa hồng Pháp quyến rũ và nữ tính. Giá mỗi chai là 900 yen (chưa thuế), có bán tại các drug store tại Nhật.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (dầu gội, 972 yen sau thuế): 日本ロレアル ロレアル パリ エルセーヴ エクストラオーディナリー オイル エクラアンペリアル…

Link mua trên Rakuten (dầu xả 972 yen sau thuế):日本ロレアル ロレアル パリ エルセーヴ エクストラオーディナリー オイル エクラアンペリアル…

2. Tóc nhiều dầu, dễ bết

Nếu tóc bạn thuộc loại nhiều dầu, hay bị bết dính thì nên chọn những loại dầu gội và xả có chữ 「スムース (smooth)、さっぱり (refresh)、さらさら、なめらか(silky, smooth)」(đều có nghĩa là trơn mượt, tạo cảm giác sảng khoái) và tránh những loại nhiều ẩm mà đã đề cập ở mục 1 ra. Hầu hết các hãng dầu gội cũng đều có loại này bên cạnh loại dưỡng ẩm ở trên.

Đây là một số loại bạn có thể thử nhé.

① Dầu gội Sea Breeze – Natural Aid for the Hair (màu trắng)

Dầu gội này giúp làm sạch bụi bẩn, chất nhờn và dầu trên da đầu, giúp tóc suôn mượt và không bết dính. Các bạn cũng có thể mua được dễ dàng ở các drug store nhé. Nam nữ đều dùng được.

② Dung dịch làm sạch da đầu trước khi gội đầu của Sea Breeze (Pre-shampoo)

Nếu bạn chưa thể đổi ngay loại dầu gội đầu đang sử dụng thì có thể dùng liệu pháp này. Đây là dung dịch làm sạch da dầu trước khi gội đầu.  Lấy 1 lượng vừa phải xoa lên đầu, mát xa nhẹ nhàng 2 -3 phút (không gãi đầu bằng móng tay khi mát xa) để làm sạch bụi bẩn và chất nhờn. Sau đó xả lại bằng nước và gội đầu với dầu gội như bình thường.

③ Bộ dầu gội & xả thảo dược Botanist (loại スムース)

Bộ này có giá khá cao (chưa thuế 1400 yen/ chai) và hình như là dòng mới ra nên mình chỉ thấy 1 số drug store có bày bán. Xem đánh giá trên cosme.net thì thấy khá tốt nên mình cũng giới thiệu vào đây để các bạn tham khảo.

cosme.net
cosme.net

3. Tóc nhiều gàu và ngứa da dầu

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, hay mẩn ngứa và nhiều gàu, hoặc rụng tóc do gàu thì có thể thử hai loại này xem sao nhé (nam nữ đều dùng được)

① Bộ dầu gội & xả trị gàu, dưỡng ẩm của Collage (màu đỏ) và ít ẩm (màu xanh)

Bộ này giá khá cao (Giá chưa thuế của 1 chai: 200ml – 1,600 yen / 280ml – 1,886 yen/ 400ml – 3000 yen) nhưng được đánh giá khá cao về tác dụng trị gàu và ngứa da đầu (dầu gội là シャンプー, còn xả là リンス). Các bạn có thể mua ở bất cứ drug store nào tại Nhật. Nếu tóc bạn khô xơ thì dùng màu đỏ còn nhờn bết thì dùng màu xanh nhé. Trong link của Rakuten ở dưới là loại 400ml nên giá nó cao vậy mà vẫn rẻ hơn mua ngoài, hì.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (bộ gội & xả màu đỏ): コラージュフルフルネクスト うるおいなめらかタイプ(シャンプー本体400ml+リンス本体400…

Link mua trên Rakuten (bộ gội & xả màu xanh): コラージュ フルフルネクスト シャンプー400mL&リンス400mL 【すっきりさらさらタイプ…

② Bộ dầu gội và dầu xả trị gàu của Okuto

Bộ này rẻ hơn hẳn bộ Collage ở trên (dưới 500 yen/ chai) và cũng được đánh giá khá cao về tác dụng trị gàu và ngăn rụng tóc do gàu (dầu gội là シャンプー, còn xả là リンス). Bạn nên dùng thử bộ này trước, nếu không hiệu quả thì thử qua bộ Collage nhé.

cosme.net
cosme.net

4. Tóc hư tổn do hóa chất

Nếu tóc bạn bị hư tổn do ép, uốn, nhuộm thì hãy tìm những sản phẩm có chữ ダメージケア (damage care). Dòng phục hồi tóc hư tổn này thì hãng nào cũng có nên dễ tìm lắm. Từ các hãng quen thuộc như Lux, Pantene, Tsubaki, Essential, Ichikami đến các hãng mới đều có dầu gội và xả dành cho tóc hư tổn.

Đây là một số bộ sản phẩm phục hồi tóc hư tổn được ưa chuộng tại Nhật.

① Bộ dầu gội và xả Extra Damage Care của Pantene

cosme.net
cosme.net

② Bộ dầu gội và xả Rich Repair của Orgenoa

Sản phẩm của Orgenoa là loại mới nên được chú ý và đánh giá khá cao. Bộ màu hồng này là dòng phục hồi hư tổn, ngoài ra còn có bộ màu vàng (làm trơn mượt tóc chiết xuất từ mật ong) và màu xanh (bổ sung ẩm). Nếu các bạn muốn thử 1 dòng dầu gội mới thì có thể cân nhắc nhé. Giá chưa thuế cho 1 chai 400ml là 900 yen.

cosme.net
cosme.net

③ Bộ dầu gội và xả damage care của Ayurbio

Đây cũng là bộ sản phẩm mới xuất hiện tại drug store. màu sắc và bao bì khá bắt mắt nên mình đã lưu lại và về tra review thì thấy đang rất được ưa chuộng nên cũng đang cho em nó vào tầm ngắm, hì. Giá chưa thuế là 520ml – 900 yen / 400ml – 700 yen (1 chai)

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (dầu gội): アーユルビオ シャンプー 520ml【楽天24】[アーユルビオ シャンプー]

Link mua trên Rakuten (dầu xả): アーユルビオ トリートメント 520ml【楽天24】[アーユルビオ トリートメント インバスタ…

5. Tóc nhuộm

Nếu bạn muốn dưỡng và giữ màu cho tóc nhuộm thì thử dùng sản phẩm của Stephen KNOLL nhé. Đây là hãng dầu gội và chăm sóc tóc chuyên nghiệp thường được sử dụng tại các salon nên giá thường đắt hơn các loại bình thường (Giá chưa thuế: 500ml – 1600 yen/ chai)

Stephen KNOLL Premium Sleek Color Repair (màu hồng)

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (dầu gội): スティーブンノル プレミアムスリーク カラーリペア シャンプー 500ml

Link mua trên Rakuten (dầu xả): スティーブンノル プレミアムスリーク カラーリペア コンディショナー 500ml

Stephen KNOLL Collection Extra Color Care (màu bạc)

cosme.net
cosme.net

Ngoài ra nếu bạn muốn chọn các sản phẩm dầu gội và xả làm tóc bồng bềnh, trông dày hơn thì hãy tìm những loại có chữ 「ボリューム (volume)、エクストラボリューム(extra volume) hoặc ふんわり」 nhé.

Trên đây là những loại dầu gội và dầu xả được đánh giá tốt theo các tiêu chí khác nhau mà mình tìm hiểu được. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tự lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu bản thân dựa vào những gợi ý về các dòng sản phẩm mình liệt kê ở trên nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!