Sản phẩm dành cho tóc mỏng và trị rụng tóc

Ảnh: prtimes.jp
Ảnh: prtimes.jp

Nhiều bạn nói với mình là từ hồi sang Nhật tóc bị rụng rất nhiều và muốn mình giới thiệu một số sản phẩm dành cho tóc mỏng hoặc tóc rụng. Thực ra thì mình không có kinh nghiệm sử dụng trực tiếp những sản phẩm này vì mình thuộc loại ăn bao nhiêu dinh dưỡng vào … hết tóc :)).

Những thông tin trong bài viết này hoàn toàn là do mình tìm hiểu, thu thập và tổng hợp lại, mang tính khách quan và chỉ có tác dụng tham khảo thôi nhé. Ai có nhiều kinh nghiệm thì chia sẻ thêm nha.

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như yếu tố di truyền, do căng thẳng, stress, thay đổi môi trường, do làm việc quá sức,  thiếu ngủ, ăn uống thiếu chất, thiếu máu, giảm cân liên tục hoặc đột ngột, thay đổi nội tiết hay sử dụng quá nhiều hóa chất hại tóc trong quá trình nhuộm, ép, uốn v.v. Để ngăn rụng tóc thì cần hiểu rõ nguyên nhân gây rụng tóc và tìm hướng điều trị phù hợp. 

Trong bài này mình chỉ giới thiệu một vài sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc, còn ngoài ra các bạn cũng cần kết hợp ăn uống nghỉ ngơi điều độ, cân bằng cuộc sống để có được kết quả ưng ý nhất nhé.

Những sản phẩm trị rụng tóc sẽ có chữ 「育毛」(ikumou) hay「発毛」(hatsumo) nghĩa là thúc đẩy mọc tóc.  Các sản phẩm này cũng thường kèm luôn công dụng ngăn ngừa, trị gàu và ngứa (フケ: gàu、かゆみ: ngứa)Sản phẩm dành cho nữ

1. Dung dịch dưỡng tóc Blaune Ikumou Essence (ブローネ薬用育毛エッセンス)

 • Hãng sản xuất: Kao
 • Công dụng: Thúc đẩy mọc tóc, dưỡng tóc từ chân tóc, ngăn ngừa rụng tóc và gàu, ngăn ngừa và trị ngứa da đầu
 • Giá tham khảo: 130g – ¥1780
 • Cách dùng: Bóp nhẹ chai thuốc để thuốc chảy xuống da đầu, chú ý không lắc chai thuốc, không dốc ngược thẳng vào đầu, bóp từng chút một, vừa bóp vừa mát xa da đầu nhẹ nhàng. Nên dùng hàng ngày, mỗi ngày 2 lần sáng và tối (hoặc sau khi gội đầu)
 • Lưu ý:
  • Đóng kín nắp khi không sử dụng
  • Không dùng khi có vết thương hở, trầy xước
  • Sau khi dùng nếu có dấu hiệu bất thường như mẩn đỏ, ngứa v.v thì lập tức ngưng sử dụng
  • Tránh để rơi vào mắt và vùng xung quanh mắt
  • Để xa tầm tay trẻ em
  • Tránh để gần lửa hay những nơi có nhiệt độ quá 40 độ C, tránh ánh sáng mặt trời
Ảnh: soukai.com
Ảnh: soukai.com

Link mua trên Rakuten:花王ブローネ薬用育毛エッセンス

2. Dung dịch mọc tóc 50 Megumi kami funwari volume ikumouzai (50の恵髪ふんわりボリューム育毛剤)

 • Hãng sản xuất: Rohto
 • Công dụng: Thúc đẩy mọc tóc, dưỡng tóc từ chân tóc, ngăn ngừa và trị rụng tóc (sau khi bị bệnh, phụ nữ sau sinh), ngăn ngừa gàu và ngứa da đầu. 
 • Giá tham khảo: 160ml – ¥3888 (giá trên website của Rohto)
 • Cách dùng: Dùng khi tóc ẩm (sau khi gội đầu và lau bằng khăn khô). Lấy một lượng thuốc vừa phải (1 lần ấn vòi) xoa lên da đầu và mát xa nhẹ nhàng, sau đó tiếp tục ấn lần thứ hai. Làm như vậy khoảng 6-7 lần. Dùng hàng ngày, mỗi ngày 2 lần sáng và tối.
 • Lưu ý: Giống như thuốc số 1

Ngoài ra thì dòng sản phẩm 50 no Megumi  này cũng có cả dầu gội và dầu xả.

Ảnh: Rohto Japan
Ảnh: Rohto Japan

Link mua trên Rakuten: 50の恵髪ふんわりボリューム育毛剤 160ml

3. Shiseido Adenovital Scalp Essence và Segreta Ikumou Essence

Đây là hai sản phẩm khác mà mình mới nhìn thấy tại Drug Store. Sản phẩm của Shiseido thì nhân viên hiệu thuốc cũng nói là tốt nhưng giá hơi cao (trên ¥5000) nên mình chỉ đăng ảnh để các bạn tham khảo thôi. Còn hãng Segreta thì là hãng mà mình đã từng dùng dầu gội và dầu xả thấy rất ổn nên mình hy vọng là sản phẩm mọc tóc của họ cũng tốt nên cũng đăng ảnh để các bạn tham khảo. (Xem thông tin chi tiết: Shiseido & Segreta)

Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon

Link mua trên Rakuten: 資生堂プロフェッショナル アデノバイタル スカルプエッセンスV 480ml

Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon

Link mua trên Rakuten:【★セグレタSALE&送料無料★】JAN:4901301295354セグレタ 育毛エッセンス 150ml

Sản phẩm dành cho nam

Bộ dầu gội & dầu xả Karoyan Progre cho da khô (Dry) và da dầu (Oily)

Đây là bộ sản phẩm cho tóc mỏng và tóc rụng cho nam mà mình thấy giá phải chăng nhất trong drug store ở chỗ mình, lên mạng đọc đánh giá cũng thấy khá ổn nên mình chỉ giới thiệu bộ này thôi nhé. Ngoài dầu gội và dầu xả, bạn cũng có thể dùng thêm thuốc dưỡng mọc tóc cùng hãng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem thêm các loại khác thì có thể vào drug store hỏi nhân viên về 育毛剤 (ikumou zai) để có thêm nhiều lựa chọn.

Giá tham khảo: 300ml – ¥1296 / 240 ml – ¥972 (giá dầu gội và dầu xả như nhau)

Da dầu (Oily): シャンプー: dầu gội (màu đen) và コンディショナー: dầu xả (màu trắng)

Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon

Link mua trên Rakuten:

Màu đen(dầu gội): カロヤンプログレ 薬用スカルプシャンプー オイリー

Màu trắng(dầu xả): カロヤンプログレ 薬用スカルプコンディショナー

Da khô (Dry): シャンプー: dầu gội (màu đen) và コンディショナー: dầu xả (màu trắng)

Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon

Link mua trên Rakuten:

Màu đen(dầu gội): 無香料・ノンシリコンの薬用スカルプシャンプーカロヤンプログレ薬用スカルプシャンプーDRY 300ml

Màu trắng(dầu xả):カロヤンプログレ 薬用スカルプコンディショナー

Tóc rụng, nhiều gàu, ngứa da đầu

Dầu gội trị gàu dược phẩm Okuto (オクトシャンプー)

 • Giá tham khảo: 320ml – ¥400
 • Công dụng: Ngăn ngừa, trị gàu và ngứa da đầu

Đây là dầu gội mình vừa được một bạn giới thiệu và bạn ấy nói là sau khi sử dụng thấy gàu giảm, tóc bạn ấy cũng mượt và ít rụng hơn.

Ảnh: ehac.jp
Ảnh: ehac.jp

Tóc mỏng tự nhiên

Đối với tóc mỏng do tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng dầu gội tạo độ dày cho tóc có chữ ボリューム (tạo cảm giác dày) hay ふんわり (bồng bềnh). Đây là 2 loại mình đã từng dùng và cảm giác tóc bồng bềnh hơn thật, nhưng do tóc mình đã đủ dày rồi nên gội xong lại thành ra dày quá :D

Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon

Tóc khô, xơ, hư tổn do hóa chất

Đối với tóc hư tổn do hóa chất (ép, uốn, nhuộm) thì các bạn hãy tìm các loại dầu gội và dầu xả từ thiên nhiên (オーガニック: organic) hoặc những loại có chữ ダメージケア (damage care), và dùng thêm ủ tóc (トリートメント) để tóc nhanh phục hồi. Các bạn có thể tham khảo thêm các loại dầu gội trong bài “Tìm hiểu về dầu gội và dầu xả của Nhật.

Multi vitamin và khoáng chất

Ngoài việc dùng dầu gội, dầu xả và thuốc mọc tóc thì mình nghĩ chúng ta cũng nên uống thêm các vitamin và khoáng chất để bồi bổ từ bên trong, bổ sung những chất dinh dưỡng còn thiếu (uống vitamin tổng hợp, tảo spirulina v.v) giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Ảnh: Amazon
Ảnh: Amazon

Tảo Spirulina cũng được nhiều người đánh giá là có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng làm tóc mọc dày hơn, ngăn ngừa rụng tóc.

Hy vọng là các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp giúp tóc mọc dày và đẹp trở lại. Thông tin trong bài là do mình tìm hiểu mà hầu hết chưa qua sử dụng trực tiếp nên có thể không tránh khỏi thiếu sót. Nếu các bạn có thêm kinh nghiệm hay chia sẻ, góp ý gì về chủ đề tóc rụng và tóc mỏng này thì comment nha. 

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!