Tìm hiểu về dịch vụ tẩy lông ở Nhật

Ngoài việc mua các sản phẩm tẩy lông và tự làm tại nhà thì cũng có rất nhiều bạn nữ quan tâm đến các dịch vụ tẩy lông trong các salon hay thẩm mỹ viện ở Nhật. Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản liên quan đến dịch vụ tẩy lông ở Nhật để các bạn hiểu rõ hơn và có thể tự chọn cho mình cách làm thích hợp nhất nhé.① Dịch vụ tẩy lông ở salon và clinic có gì khác nhau?

Tẩy lông tiếng Nhật gọi là 脱毛 (datsumou). Bạn có thể thực hiện dịch vụ này tại các salon hoặc clinic.

Đầu tiên, mình xin giải thích sơ qua sự khác biệt về 2 loại spa này nhé. Clinic (クリニック) là dạng thẩm mỹ viện, có bác sĩ tư vấn, các nhân viên đa số cũng sẽ là người học trong trường y dược ra, các loại máy công nghệ làm đẹp của clinic đạt tiêu chuẩn và được cấp phép y tế. Còn salon (サロン) thì có thể nói là dạng spa làm đẹp, nhân viên thì hầu như là không có kinh nghiệm về y tế và các loại máy làm đẹp cũng không đa dạng bằng clinic. Vì vậy giá dịch vụ tẩy lông tại clinic thường cao hơn ở các salon.

Ở clinic tình trạng tẩy lông được coi là gần như rụng vĩnh viễn và sẽ áp dụng 5 lần trong 1 năm. Còn ở salon thì tầm 12 lần trong vòng 2~3 năm. Phương pháp tẩy lông phổ biến hiện giờ là phương pháp tẩy lông bằng tia laser (レーザー脱毛), phương pháp này chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế (医療脱毛). Ở clinic có đội ngũ y bác sĩ và nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn và xem xét về da mình như thế nào, nhạy cảm hay không, và sẽ dựa vào đó để tư vấn phương pháp phù hợp, độ hiệu quả cũng sẽ phụ thuộc vào các dòng máy laser mà clinic nhập về và loại thuốc bôi của họ đều được chứng nhận y tế. Còn ở salon (エスト脱毛) thì dùng các dòng máy tẩy lông bằng tần số ánh sáng (光脱毛, フラッシュ脱毛). Các bạn có thể google để biết sự khác nhau giữa 2 phương pháp tẩy lông nói trên.

② Liệu trình tẩy lông

Sẽ không có chuyện triệt được lông vĩnh viễn, và triệt 1 hay 2 lần là hết lông. Nếu spa nào khẳng định như vậy thì mọi người đừng tin, và không nên sử dụng dịch vụ ở spa đó. Triệt lông tùy vào từng bộ phận, cơ chế lông, cơ địa mỗi người, thường thì từ 3 – 5 – 8 lần cho 1 liệu trình (3~5~8回コース) mới hiệu quả. Lông mọc ra sẽ là dạng lông tơ, mềm mỏng hơn. Và trong liệu trình làm đó, lịch hẹn làm sẽ cách nhau tầm 2 tháng, sau vài lần lông mọc chậm và mỏng hơn, thì thời gian sẽ tăng lên là 3~4 tháng làm 1 lần.

Hiện nay nhu cầu tẩy lông làm đẹp của phụ nữ tăng cao, nên có nhiều page hay tờ rơi quảng cáo tẩy lông với giá rất rẻ, có khi 108 yên 1 lần, hay 1 man cho 1 liệu trình. Mọi người đừng vội tin nhé, vì có thể 1 liệu trình đó chỉ được hẹn lịch 1~2 lần 1 năm và các vùng triệt lông chỉ là vùng nách chẳng hạn, hoặc 108 yên 1 lần là triệt 1 vùng rất nhỏ trên cơ thể, và không phải bằng phương pháp laser, nếu tính kĩ ra thì sẽ thành đắt hơn mọi người nhé. Nên mọi người cẩn thận bị đánh lừa chỗ đó.

1. Các gói liệu trình tẩy lông và giá cả tham khảo

 • Gói không gồm mặt, và VIO (vùng bikini), liệu trình trung bình 5 lần, giá từ 25 man.
 • Gói không gồm mặt, trung bình 5 lần, giá từ 33 man.
 • Gói bao gồm tất cả, trung bình 5 lần, giá từ 39 man.

2. Tổng số lần cho các liệu trình cụ thể để đạt được hiệu quả

 • Mặt: 5~8 lần, trong vòng 1 năm đến 1 năm rưỡi
 • Nách: 5 lần, trong vòng 1 năm
 • Chân tay: 5 lần, trong vòng 1 năm
 • Body: 5 lần, trong vòng 1 năm
 • VIO: 5~8 lần, trong vòng 1 năm đến 1 năm rưỡi

3. Mọi người cần chú ý các điểm sau đây:

 • Nên chọn clinic hay salon nào mà liệu trình tẩy lông có hạn điều trị dài, hoặc không giới hạn để nếu chẳng may trong giai đoạn điều trị phải dừng vì vấn đề gì đó thì sau 1 thời gian vẫn làm nốt số lần còn lại được. (Ví dụ khi bạn mang thai, thì sẽ được lưu lại số lần điều trị còn lại để sử dụng sau khi sinh con và cho con bú).
 • Lưu ý lệ phí hủy: Với những trường hợp da dị ứng hay gặp vấn đề vào ngày điều trị theo lịch trình, thì cần xem lệ phí hủy bỏ lịch được tính như thế nào, quy định hủy bỏ trước thời gian như nào. Có clinic được hủy bỏ miễn phí nhưng cũng có clinic mất phí hủy vài ngàn yên và thời gian hủy trước 23:00 vào ngày cuối cùng chẳng hạn.
 • Các bộ phận cơ thể sẽ được chia ra rất nhiều vùng để tẩy lông, nên mọi người khi đi tẩy lông nên nghe kĩ họ tư vấn, và xem giá cả, rồi quyết định nên làm những vùng nào.
 • Da yếu hay da nhạy cảm đều có thể làm được, khi đi clinic sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể loại máy áp dụng cho những trường hợp đó.
 • Nhiều salon tính cả phí cạo lông ban đầu, ví dụ như có salon thu 1500 yên. Lẽ ra khoản này sẽ không bị mất, vì thế nên chú ý các chi phí nhỏ tại salon.

③ Các lưu ý khi đi tẩy lông

 • Nên mặc quần áo dễ thay, và dạng cotton mềm mại, thông thoáng, vì sau khi triệt lông xong, da sẽ bị tổn thương, sưng đỏ, nên nếu quần áo cọ sát, hay gây bí hơi sẽ làm tồi tệ hơn
 • Sau khi tẩy lông, da bị tổn thương, và đau, vì vậy cần giảm đau bằng cách bôi kem dưỡng ẩm, không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mọi người vẫn tắm, sinh hoạt bình thường nhé.
 • Khi đang sử dụng loại thuốc nào đó, cần nói cho bác sĩ của clinic biết, để bác sĩ tư vấn và xem xét có bị ảnh hưởng gì tới quá trình tẩy lông không.
 • Không tẩy lông laser khi mang thai. Nếu mọi người muốn làm đẹp, thì nên làm trước 1 năm khi dự định mang thai, để đạt được hiệu quả
 • Hiệu quả của việc tẩy lông thường ít nhất sau 3 lần, sẽ thấy lông mọc mỏng hơn, tơ hơn, da mềm mịn, sáng sủa hơn, viêm nang lông cũng sẽ không còn nữa. Đặc biệt vùng nách, sẽ không còn bị đen nữa. Có thể tự tin diện váy vóc, sát nách ra đường.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới