Tìm hiểu về dầu gội và dầu xả tại Nhật

http://okguide.okwave.jp/

Hồi trước mình khá hợp với bộ dầu gội và xả Pantene màu xanh lá cây (loại làm tóc bồng bềnh và trông dày hơn) nên đã dùng được 1 thời gian dài rồi. Nhưng từ hồi sinh em bé xong tóc mình rụng như lá mùa thu, đi đến đâu tóc rụng theo đến đấy :((. Sau khi sinh khoảng 6 tháng thì mình thấy tóc đỡ rụng hơn 1 chút nhưng mỗi lần gội đầu vẫn rất chi là xót. Từ lúc đấy mình mới tìm hiểu kỹ hơn về các loại dầu gội ở Nhật. Mà trùng hợp là rất nhiều bạn nói rằng từ hồi sang Nhật tóc rụng nhiều, da đầu bị ngứa mà chưa tìm được loại dầu gội nào ưng ý. Vì vậy hôm nay mình tổng hợp lại 1 số loại dầu gội mà mình đã từng dùng và 1 số loại được review tốt ở Nhật. Hy vọng là các bạn sẽ tìm thấy 1 loại dầu gội hợp với mình trong số những loại mình giới thiệu.Dầu gội ở Nhật thường có 2 loại: loại ít ẩm và nhiều ẩm. Loại ít ẩm thường có ghi các chữ như 「スムース (smooth)、さっぱり (refresh)、さらさら、なめらか(silky, smooth)」(đều có nghĩa là trơn mượt, tạo cảm giác sảng khoái) , còn loại giàu độ ẩm thì có các chữ như「潤い(うるおい)、モイスト (moist)、モイスチャー (moisture)、保湿、しっとり」(đều có nghĩa là bổ sung độ ẩm). Hầu hết các hãng dầu gội đều có 2 dòng dầu gội như thế này. Về lý thuyết, thì với tóc khô, xơ chúng ta nên chọn loại giàu độ ẩm. Tuy nhiên, còn tuỳ vào thời tiết để sử dụng cho phù hợp. Ví dụ mùa hè, độ ẩm cao thì nên dùng loại ít ẩm, còn mùa đông, khí hậu khô hanh hơn thì nên chọn loại nhiều ẩm.

1. Tóc thường hoặc tóc khô

Nếu tóc bạn thuộc dạng tóc thường hoặc khô thì có thể sử dụng dầu gội của Je I’aime dưới đây.

Hãng Je I’aime này có rất nhiều màu. Mình đã dùng thử tất cả các màu (mình mua dạng gói sample ở drug store) thì thấy hợp với 2 loại màu xanh này nhất, nên giới thiệu để các bạn tham khảo xem nhé.

Dầu gội màu xanh này mình thấy khá là thích, nhiều bọt, gội xong thấy sạch tóc, tóc suôn mượt, giảm rụng tương đối, không bị ngứa da đầu, mùi thơm dễ chịu và cũng không quá đắt.

① Bộ dầu gội & dầu xả Amino, Non-silicon Moist & Smooth của Je I’aime

Dầu gội:

Dầu xả:

② Bộ dầu gội & dầu xả Fulvos, Non-silicon Bright & Sleek của Je I’aime

2. Tóc nhiều dầu, dễ bết

Nếu tóc bạn thuộc loại nhiều dầu, hay bị bết dính thì tất nhiên phải chọn chọn loại dầu gội và xả có chữ 「スムース (smooth)、さっぱり (refresh)、さらさら、なめらか(silky, smooth)」và tránh những loại nhiều ẩm như mình đã đề cập ở trên. Ngoài ra, nếu như bạn đã chọn dòng ít ẩm rồi mà đầu vẫn nhanh bết thì có thể thử 2 sản phẩm sau.

① Dầu gội Sea Breeze – Natural Aid for the Hair (màu trắng)

Dầu gội này giúp làm sạch bụi bẩn, chất nhờn và dầu trên da đầu, giúp tóc suôn mượt và không bết dính. Các bạn cũng có thể mua được dễ dàng ở các drug store nhé. Nam nữ đều dùng được.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

シーブリーズ シャンプー ジャンボサイズ(600ml)【body_6】【シーブリーズ】
価格:748円(税込、送料別) (2020/3/16時点)


楽天で購入

② Dung dịch làm sạch da đầu trước khi gội đầu của Sea Breeze (Pre-shampoo)

Nếu bạn chưa thể đổi ngay loại dầu gội đầu đang sử dụng thì có thể dùng liệu pháp này. Đây là dung dịch làm sạch da dầu trước khi gội đầu.  Lấy 1 lượng vừa phải xoa lên đầu, mát xa nhẹ nhàng 2 -3 phút (không gãi đầu bằng móng tay khi mát xa) để làm sạch bụi bẩn và chất nhờn. Sau đó xả lại bằng nước và gội đầu với dầu gội như bình thường.

 

3. Tóc nhiều gàu và ngứa da dầu

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, hay mẩn ngứa và nhiều gàu, hoặc rụng tóc do gàu thì tham khảo bài viết này nhé: “Trị chứng ngứa da đầu ở Nhật

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới