Tìm hiểu về dầu gội và dầu xả tại Nhật

http://okguide.okwave.jp/
http://okguide.okwave.jp/

Hồi trước mình khá hợp với bộ dầu gội và xả Pantene màu xanh lá cây (loại làm tóc bồng bềnh và trông dày hơn) nên đã dùng được 1 thời gian dài rồi. Nhưng từ hồi sinh em bé xong tóc mình rụng như lá mùa thu, đi đến đâu tóc rụng theo đến đấy :((. Sau khi sinh khoảng 6 tháng thì mình thấy tóc đỡ rụng hơn 1 chút nhưng mỗi lần gội đầu vẫn rất chi là xót. Từ lúc đấy mình mới tìm hiểu kỹ hơn về các loại dầu gội ở Nhật. Mà trùng hợp là rất nhiều bạn nói rằng từ hồi sang Nhật tóc rụng nhiều, da đầu bị ngứa mà chưa tìm được loại dầu gội nào ưng ý. Vì vậy hôm nay mình tổng hợp lại 1 số loại dầu gội mà mình đã từng dùng và 1 số loại được review tốt ở Nhật. Hy vọng là các bạn sẽ tìm thấy 1 loại dầu gội hợp với mình trong số những loại mình giới thiệu.Mình sẽ giới thiệu các loại dầu gội và dầu xả theo từng loại tóc và nhu cầu sử dụng cho dễ lựa chọn.

1. Tóc khô, xơ, cứng, dễ rụng

Lúc đầu mình nghĩ nếu tóc thuộc loại này, thì khi đi chọn dầu gội và xả nên chọn loại dưỡng ẩm. Những loại này thường có ghi các chữ như 「潤い(うるおい)、モイスト (moist)、モイスチャー (moisture)、保湿」(đều có nghĩa là bổ sung độ ẩm). Hầu hết các hãng dầu gội đều có dòng sản phẩm dưỡng ẩm này. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng các loại dầu gội dưỡng ẩm của Nhật thì mình thấy là dầu gội dạng này bị thừa ẩm đối với tóc của mình (dù ở VN tóc mình khá là khô), khiến tóc không những không suôn mượt mà lại nhanh bị bết. Mình cũng thấy là có nhiều bạn sang Nhật mới bị rụng tóc nhiều, nhưng dùng dầu gội của Nhật lại bị ngứa đầu, bết tóc, không hết rụng v.v

Vì thế mình nghĩ là những loại dầu dưỡng ẩm của Nhật chắc là không hợp với da đầu và tóc của người Việt mình. Mình bắt đầu chuyển sang dùng những loại ít ẩm, những loại có chữ 「スムース (smooth)、さっぱり (refresh)、さらさら、なめらか(silky, smooth)」(đều có nghĩa là trơn mượt, tạo cảm giác sảng khoái) thì thấy cải thiện hơn rất nhiều. Và dưới đây là loại dầu gội mà mình thấy khá là thích, nhiều bọt, gội xong thấy sạch tóc, tóc suôn mượt, giảm rụng tương đối, không bị ngứa da đầu, mùi thơm dễ chịu và cũng không quá đắt.

Hãng Je I’aime này có rất nhiều màu. Mình đã dùng thử tất cả các màu (mình mua dạng gói sample ở drug store) thì thấy hợp với 2 loại màu xanh này nhất, nên giới thiệu để các bạn tham khảo xem nhé.

① Bộ dầu gội & dầu xả Amino, Non-silicon Moist & Smooth của Je I’aime

http://www.je-laime.com/lineup/amino_voice.html
http://www.je-laime.com/lineup/amino_voice.html

Link mua trên Rakuten (dầu gội): ジュレーム(Je l’aime) アミノ シャンプー モイスト&スムース しっとり&さらさら 500ml KOSE COSMEPORT(コーセーコスメポート)

② Bộ dầu gội & dầu xả Fulvos, Non-silicon Bright & Sleek của Je I’aime

http://www.je-laime.com/lineup/fulvos.html#product_green
http://www.je-laime.com/lineup/fulvos.html#product_green

Link mua trên Rakuten (dầu gội): Je l’aime(ジュレーム) フルボス ブライトニング シャンプー(ブライト&スリーク)(フレッシュハーバル)【RCP】楽天 通販 化粧品 @コスメ アットコスメ クチコミ ロコミ ランキング

2. Tóc nhiều dầu, dễ bết

Nếu tóc bạn thuộc loại nhiều dầu, hay bị bết dính thì tất nhiên phải chọn chọn loại dầu gội và xả có chữ 「スムース (smooth)、さっぱり (refresh)、さらさら、なめらか(silky, smooth)」và tránh những loại nhiều ẩm như mình đã đề cập ở mục 1.

Đây là một số loại bạn có thể thử nhé.

① Dầu gội Sea Breeze – Natural Aid for the Hair (màu trắng)

Dầu gội này giúp làm sạch bụi bẩn, chất nhờn và dầu trên da đầu, giúp tóc suôn mượt và không bết dính. Các bạn cũng có thể mua được dễ dàng ở các drug store nhé. Nam nữ đều dùng được.

② Dung dịch làm sạch da đầu trước khi gội đầu của Sea Breeze (Pre-shampoo)

Nếu bạn chưa thể đổi ngay loại dầu gội đầu đang sử dụng thì có thể dùng liệu pháp này. Đây là dung dịch làm sạch da dầu trước khi gội đầu.  Lấy 1 lượng vừa phải xoa lên đầu, mát xa nhẹ nhàng 2 -3 phút (không gãi đầu bằng móng tay khi mát xa) để làm sạch bụi bẩn và chất nhờn. Sau đó xả lại bằng nước và gội đầu với dầu gội như bình thường.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

シーブリーズ SEABREEZE シャンプー前の毛穴すっきりクレンジング
価格:643円(税込、送料別) (2018/5/13時点)

③ Bộ dầu gội & xả thảo dược Botanist (loại スムース)

Bộ này có giá khá cao (chưa thuế 1400 yen/ chai) và hình như là dòng mới ra nên mình chỉ thấy 1 số drug store có bày bán. Xem đánh giá trên cosme.net thì thấy khá tốt nên mình cũng giới thiệu vào đây để các bạn tham khảo.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (dầu gội): ボタニスト ボタニカルシャンプー スムース 490ml BOTANIST

3. Tóc nhiều gàu và ngứa da dầu

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, hay mẩn ngứa và nhiều gàu, hoặc rụng tóc do gàu thì có thể thử hai loại này xem sao nhé (nam nữ đều dùng được)

① Bộ dầu gội & xả trị gàu, dưỡng ẩm của Collage (màu đỏ) và ít ẩm (màu xanh)

Bộ này giá khá cao (Giá chưa thuế của 1 chai: 200ml – 1,600 yen / 280ml – 1,886 yen/ 400ml – 3000 yen) nhưng được đánh giá khá cao về tác dụng trị gàu và ngứa da đầu (dầu gội là シャンプー, còn xả là リンス). Các bạn có thể mua ở bất cứ drug store nào tại Nhật. Nếu tóc bạn khô xơ thì dùng màu đỏ còn nhờn bết thì dùng màu xanh nhé. Trong link của Rakuten ở dưới là loại 400ml nên giá nó cao vậy mà vẫn rẻ hơn mua ngoài, hì.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten (bộ gội & xả màu đỏ): コラージュフルフルネクスト うるおいなめらかタイプ(シャンプー本体400ml+リンス本体400…

Link mua trên Rakuten (bộ gội & xả màu xanh): コラージュ フルフルネクスト シャンプー400mL&リンス400mL 【すっきりさらさらタイプ…

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới