Làm bánh bao heo con với nguyên liệu ở Nhật

Vừa làm xong mẻ bánh bao thành công cho bữa sáng mai phải lên khoe ngay với các bạn?. Bánh bao ở Nhật ăn cũng ngon nhưng nhiều khi mình vẫn thèm vị bánh bao của Việt Nam hơn. Sau mấy lần mò mẫm thất bại lên xuống thì hôm nay mình cũng đã làm được món bánh bao vị Việt Nam tạo hình heo con này nên muốn chia sẻ với các bạn luôn và ngay, hì.

*** Cập nhật: Mình vừa tìm được công thức làm bánh bao cực nhanh và dễ với bột hot cake mix nên sẽ không làm theo công thức truyền thống này nữa.

1. Cách nhồi, ủ bột và làm vỏ bánh:

Mình làm theo video này nhé, có điều chỉnh 1 chút về nhân và vỏ bánh mình thêm nhiều đường hơn vì làm theo video này bị nhạt.


2. Nguyên liệu:Vỏ bánh: Bột mì đa dụng, men (dry yeast) và bột nở (baking powder) các bạn xem hình ảnh trong bài “Chọn bột làm bánh Việt tại Nhật” nhé. Bột mì mình làm ở đây là loại số 1 薄力粉 (hakurikiko)

Nhân: Mình ướp thịt lợn băm, mộc nhĩ, nấm shiitake, cà rốt, hành tây băm nhỏ, miến với dầu hào và nước tương. Ngoài ra mình luộc thêm trứng cút nữa. Dầu hào và nước tương xem ảnh trong bài “Phân biệt các loại gia vị của Nhật” nhé.

Để nặn hình heo thì nặn bánh với nhân thành hình tròn như bánh bao bình thường sau đó gắn tai và mũi. Mắt dùng hạt đậu đỏ, mũi dùng tăm chọc cho có 2 lỗ là xong.

Nói chung khâu cầu kỳ nhất là nhồi bột và chờ nó nở. Làm đúng công thức trong video thì 90% bánh mềm và xốp, chỉ có vị mặn nhạt thì có thể phải điều chỉnh lần sau nếu chưa hợp với bạn. Vậy là xong rồi đó, các bạn làm thử đi nhé, rùi share ảnh thành phẩm nha ?

Đây là sản phẩm heo con ngốc xít của mình, hehe.

banhbaoheocon

 

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới