Các thiết bị làm mát được ưa chuộng tại Nhật

https://item.rakuten.co.jp/e-kurashi/q4631/

③ Quạt điều hoà không khí (ホット&クールモイスト )Mình tạm dịch thiết bị này là quạt điều hoà không khí. Quạt điện này có thể sử dụng quanh năm với mục đích cân bằng độ ẩm, tạo cảm giác mát mẻ, thông gió. Gió mát được tạo ra bởi cơ chế thông qua bộ lọc kháng khuẩn, làm ẩm bằng hơi nước. Vậy nên mức độ gió mát tạo ra vừa phải, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi vì ngoài chức năng làm mát thì quạt điện có chức năng điều hoà không khí rất tốt.

Giá trung bình một máy từ khoảng 20,000 ~ 35,000 yên.

2. Máy điều hoà loại gắn vào cửa sổ ( 窓用ルームエアコン )

Loại máy này có tính năng làm mát tương tự như máy điều hoà thông thường, nhưng công suất nhỏ hơn chút xíu..

Đối với những bạn đi thuê nhà có nhiều phòng mà lại chỉ có 1 máy điều hoà ở phòng chính thì máy điều hoà loại gắn vào cửa sổ sẽ là lựa chọn khá hợp lý. Như nhà mình có lắp 1 máy vì lý do phòng đó không thể thi công lắp đặt được máy điều hoà thông thường. Mình thấy máy làm mát tốt, phòng chỗ mình lắp máy này khoảng 14m2 và khí lạnh có thể toả ra đều khắp phòng. Tuy nhiên chỉ duy nhất có 1 nhược điểm là tiếng máy chạy hơi ồn một chút.

Giá trung bình một máy từ khoảng 35,000 ~ 60,000 yên.

Link tham khảo dưới đây là máy điều hoà gắn vào cửa sổ của hãng Corona (một nhà sản xuất điều hoà nổi tiếng ở Nhật). Đây là một sản phẩm được người tiêu dùng ở Nhật đánh giá rất cao trên các trang bán hàng online như Rakuten, Amazon hay Yahoo Shopping.

3. Máy làm lạnh (冷風機: reifuuki)

Đây là thiết bị được ví như một chiếc máy điều hoà nhỏ. Máy được hoạt động theo cơ chế hút không khí vào và làm lạnh bên trong máy, sau đó sẽ phả không khí lạnh ra ngoài. Thêm vào đó, khác với máy điều hoà, máy làm lạnh không có 1 cục xả ở bên ngoài phòng. Theo cơ chế hoạt động, luồng khí lạnh được sinh ra ở phía trước máy thì sẽ có luồng khí nóng sản sinh ở phía sau máy. Nhìn chung về cơ bản thì máy làm lạnh có khả năng làm mát một không gian tương đối rộng, phù hợp với phòng khoảng 2 người hoặc trong khu vực bếp.

Nếu các bạn không hợp dùng điều hoà  hoặc muốn tìm một thiết bị làm mát thay thế khác thì có thể chọn máy làm lạnh này.

Giá trung bình một máy từ khoảng 40,000¥ ~ 60,000¥.

Link dưới là một sản phẩm nữa rất được ưa chuộng của Corona, máy làm mát 3 trong 1 (làm mát, làm khô quần áo, hút ẩm không khí).

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới