Các thiết bị làm mát được ưa chuộng tại Nhật

https://item.rakuten.co.jp/e-kurashi/q4631/

4. Quạt hơi nước (冷風扇: reifuusen)

Quạt hơi nước phần dưới chân đế sẽ có 1 hộp chứa nước. Khi rót nước vào và cho máy hoạt động sẽ tạo không khí lạnh làm mát phòng. Như vậy quạt này tận dụng nhiệt bay hơi khi nước bốc hơi để tạo ra luồng khí mát lạnh. Thông thường thiết kế của quạt hơi nước khá nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích (thường thiết kế hình tháp/cây). Nếu bạn là người không thích hơi lạnh của máy điều hoà thì có thể mua quạt hơi nước để làm giảm nhiệt trong phòng vì gió của quạt hơi nước tạo ra mát mẻ nhẹ nhàng, dễ chịu với cơ thể, không bị gây khô như máy điều hoà. Ngoài ra, quạt hơi nước tạo ra luồng gió mát đến phạm vi khá rộng do có chức năng xoay cánh phải trái linh hoạt. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ em hay người lớn tuổi thì quạt hơi nước là một lựa chọn hợp lý.Các bạn có thể tham khảo sản phẩm ở link dưới đây. Quạt có dạng hình tháp thon gọn nên không chiếm nhiều diện tích, thiết kế khá đẹp mắt, tiết kiệm điện và rất dễ sử dụng.

5. Máy điều hoà di động (スポトエアコン )

Là một loại máy điều hoà nhỏ gọn (với kích thước tương đương máy tạo ẩm không khí), có thể di chuyển được nên dễ dàng đặt tại các vị trí khác nhau trong nhà. Điểm cộng lớn nhất của máy này là đa chức năng, có thể làm mát,  sưởi ấm và sấy khô nên có thể sử dụng nhiều mùa trong năm. Tuy nhiên có một điểm là dù di chuyển linh động trong phòng, nhưng cũng vẫn phải tìm một chỗ để gắn ống thoát nhiệt từ máy ra ngoài. Chính vì thế, theo ý kiến cá nhân của mình, khi lắp đặt có chút điểm trừ về mặt thiết kế thẩm mỹ. Ngoài ra cũng có nhiều người dùng đánh giá là nếu phòng hẹp thì thường nghe rõ tiếng máy chạy nên cũng có phần không thoải mái lắm.

Máy điều hoà dạng này thích hợp với các bạn sống 1 mình hoặc gia đình chỉ có người lớn. Vì máy phải gắn ống thoát nhiệt ra bên ngoài nên không được thân thiện lắm nếu nhà có trẻ em.

Giá trung bình một máy từ khoảng 30,000 ~ 60,000 yên.

Dưới đây là 1 máy điều hoà di động với 4 tác dụng: làm mát, sưởi ấm, sấy khô và thổi gió. Hướng gió có thể tự điều chỉnh bằng tay. Thiết kế và màu sắc tương đối hài hoà, nên cũng dễ kết hợp với các loại nội thất khác nhau. Đây là sản phẩm của hãng Totoyomi – một nhà sản xuất các thiết bị quạt, sưởi và điều hoà không khí nổi tiếng của Nhật.

Mình vừa giới thiệu với các bạn các loại thiết bị làm mát hiện có và đang được ưa chuộng trên thị trường tại Nhật. Hy vọng là qua bài viết này các bạn có thể chọn cho gia đình mình một thiết bị làm mát phù hợp và hiệu quả.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới