Một số cách chống nóng trong ngày hè ở Nhật

Mùa hè năm nay ở Nhật có vẻ đến muộn và dễ chịu hơn mọi năm nên giờ đã vào tháng 7 mà thời tiết vẫn còn khá mát mẻ.  Theo dự báo thì trời sẽ nắng nóng vào tháng 8 và tháng 9. Trong bài viết này, BiKae sẽ chia sẻ một số cách chống nóng hay làm mát đơn giản, chi phí hợp lý và dễ dàng thực hiện ngoài cách làm mát thông thường bằng điều hoa hay các thiết bị quạt. Các bạn tham khảo và thử xem sao nhé.

Bạn nào muốn tìm hiểu về các thiết bị làm mát được ưa chuộng ở Nhật thì tham khảo tại đây nhé.

① Cách làm giảm nhiệt độ trong nhà

1. Rèm cửa cách nhiệt (遮熱カーテン)

Thay vì sử dụng loại rèm cửa thông thường, các bạn có thể lựa chọn loại rèm cách nhiệt.  Loại rèm này sẽ có tác dụng giữ nhiệt trong nhà (khi bạn bật quạt, điều hoà để làm mát) và ngăn không cho nhiệt bên ngoài hấp thụ vào bên trong. Ngoài tác dụng cách nhiệt, thông thường các loại rèm này còn kèm thêm 1 số chức năng  như ngăn ánh sáng mặt trời, tia UV, cách âm, chống cháy v.v. Bạn có thể dễ dàng mua các cửa hàng chuyên về đồ dùng gia đình gọi là home center. Xem chi tiết về home center tại đây.

2. Tấm rèm sudare(すだれカーテン)

Rèm sudare được làm bằng tre, có tác dụng ngăn nắng hắt vào trong nhà. Tấm rèm này khá giống tấm mành tre ở Việt Nam vẫn hay dùng. Rèm sudare khá rẻ, có tác dụng tương đối hiệu quả và thân thiện với môi trường nữa. Bạn có thể mua được ở siêu thị/drugstore gần nhà, cửa hàng đồng giá 100 yên hay ở home center.

Nguồn: https://yukimibiyori.net/daiso-hiyoke/
Nguồn: https://yukimibiyori.net/daiso-hiyoke/

3. Tấm film dán cách nhiệt cho cửa kính (窓ガラス 断熱シート フォーム)

Cửa kính trong nhà nếu không phải loại kính cách nhiệt thì nhiệt hấp thụ qua kính sẽ khiến trong nhà trở nên nóng và ngột ngạt. Các bạn có thể mua miếng dán film cách nhiệt để chống nóng. Miếng dán này cũng có thể mua ở các drugstore gần nhà, hay tại home center. (Link tham khảo trên Amazon)

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới