Buta kimchi – Món ăn ngon cho ngày lười

Kimchi
Nguồn: httpuds.gnst.jp

Buta kimchi (豚キムチ) là món thịt lợn xào kimchi. Đây là món ăn ngon, làm dễ và cực nhanh nên mình hay làm để ăn với cơm khi nổi hứng lười không muốn bày vẽ nấu nướng. Món ăn này nguồn gốc từ Hàn nhưng mình thích cách nấu kiểu Nhật và thích ăn kimchi kiểu Nhật hơn. Kimchi của Hàn thường chua và rất cay, còn kimchi Nhật cay vừa phải và có độ ngọt ngọt nên mình thấy xào với thịt lợn ngon hơn.Món này nguyên liệu quan trọng nhất là kimchi nên tất nhiên phải chọn loại kimchi thật ngon rồi. Mình đã ăn thử nhiều loại và kết nhất là em này. hơi chua chua, cay cay, có một chút ngọt, mọi thứ đều vừa phải với khẩu vị của mình :D

Basic RGB
Nguồn: atpress.ne.jp

Chi tiết nguyên liệu (cho 2 người):

1. Kimchi: 200g

2. Thịt ba chỉ: 150g (ba chỉ tiếng Nhật là 豚ばら)

3. Dầu vừng/mè: ごま油

4. Nước tương: しょうゆ

5. Hành tây: 玉ねぎ (1/4 củ, thái múi cau)

6. Rượu nấu ăn: 料理酒

6. Giá đỗ (もやし), hẹ (にら)、vừng trắng để rắc (いりごま): mấy nguyên liệu này không bắt buộc, bạn có thể cho thêm tùy khẩu vị.

Cách làm:

1. Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trong khoảng 10′. (Mình ăn nhạt nên ướp ít vì bản thân kimchi đã mặn rồi)

2. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu vừng. Chảo nóng lên thì cho hành tây đã thái vào đảo cho thơm, sau đó cho thịt vừa ướp vào xào săn lại.

3. Cho kimchi vào xào cùng, đảo đều tay đến khi thịt hơi cháy cạnh, kimchi và thịt quyện vào nhau. Nếu muốn ăn thêm giá đỗ hay hẹ thì cho thêm vào xào cùng ở bước này.

4. Cho thịt và kimchi ra đĩa, rắc thêm vừng, ăn với cơm nóng.

Thông thường chỉ mất khoảng 20′ cho món ăn này. Hôm nào lười mình còn không ướp thịt trước mà cho vào xào luôn mà vẫn thấy ngon :)). Món này ăn với cơm trắng thì tuyệt cú mèo, nhất là khi trời lạnh. Chỉ cần một món ăn đã có đầy đủ chất rồi, quá tiện nhỉ :D

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới