Thuốc giảm đau xương khớp của Nhật

Mình thấy có rất nhiều bạn quan tâm đến thuốc giảm đau xương khớp và muốn mua về cho ông bà và bố mẹ ở nhà dùng. Vì mẹ mình bị đau khớp kinh niên nên mình cũng rất hay ngó nghiêng tìm hiểu xem có loại thuốc nào tốt không để mua về cho mẹ. Theo như mình tìm hiểu thì những loại thuốc có chứa glucosamine (グルコサミン), chondroitin ( コンドロイチン) và collagen (コラーゲン) sẽ giúp bôi trơn các khớp, cải thiện khả năng vận động, giảm đau và sưng tấy.


Ở các hiệu thuốc tại Nhật có bán rất nhiều thực phẩm chức năng chứa các thành phần nói trên và mình đã mua thử cho mẹ đến 3-4 loại để mẹ uống thử (kể cả những loại xếp hạng và được đánh giá cao trên mạng) mà vẫn không có tác dụng gì cả. Mình mới tìm đọc một số web thì biết được là thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên nếu dùng mà không thấy tác dụng thì cũng là đương nhiên, nhất là với những người bị đau xương khớp lâu năm như mẹ mình.

Đây là ví dụ 2 loại thực phẩm chức năng có chứa Glucosamine và Chondroitin mà mẹ mình dùng không thấy tác dụng gì cả. Tất nhiên mình không nói là mấy thuốc này không tốt vì nó đều được đánh giá khá cao trên mạng. Nhưng vì mẹ mình bị đau khớp lâu năm quá dùng mãi không có tác dụng nên mình mới phải tìm hiểu thêm các loại khác :)

Ảnh: amazon.co.jp
Ảnh: amazon.co.jp

Link mua ở Rakuten: オリヒロ グルコサミン粒 900粒/オリヒロ/グルコサミン/送料無料

Ảnh: kusuri-aoki.co.jp
Ảnh: kusuri-aoki.co.jp

Link mua ở Rakuten: 明治薬品 野口コンドロイチン&グルコサミン(300粒)

Sau khi chuyển qua tìm hiểu về thuốc chữa/làm giảm đau xương khớp thì mình tìm được 3 loại sau. Trong đó loại thuốc bôi là loại bố mẹ mình trực tiếp dùng rồi và có thấy hiệu quả, còn hai loại thuốc uống là do hiệu thuốc giới thiệu và khuyên dùng, nên mình đăng lên đây để các bạn tham khảo.

Ba loại thuốc này đều có thể mua được ở các hiệu thuốc thông thường. Nếu các bạn đã dùng qua thực phẩm chức năng mà không đỡ thì thử chuyển sang mấy loại này xem sao nhé. Còn nếu dùng mấy loại thực phẩm chức năng trên kia hợp rồi và có tác dụng thì tốt quá rồi nhỉ :)

Ngoài ra, nếu ông bà, bố mẹ (hoặc người định dùng thuốc) mắc một số bệnh nghiêm trọng khác thì các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua thuốc nhé.

1. Thuốc bôi ngoài da: Vantelin – Kowa Creamy Gel EX

Đây là thuốc bôi dạng gel, mua ngoài hiệu thuốc trực tiếp thì tầm ¥2000 (loại 60g), trên Rakuten loại 35g tầm ¥1300. Các bạn cũng có thể tìm mua trên Rakuten nếu với link dưới đây.

Ảnh: http://hc.kowa.co.jp/
Ảnh: http://hc.kowa.co.jp/

Link mua trên Rakuten: 【第2類医薬品】バンテリンコーワクリームEX 35g

2. Thuốc uống Chondroitin ZS dạng viên nén

Thuốc này là do hiệu thuốc giới thiệu, giá mua trực tiếp ở hiệu thuốc là khoảng ¥6000 một lọ 180 viên. Giá trên Rakuten là tầm ¥5400. Các bạn cũng có thể tự tìm mua trên mạng để có giá tốt với từ khóa “コンドロイチン ZS錠

Sau khi uống 1 hộp này thì mẹ mình cũng thấy đỡ đi nhiều đấy nên mình cũng thông báo cho các bạn biết để tham khảo luôn.

Liều dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên (không thấy ghi là trước hay sau ăn)
Link mua trên Rakuten: 関節痛、神経痛、腰痛に!【第3類医薬品】コンドロイチンZS錠 180錠

Ảnh: rakuten.co.jp
Ảnh: rakuten.co.jp

3.  Thuốc uống Flexpower EX dạng viên nén

Liều dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên với nước (không thấy ghi là trước hay sau ăn)

Link mua trên Rakuten: 【第3類医薬品】ロート フレックスパワーEX錠 270錠

Không dùng cho người bị dị ứng với các thành phần thuốc, người bị bệnh thận, trẻ em dưới 15 tuổi. Dừng uống thuốc khi có các biểu hiện dị ứng, chán ăn, hoặc uống sau 1 tháng mà không đỡ.

Ảnh: rakuten.co.jp
Ảnh: rakuten.co.jp

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới