Các sản phẩm đối phó với dị ứng phấn hoa ở Nhật

Thời tiết ấm dần lên và cũng là lúc phấn hoa bắt đầu “tung tăng” bay lượn trong không khí. Thời điểm tháng 3 và tháng 4 hàng năm là khoảng thời gian khổ sở nhất đối với những người mắc bệnh dị ứng phấn hoa (tiếng Nhật là 花粉症: kafunsho) với các triệu chứng vô cùng khó chịu kéo dài liên tục nhiều ngày như ngứa mũi, ngứa mắt, hắt xì, chảy nước mũi.  Năm nay tuy dự báo lượng phấn hoa ít hơn so với mọi năm nhưng mùa phấn hoa lại đến sớm hơn, khiến nhiều người đã cảm thấy khó chịu vào thời điểm giữa tháng 2 này.


Trong bài viết này, mình xin giới thiệu một số sản phẩm giúp ngăn ngừa và đối phó với bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật, hy vọng là sẽ hữu ích với những ai mắc bệnh này.

1. Khẩu trang y tế

Cách thông dụng nhất là đeo khẩu trang khi ra đường. Người Nhật rất chịu khó đeo khẩu trang quanh năm để phòng các bệnh do virus phát tán nên công nghệ làm khẩu trang của Nhật cũng rất phát triển. Tuy nhiên đúng thời điểm dịch viêm phổi do virus corona chủng mới đang hoành hành thì việc mua được khẩu trang đang là vấn đề vô cùng nan giải. Vậy trong giai đoạn khẩu trang quý hơn vàng này, nếu không mua được khẩu trang để đeo thì các bạn có thể tham khảo những sản phẩm chống phấn hoa sau đây.

2. Xịt phun sương chống phấn hoa

Chỉ cần xịt trực tiếp lên mặt và tóc là có thể ngăn bụi và phấn hoa bay vào mắt, mũi. Dạng xịt này còn có các thành phần dưỡng ẩm nên không làm khô da, có thể sử dụng làm lớp lót khi trang điểm.

Đây là 2 sản phẩm xịt chống phấn hoa được nhiều người ưa chuộng.

Xịt chống phấn hoa của Shiseido Ihada

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

資生堂薬品 イハダ アレルスクリーン EX 100g
価格:1690円(税込、送料別) (2020/2/19時点)


楽天で購入

Xịt chống phấn hoa của Fuma Killa

Sản phẩm này không chỉ chống được phấn hoa mà còn có tác dụng ngăn các loại virus, thành phần an toàn dùng được cho cả trẻ em (3 tuổi trở lên).

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới