Các sản phẩm đối phó với dị ứng phấn hoa ở Nhật

Phấn hoa

Mùa xuân ở Nhật đã đến, thời tiết ấm dần lên và cũng là lúc phấn hoa bắt đầu “tung tăng” bay lượn trong không khí. Thời điểm tháng 3 và tháng 4 hàng năm là khoảng thời gian khổ sở nhất đối với những người  mắc bệnh dị ứng phấn hoa (tiếng Nhật là 花粉症: kafunsho) với các triệu chứng vô cùng khó chịu kéo dài liên tục nhiều ngày như ngứa mũi, ngứa mắt, hắt xì, chảy nước mũi. Mình may mắn “chưa” bị dính dị ứng phấn hoa dù đã ở Nhật khá lâu nhưng chồng mình thì đã phải khổ sở với bệnh này mấy năm nay.


Trong bài viết này, mình xin giới thiệu một số sản phẩm giúp ngăn ngừa và đối phó với bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật, hy vọng là sẽ hữu ích với những ai mắc bệnh này.

1. Khẩu trang y tế

Cách thông dụng nhất là đeo khẩu trang khi ra đường. Người Nhật rất chịu khó đeo khẩu trang quanh năm để phòng các bệnh do virus phát tán nên công nghệ làm khẩu trang của Nhật cũng rất phát triển. Năm 2018 này, có 1 sản phẩm khẩu trang được sản xuất với công nghệ mới gọi là công nghệ (Hyd[AgTiO2]). Công nghệ này làm phân huỷ protein có trong bụi, phấn hoa và chuyển hoá thành các phân tử nước, nên khẩu trang này có tên gọi là 「花粉を水に変えるマスク」(chuyển phấn hoa thành nước). Khẩu trang y tế thông thường chỉ có tác dụng ngăn phấn hoa và bụi bay vào cơ thể, nên phấn hoa và bụi vẫn bám lại trên khẩu trang. Còn loại khẩu trang mới này phân huỷ bụi và phấn hoa ngay khi chúng bám vào khẩu trang nên giảm tương đối khả năng chúng tiếp cận và xâm nhập vào cơ thể.

Loại khẩu trang còn có thể dùng lại được nhiều lần (vài ngày mới phải thay) và có chức năng chống làm mờ sương (tiện cho những người đeo kính). Có 3 loại tương đương với khả năng đối phó với phấn hoa ở các mức độ khác nhau. Với mỗi mức độ lại có 2 loại là loại không có chức năng chống làm mờ sương. Loại có chức năng chống mờ sương thì có hàng chữ くもり止めつき ở dưới đáy bao bì khẩu trang. Khẩu trang này đã được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trên khắp nước Nhật.

Mức độ +4 sử dụng trong những thời điểm phấn hoa ở mức bình thường hoặc dùng để ngăn ngừa bệnh dị ứng phấn hoa. Túi có 3 cái, mỗi cái dùng được từ 1-3 ngày. Giá 1000 yên/ túi chưa thuế.

https://drciyaku.jp/mask/
https://drciyaku.jp/mask/

Link tham khảo trên Rakuten: 【メール便OK】花粉を水に変えるマスク 花粉対策用+4 くもり止め付 ふつう 3枚

Mức độ +6 sử dụng trong những thời điểm phấn hoa ở mức cao điểm. Túi có 3 cái, mỗi cái dùng được từ 1-5 ngày. Giá 2000 yên/ túi chưa thuế.

https://drciyaku.jp/mask/
https://drciyaku.jp/mask/

Link tham khảo trên Rakuten: 花粉を水に変えるマスク ふつう サイズ +6 花粉対策 マスク ハイドロ銀チタン 日本製(くもり止め付)

Mức độ +10 sử dụng trong những thời điểm bụi và phấn hoa ở mức cao điểm, tác dụng nhanh chóng và kéo dài. Hộp 4 cái, mỗi cái dùng được từ 1-7  ngày. Giá 4000 yên/ hộp chưa thuế.

https://drciyaku.jp/mask/
https://drciyaku.jp/mask/

Link tham khảo trên Rakuten: 花粉を水に変える マスク ふつう サイズ +10 ハイドロ銀チタン マスク 花粉対策 日本製(くもり止め付)

2. Xịt phun sương chống phấn hoa

Chỉ cần xịt trực tiếp lên mặt và tóc là có thể ngăn bụi và phấn hoa bay vào mắt, mũi. Dạng xịt này còn có các thành phần dưỡng ẩm nên không làm khô da, có thể sử dụng làm lớp lót khi trang điểm.

Đây là 2 sản phẩm xịt chống phấn hoa được nhiều người ưa chuộng.

Xịt chống phấn hoa của Shiseido Ihada

Xịt chống phấn hoa của Fuma Killa

Sản phẩm này không chỉ chống được phấn hoa mà còn có tác dụng ngăn các loại virus, thành phần an toàn dùng được cho cả mẹ bầu và trẻ em.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới