Các sản phẩm đối phó với dị ứng phấn hoa ở Nhật

Phấn hoa

Mùa xuân ở Nhật đã đến, thời tiết ấm dần lên và cũng là lúc phấn hoa bắt đầu “tung tăng” bay lượn trong không khí. Thời điểm tháng 3 và tháng 4 hàng năm là khoảng thời gian khổ sở nhất đối với những người  mắc bệnh dị ứng phấn hoa (tiếng Nhật là 花粉症: kafunsho) với các triệu chứng vô cùng khó chịu kéo dài liên tục nhiều ngày như ngứa mũi, ngứa mắt, hắt xì, chảy nước mũi. Mình may mắn “chưa” bị dính dị ứng phấn hoa dù đã ở Nhật khá lâu nhưng chồng mình thì đã phải khổ sở với bệnh này mấy năm nay.


Trong bài viết này, mình xin giới thiệu một số sản phẩm giúp ngăn ngừa và đối phó với bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật, hy vọng là sẽ hữu ích với những ai mắc bệnh này.

1. Khẩu trang y tế

Cách thông dụng nhất là đeo khẩu trang khi ra đường. Người Nhật rất chịu khó đeo khẩu trang quanh năm để phòng các bệnh do virus phát tán nên công nghệ làm khẩu trang của Nhật cũng rất phát triển. Dưới đây là 2 loại khẩu trang được sản xuất với công nghệ đặc biệt.

① Khẩu trang Pitta Mask (ピッタ・マスク)

Khẩu trang Pitta Mask được làm từ chất liệu polyurethane, có độ dẻo và đàn hồi cao, được thiết kế vừa khít với gương mặt. Điểm đặc biệt của loại khẩu trang này là nó có khả năng lọc và ngăn ngừa đến 99% phấn hoa và có tác dụng ngăn cả tia hồng ngoại. Hơn nữa, dù thiết kế ôm lấy khuôn mặt nhưng không hề làm cho người đeo có cảm giác khó thở mà rất thoáng và dễ chịu. Một điểm nữa là bạn có thể giặt khẩu trang này 3 lần mà vẫn không làm ảnh hưởng đến khả năng lọc 99% phấn hoa, nên khá tiện lợi và kinh tế. Thiết kế gọn gàng, thời trang, màu sắc đa dạng nên khẩu trang này đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trong mùa phấn hoa năm nay.

② Khẩu trang 「花粉を水に変えるマスク」

Đây là sản phẩm khẩu trang được sản xuất với công nghệ mới gọi là công nghệ (Hyd[AgTiO2]). Công nghệ này làm phân huỷ protein có trong bụi, phấn hoa và chuyển hoá thành các phân tử nước, nên khẩu trang này có tên gọi là 「花粉を水に変えるマスク」(chuyển phấn hoa thành nước). Khẩu trang y tế thông thường chỉ có tác dụng ngăn phấn hoa và bụi bay vào cơ thể, nên phấn hoa và bụi vẫn bám lại trên khẩu trang. Còn loại khẩu trang mới này phân huỷ bụi và phấn hoa ngay khi chúng bám vào khẩu trang nên giảm tương đối khả năng chúng tiếp cận và xâm nhập vào cơ thể.

Loại khẩu trang còn có thể dùng lại được nhiều lần (vài ngày mới phải thay) và có chức năng chống làm mờ sương (tiện cho những người đeo kính). Có 3 loại tương đương với khả năng đối phó với phấn hoa ở các mức độ khác nhau. Mức độ +4 sử dụng trong những thời điểm phấn hoa ở mức bình thường hoặc dùng để ngăn ngừa bệnh dị ứng phấn hoa. Mức độ +6 sử dụng trong những thời điểm phấn hoa ở mức cao điểm. Mức độ +10 sử dụng trong những thời điểm bụi và phấn hoa ở mức cao điểm, tác dụng nhanh chóng và kéo dài.

Với mỗi mức độ lại có 2 loại là loại không có chức năng chống làm mờ sương. Loại có chức năng chống mờ sương thì có hàng chữ くもり止めつき ở dưới đáy bao bì khẩu trang. Khẩu trang này đã được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trên khắp nước Nhật. Ảnh dưới là loại +4, có chống mờ sương.

2. Xịt phun sương chống phấn hoa

Chỉ cần xịt trực tiếp lên mặt và tóc là có thể ngăn bụi và phấn hoa bay vào mắt, mũi. Dạng xịt này còn có các thành phần dưỡng ẩm nên không làm khô da, có thể sử dụng làm lớp lót khi trang điểm.

Đây là 2 sản phẩm xịt chống phấn hoa được nhiều người ưa chuộng.

Xịt chống phấn hoa của Shiseido Ihada

Xịt chống phấn hoa của Fuma Killa

Sản phẩm này không chỉ chống được phấn hoa mà còn có tác dụng ngăn các loại virus, thành phần an toàn dùng được cho cả mẹ bầu và trẻ em.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

アレルシャット ウイルス花粉 イオンでブロック スプレータイプ
価格:1080円(税込、送料別) (2019/3/18時点)


楽天で購入

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới