Hatsumode – Lễ chùa đầu năm ở Nhật

Chùa Asakusa Sensoji

⑤ Các đền chùa linh thiêng nhất ở Nhật

1. Đền Meiji Jingu – 明治神宮 (Tokyo)

Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Tokyo và có số lượng người đến cầu khấn vào năm mới nhiều nhất trên toàn nước Nhật.  Mọi người đến đây phần lớn là để cầu bình an.

  • Ga gần nhất: Harajuku (原宿駅)/ Meiji Jingu Mae (明治神宮前駅)/ Yoyogi (代々木駅)/ Kita-sando (北参道駅)
  • Website: http://meijijingu.or.jp/index.html

2. Chùa Narita-san Shinshoji – 成田山新勝寺 (Chiba)

Đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời hơn 1000 năm, nằm gần sân bay quốc tế Narita. Ngôi chùa này đón khoảng 10 triệu lượt người đến thăm và cầu khấn hàng năm. Mọi người đến đây để cầu bình an, may mắn, xua đuổi điềm xui và làm ăn phát đạt.

3. Chùa Sensouji – 浅草寺 (Asakusa, Tokyo)

Đây là ngôi chùa lâu đời nhất ở Tokyo và cũng là chùa được nhiều người đến thăm và cầu khấn quanh năm, không chỉ trong dịp năm mới. Ngôi chùa này nổi tiếng là đem lại may mắn, hạnh phúc, bình an cho những người đến cầu khấn. Vào thời khắc giao thừa, chiếc chuông lớn ở cổng sẽ được rung lên, hoà vào tiếng reo hò của những người đến cầu khấn, tạo nên một không khí đón năm mới đặc biệt và rất linh thiêng.

4. Đền Sumiyoshi Taisha – 住吉大社 (Osaka)

Đây là một trong những ngôi đền lâu đời nhất của Nhật, là ngôi đền đứng đầu và nổi tiếng nhất trong hơn 2300 đền Sumiyoshi trên khắp Nhật Bản. Đền Sumiyoshi Taisha thờ vị thần bảo vệ những người đánh cá, thuỷ thủ và người đi lại trên biển. Ngôi đền đón hơn 2 triệu lượt người đến cầu bình an, sức khoẻ, đi lại an toàn và làm ăn phát đạt vào mỗi dịp đầu năm mới. Đây cũng là 1 trong những ngôi đền được nhiều người đến thăm nhất Nhật Bản trong dịp đầu năm.

  • Ga gần nhất: Sumiyoshitaisha (住吉大社駅)/ Sumiyoshihigashi (住吉東駅)/ Sumiyoshitorii-Mae (住吉鳥居前駅)
  • Website: http://www.sumiyoshitaisha.net/en/

5. Đền Dazaifu Tenmangu – 太宰府天満宮 (Fukuoka)

Đây là đền thờ thần học, là ngôi đền đứng đầu trong các đền Tenmangu ở Nhật và cũng là điểm du lịch nổi tiếng tại Fukuoka. Ngôi đền này nổi tiếng là nơi các sĩ tử đến cầu khấn về con đường học hành, thi cử và sự nghiệp.

6. Đền Fushimi Inari Taisha – 伏見稲荷大社 (Kyoto)

Đây là ngôi đền đứng đầu trong hơn 3 vạn ngôi đền thờ thần Inari (thần lúa) ở Nhật và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Kyoto. Mọi người đến đây để cầu bình an cho gia đình, cầu cho mùa màng bội thu, làm ăn phát đạt và sự nghiệp thăng tiến. Vào lúc 6:00 ngày 1/1, tại đền sẽ diễn ra lễ cầu an cho đất nước và cho mọi người dân trong suốt một năm.

  • Ga gần nhất: JR Inari (JR稲荷駅)/ Fushimi Inari (伏見稲荷駅)
  • Website: http://inari.jp/en/

7. Đền Atsuta Jingu – 熱田神宮 (Nagoya)

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Nagoya và là ngôi đền được nhiều người đến cầu khấn nhất tại Nagoya vào đầu năm mới. Ngôi đền này là nơi đặt thanh gươm báu kusanagi-no-tsurugi, là một trong ba báu vật tượng trưng của hoàng gia. Hàng năm ngôi đền này đón khoảng 9 triệu lượt du khách đến thăm và cầu bình an, sức khoẻ, thịnh vượng và phát đạt.

Ngoài 7 ngôi đền và chùa liệt kê ở trên thì dưới đây cũng là những chùa/ đền được nhiều người đến cầu khấn vào đầu năm mới ở Nhật.

8. Chùa Kawasaki Daíshi Heikenji – 川崎大師 平間寺 (Kanagawa)

9. Đền Ikuta Jinja – 生田神社 (Hyogo)

10. Đền Itsukushima Jinja – 嚴島神社 (Hiroshima)

Các bạn có thể tham khảo thêm hatsumode ranking trên toàn nước Nhật tại đây.

Chúc các bạn một năm mới nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui và may mắn!

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới