Hướng dẫn cách đi đến lễ hội Fuji Shibazakura Matsuri

Bên cạnh lễ hội hoa anh đào nổi tiếng khắp thế giới thì còn có nhiều lễ hội hoa xuân khác cũng rất đáng chiêm ngưỡng ở Nhật. Một trong những lễ hội đó là Fuji Shibazakura Matsuri, lễ hội hoa chi anh (shibazakura) được tổ chức ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Hoa chi anh là loài hoa nhỏ mọc sát đất có nhiều màu nhưng nổi bật nhất màu hồng đậm và hồng tím. Từ nửa cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 hàng năm, khoảng 800,000 cây hoa chi anh cùng đua nở, tạo nên một thảm hoa màu hồng rực rỡ dưới chân núi Phú Sĩ. Màu hồng của hoa, màu xanh của cây cỏ, của bầu trời và màu trắng của núi Phú Sĩ cùng nhau tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.Fuji Shibazakura 1

Vì vừa có thể ngắm hoa, lại vừa có thể ngắm núi Phú Sĩ và thưởng thức các món ăn địa phương tại lễ hội nên cứ đến tầm cuối tháng 4 đầu tháng 5 hàng năm là nơi đây thu hút hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi đến tham quan. Trong bài viết này BiKae sẽ hướng dẫn cách đi đến điểm lễ hội Fuji Shibazakura Matsuri này nhé.

1. Thông tin chung

2. Vé vào cửa

  • Người lớn: 600 yên
  • Trẻ em (từ 3 tuổi trở lên): 250 yên

3. Cách đi

Thông thường các bạn cần đi 2 chặng chính là:  ① Tokyo – ga Kawaguchiko và  ② Ga Kawaguchiko – điểm lễ hội. Nếu bạn đi từ ga Shinjuku ở Tokyo thì có xe buýt đến trực tiếp điểm lễ hội luôn.

① Đi từ Tokyo đến ga Kawaguchiko

Bạn có thể đi tàu hoặc đi xe buýt đường dài, giá vé đều là hơn 2000 yên 1 chiều. Về thời gian thì di chuyển thì tàu hay xe buýt cũng tương đương như nhau (nếu đi tàu cao tốc Limited Express (特急) thì nhanh hơn khoảng 30 phút nhưng giá vé đắt hơn khoảng 2000 yên). Đi tàu thường thì phải đổi nhiều chặng hơn xe buýt nhưng được cái không bị tắc đường nên lịch trình không bị lệch nhiều so với dự kiến. Nếu bạn nào đã lên lịch cụ thể cho từng ngày và không muốn chuyến đi bị kéo dài thì nên đi tàu nhé.

Chi tiết các điểm bắt tàu và xe buýt đến ga Kawaguchiko các bạn có thể xem trên trang chủ chính thức của lễ hội như trong link này: http://www.shibazakura.jp/eng/access/

Tuy nhiên thì trong link này chỉ đề cập đến các ga lớn trong khi bạn còn phải di chuyển từ ga mà bạn ở đến các ga đó nữa. Để có thể tra toàn bộ tuyến đường hoàn thiện từ nhà mình cho đến ga Kawaguchiko thì các bạn sử dụng trang web/ app tra tàu nhé.

*** Đặt vé xe buýt đường dài

Nếu đi tàu thì bạn có thể đến ga mua vé trực tiếp nhưng nếu đi xe buýt đường dài thì cần phải đặt vé trước. Chi tiết như sau:

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới