Du lịch Kansai – Phần 2: Kobe và Nara

Kobe Harborland

Mình đã hướng dẫn chi tiết cách đi du lịch Kyoto và Osaka trong phần 1 “Du lịch Kansai – Phần 1: Kyoto và Osaka“. Trong phần này mình sẽ giới thiệu một số thông tin du lịch tại 2 địa điểm khác cũng khá nổi tiếng ở Kansai là Kobe và Nara.

Mình không rành về Kobe và Nara như Osaka và Kyoto vì mình chỉ đến chơi 2 nơi này mỗi nơi khoảng 3 lần (mình từng sống ở Osaka và đi chơi ở Kyoto rất nhiều nên biết hai nơi đó nhiều hơn). Mỗi lần đến Kobe và Nara thì mình cũng chỉ đến một số địa điểm chính và đi vào các thời điểm khác nhau trong năm, chứ không đi nhiều địa điểm. Trong phần này mình sẽ viết chi tiết nhất có thể trong giới hạn những gì mình biết, còn bạn nào đang ở Kobe và Nara và biết nhiều thông tin hơn thì bổ sung giúp mình nhé.1. Đi đến Kobe và Nara như thế nào?

Thường thì mình thấy mọi người đi du lịch Kansai chủ yếu là đi Osaka và Kyoto, sau đó tiện thời gian sẽ ghé qua Kobe và Nara, chứ cũng ít khi thấy ai đó đi thẳng đến Kobe hay Nara chỉ để thăm 1 thành phố (trừ phi có công việc hay người quen/ bạn bè). Vì vậy mình sẽ hướng dẫn cách đi từ Osaka (hoặc Kyoto) đến Kobe và Nara thôi nhé.

Nếu đi từ nơi khác đến (Tokyo chẳng hạn) thì bạn có thể đi máy bay giá rẻ đến Osaka rồi đi tàu sang 2 nơi này (xem lại cách đi trong phần 1 nhé). Hoặc đi thẳng xe buýt đêm từ Tokyo đến Kobe/ Nara. Ngoài ra có thể đi máy bay đến sân bay Kobe với hãng máy bay giá rẻ Skymark.

① Đến Kobe:

Khi đi du lịch Kobe thì mọi người chủ yếu đến ga JR Kobe (神戸) hoặc ga Sannomiya (三宮) đầu tiên, vì chỗ này là trung tâm của thành phố Kobe và cũng có nhiều điểm vui chơi giải trí ở đây.

* Đi từ Osaka đến Kobe: Đi tàu JR tại ga Shin-Osaka (新大阪) hoặc ga Osaka (大阪) đến thẳng ga JR Kobe (神戸) hoặc ga Sannomiya (三宮) mất khoảng 30 phút. Đi tàu 新快速 (S.Rapid) là nhanh nhất và không phải đổi nhé.

* Đi từ Kyoto đến Kobe: Đi tàu JR từ ga JR Kyoto đến thẳng ga JR Kobe (神戸) hoặc ga Sannomiya (三宮)mất khoảng 1 tiếng. Tàu này giống hệt tàu đi từ Osaka ở trên, nó sẽ từ Kyoto đến Osaka trước sau đó đến Kobe.

→ Đây là cách đi cơ bản nhất còn các bạn tự tra tàu cho phù hợp với nơi xuất phát của mình nhé, không nhất thiết phải đi JR.

② Đến Nara:

Khi đi du lịch Nara thì mọi người chủ yếu đến ga JR Nara (奈良) hoặc ga Kintetsu Nara (近鉄奈良). Ga Kintetsu Nara thì gần mấy điểm tham quan hơn còn ga JR Nara thì cách đó tầm 20 phút đi bộ.

* Đi từ Osaka đến Nara:

  • Đi tàu Kintetsu từ ga Osaka Namba (大阪難波) đến ga Kintetsu Nara mất khoảng hơn 30 phút.
  • Đi tàu Loop Line Kanjousen (環状線) từ ga JR Osaka đến ga JR Nara mất 1 tiếng.
  • Đi tàu theo tuyến Yamatoji sen (大和路線) từ ga JR Tennoji (天王寺) đến ga JR Nara mất hơn 30 phút

* Đi từ Kyoto đến Nara:

  • Ga Kyoto có cả tuyến JR và Kintetsu nên bạn có thể đi thẳng từ ga JR Kyoto đến ga JR Nara hay ga Kintetsu Kyoto đến Kintetsu Nara mà không cần đổi tàu, thời gian khoảng 1 tiếng.

2. Đi chơi trong Kobe và Nara

① Kobe:

Vì mình thường đi từ Osaka sang Kobe và chỉ đi trong ngày nên chủ yếu di chuyển giữa các địa điểm bằng tàu thường và không đặt khách sạn.  Sau đây là những điểm chính mà mình thường đến tại Kobe.

* Kobe Harborland:

Bạn có thể đi bộ ra Kobe Harborland từ ga JR Kobe (ra khỏi ga có ngay biển chỉ dẫn). Trên đường từ JR Kobe ra Harborland cũng có nhiều chỗ đẹp để ngắm và chụp ảnh. Harborland là một khu shopping và giải trí nhìn ra cảng nên cảnh sắc vừa hiện đại, vừa lãng mạn, rất thích hợp với các bạn trẻ hay các cặp đôi.  Bạn có thể dành cả ngày ở khu này vì vừa có chỗ ăn chơi, mua sắm, ngắm cảnh, đặc biệt là buổi tối lại được thắp đèn lấp lánh rất đẹp. Nếu đến đây vào mùa hè (đầu tháng 8) thì không nên bỏ lỡ lễ hội bắn pháo hoa cực hoành tráng nhé.

Kobe Harborland
Kobe Harborland

Đến Kobe thì nhất định là phải thử thịt bò Kobe rồi. Mình hay ăn trưa ở quán Ryu-en ở khu Umie Mosaic, tầng 2. Quán này chuyên thịt bò nướng (yakiniku). Nếu ăn buổi trưa thì tầm 980 – 1700 yen/ người, còn nếu ăn buổi tối thì 3000 yen/ người trở lên. Ăn buffet (tabehodai) thì khoảng 5000 yen/người. Mình thì toàn ăn buổi trưa  vì có lunch set giá vừa phải, mà vẫn có cơ hội thưởng thức thịt bò Kobe. Quán này có vị trí đẹp, cửa sổ hướng ra cảng nên vừa ăn trưa vừa ngắm cảnh rất ổn.

Quán Ryu-en
Quán Ryu-en (hotpepper.jp)

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới