Chọn sản phẩm dọn dẹp nhà cửa ở Nhật

Với cuộc sống bận rộn ở Nhật, làm thế nào để dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn mà hiệu quả hẳn là một vấn đề được nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ quan tâm. Trong các siêu thị và drugstore ở Nhật có rất nhiều các sản phẩm tiện ích cho việc dọn dẹp nhưng bạn lại phân vân không biết phải chọn sản phẩm nào. BiKae sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó trong bài viết này. Dưới đây là danh sách các sản phẩm tiện ích cho việc dọn dẹp nhà cửa được đánh giá tốt ở Nhật. Các bạn tham khảo nhé.① Đối với phòng khách/phòng sinh hoạt

1. Nước tẩy đa năng

Nước tẩy đa năng là loại dung dịch có thể dùng để lau rửa các vết bẩn ở nhiều nơi trong nhà như đồ dùng trong bếp (tủ lạnh, bếp ga, lò vi sóng), lau kính, bàn ghế, sàn nhà, đồ điện gia dụng và cả vết bẩn trên tường v.v. Dưới đây là loại nước tẩy dạng xịt có thể mua dễ dàng tại các drugstore mà có công dụng rất là hiệu quả đối với nhiều loại vết bẩn.

Nước tẩy マイペット (花王 かんたんマイペットスプレー)

2. Khăn ướt lau sàn (フロア用掃除道具 立体吸着ウエットシー)

Khăn ướt lau sàn dùng một lần này rất thuận tiện, giúp cho việc lau nhà trở nên nhanh gọn và nhẹ nhàng hơn nhiều. Chỉ cần gắn khăn ướt vào cây lau nhà và sử dụng như bình thường. Ưu điểm của khăn ướt này là có thể lấy hết tất cả bụi bẩn, tóc… bám dưới sàn, dùng một lần và vứt đi. Sàn nhà sau khi lau xong sẽ sáng bóng và có mùi hương dễ chịu.

 

3.  Miếng lau vết bẩn bám trên cửa sổ/cửa kính (ウィンドウケア 窓フクピカ)

Bên cạnh các loại nước xịt tẩy rửa lau cửa kính, miếng lau ướt những vết bẩn bám trên cửa kính cũng là một sự lựa chọn để tham khảo. Ngoài lau cửa kính, bạn còn có thể sử dụng để lau gương hay cửa sổ ô tô nữa.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

ソフト99 【SOFT99】 窓フクピカ 5コセット 【SPAP0711P05】
価格:1566円(税込、送料無料) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

② Đối với khu vực bếp

1. Nước xịt tẩy rửa dành cho bồn rửa bát (クエン酸スプレー)

Đây là một dạng hợp chất gồm citric acid (thường có trong chanh), giúp tẩy sạch vết bẩn bám ở bồn rửa dạng inox. Chỉ cần sử dụng một chút nước tẩy rửa này cũng làm bồn rửa sạch bóng.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

除菌もできるクエン酸クリーナー 本体(400mL)
価格:324円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

2. Nước tẩy rửa dành cho bếp gas/bếp từ ( セスキ炭酸ソーダスプレー)

Các loại bếp hàng ngày sử dụng cho việc nấu nướng nên bám rất nhiều dầu mỡ. Vậy nên khi dọn vệ sinh bếp cần một loại nước tẩy rửa riêng để loại bỏ các mảng bám dầu mỡ. Thông thường ở Nhật mọi người hay sử dụng nước tẩy đa năng セスキ như ở trên mình đã giới thiệu ở trên. Sản phẩm này rất phổ biến, nên các bạn cũng có thể mua và sử dụng dễ dàng.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

セスキ炭酸ソーダスプレー(530mL)【ロケット石鹸】
価格:444円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

3. Khử mùi dành cho tủ lạnh

Để giữ tủ lạnh sạch, không bị ám mùi thức ăn và hạn chế phải dọn dẹp nhiều, các bạn có thể sử dụng hộp khử mùi từ than hoạt tính. Mình sử dụng khoảng 4 – 5 tháng sẽ thay một lần.

[商品価格に関しましては、リンクが作成された時点と現時点で情報が変更されている場合がございます。]

エステー化学 脱臭炭 冷蔵庫用 大型 240g ダッシュウタンレイゾウコヨウオオガ
価格:400円(税込、送料別) (2018/11/13時点)

 

楽天で購入

 

4. Làm sạch lò vi sóng

Ngoài cách thông dụng dùng nước xịt tẩy rửa để lau rửa, các bạn có thể tham khảo thêm một loại khăn lau chuyên dụng dành cho lò vi sóng. Cách sử dụng khá đơn giản: bạn làm nóng túi khăn khoảng 1 – 2 phút bằng lò vi sóng, sau đó dùng khăn nóng lau sạch lò là được. Mình đánh giá đây cũng là một cách làm hữu hiệu và tiện dụng.

 

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới