Một số cách chống nóng trong ngày hè ở Nhật

summer-1403071_640

4. Thảm/chăn đệm lạnh

Thảm trải sàn, thảm ngủ trưa hay tấm đệm giường, chăn mát lạnh sẽ khiến bạn thư thái hơn rất nhiều khi nghỉ ngơi trong những ngày nắng nóng.

Những sản phẩm này có thể mua ở cửa hàng chuyên dụng cho đồ chăn gối hoặc home center. Và mình thấy dễ mua nhất có lẽ là ở hệ thống Nitori vì có đủ dòng sản phẩm thảm, chăn nệm dành cho mùa hè với tên gọi Ncool, giá cả lại rất phải chăng.

Dưới đây là tấm trải đệm mát lạnh, đang bán rất chạy trên Rakuten.

5. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu aroma với những mùi hương dễ chịu là một cách rất tuyệt để thư giãn. Đối với mỗi mùi hương khác nhau sẽ đem lại sự sảng khoái, hiệu quả khác nhau. Ví dụ như từng có một thử nghiệm cho rằng nếu bạn ngửi hương thơm từ tinh dầu bạc hà, bạn sẽ cảm thấy nhiệt độ cơ thể giảm đi khoảng 4 độ C.

Bạn có thể sử dụng máy phun sương aroma hoặc đơn giản hơn có thể lấy một chút tinh dầu bạc hà vào ruy băng rồi buộc vào nắp quạt, khi bật quạt sẽ dễ dàng lan toả mùi hương khắp phòng.

Tinh dầu được bán ở những cửa hàng chuyên bán đồ aroma, hoặc Muji. Mình hay mua tinh dầu của Muji, mùi hương dễ chịu và giá cả cũng phải chăng.

 https://www.muji.net/store
https://www.muji.net/store

②  Cách làm mát cho bản thân

1. Áo làm mát ngăn tia UV

Nếu mùa đông cần áo heattech giữ ấm tốt thì mùa hè cũng có sản phẩm để giảm nhiệt cơ thể. Hãng Uniqlo rất nổi tiếng với dòng sản phẩm AIRism mặc lót bên trong giúp giảm nhiệt hay áo mặc chống nắng nóng, ngăn tia UV bên ngoài. Chất áo thun lạnh rất dễ chịu trong ngày nắng nóng. Bạn có thể tham khảo các loại áo này tại trang chủ của Uniqlo. (Áo giảm nhiệt) (Áo chống nắng)

2. Miếng chống nóng Hiepita

Miếng dán Hiepita (冷えピタ) làm mát được sử dụng khá phổ biến ở Nhật. Về cơ bản, miếng dán này sử dụng tinh dầu bạc hà để làm mát. Khi bạn dán lên vùng trán, gáy hay tay sẽ có tác dụng làm hạ nhiệt cơ thể.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới