Nhà trẻ ở Nhật (3): Chuẩn bị nhập học Hoikuen

Nguồn: www.ac-illust.com

4. Trang phục cho buổi lễ nhập học HoikuenHiện nay nhiều trường không tổ chức lễ nhập học đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19, nên bé sẽ chỉ đến lớp luôn như bình thường. Hay có những trường tổ chức lễ nhập học nhưng chú thích rõ “trang phục bình thường” (普段通りの服装で OK). Như vậy bạn không cần phải chú ý về vấn đề này. Tuy thế, với những trường tổ chức lễ nhập học theo truyền thống thì việc nên mặc gì cho phù hợp trong buổi lễ là vấn đề lo lắng của khá nhiều phụ huynh.

① Đối với bé:

Trang phục của bé ưu tiên số 1 vẫn luôn là chất liệu mềm, thấm mồ hôi tốt, dễ mặc. Tuy nhiên vì những buổi lễ như lễ nhập học không nhiều, nên nhân dịp này mẹ cũng có thể “điệu” hơn cho bé một chút.

Đối với bé 0 tuổi, mẹ có thể mặc bộ lễ phục (セレモニー服), hoặc những bộ quấn áo liền dễ thương hơn thường ngày. Đối với bé từ 1 ~ 3 tuổi, một bộ váy liền, cài nơ/hoa nếu là bé gái và một bộ sơ mi formal nếu là bé trai, là một gợi ý để mẹ tham khảo.

Trang phục cho bé trai


Trang phục cho bé gái


②  Đối với bố mẹ:

Các mẹ có thể mặc vest hoặc trang phục trang trọng kiểu công sở. Trang phục phổ biến nhất cho các bố là vest, hoặc áo sơ mi quần âu/kaki. Bạn không nhất thiết phải chọn màu tối hay đen, vì là buổi lễ nhập học nên hoàn toàn có thể chọn gam màu sáng. Ở Aoyama, Suit Select, Uniqlo hay GU, Shimamura v.v đều bán những trang phục này với giá phải chăng. Nếu muốn chọn các thương hiệu cao cấp, bạn có thể đến các trung tâm thương mại.

Gợi ý trang phục cho mẹ
Gợi ý trang phục cho mẹ (Nguồn: Shimamura)

Một bộ vest hay trang phục formal sẽ là cần thiết và đáng đầu tư, vì bạn sẽ cần dùng vào khá nhiều dịp nếu sống lâu dài ở Nhật.

BiKae mong rằng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho các mẹ sắp có con đi học Hoikuen. Chúc bạn và bé một năm học thật nhiều trải nghiệm thú vị!

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới