Dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam của DCOM

Trước khi covid bùng phát, mình về Việt Nam khá thường xuyên nên không sử dụng dịch vụ chuyển tiền nào cả mà chỉ trực tiếp cầm về. Gần đây do có việc cần mà lại chưa về Việt Nam được nên mình mới tìm hiểu về các dịch vụ chuyển tiền. Mình đã quyết định dùng thử một dịch vụ chuyển tiền khá nổi tiếng ở Nhật đó là DCOM. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Đây là trang chủ của DCOM: ​​https://sendmoney.co.jp/vi

Còn đây là ứng dụng trên điện thoại 「DCOM Money Express」: 

Link tải ứng dụng: https://ad.sendmoney.jp/app

Bước 1: Đăng ký tài khoản và xác minh người dùng

Đầu tiên, mình đăng ký tài khoản trên trang chủ và nhập các thông tin cần thiết. Khi đăng ký tài khoản mình cần xác minh người dùng bằng cách cung cấp thông tin thẻ cư trú. Sau khi hoàn tất việc xác minh người dùng thì mình nhận được mail xác nhận và điện thoại từ DCOM thông báo sẽ gửi thẻ nạp tiền. Mình nhận được thẻ và thư xác nhận nội dung đăng ký sau đó 2 ngày. Mình cũng nhận được các thông tin hướng dẫn sử dụng rất chi tiết từ DCOM. Đây là hình ảnh thư xác nhận, thẻ nạp tiền và các thông tin mình nhận được từ DCOM. 

Sau khi có thẻ nạp tiền thì mình vào ứng dụng đăng ký thêm thông tin người nhận tiền ở Việt Nam. Đến bước này thì các thủ tục đăng ký đã hoàn tất.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản DCOM

Sau khi đăng ký tài khoản DCOM thì mình cần nạp tiền vào tài khoản này trước khi chuyển về Việt Nam. Có 3 cách nạp tiền, các bạn có thể xem chi tiết tại đây. Vì mình có thẻ ngân hàng của Yucho và sử dụng dịch vụ Internet banking nên mình đã chọn cách chuyển khoản cho tài khoản Yucho của DCOM. Cách này tiện nhất với mình vì không mất phí chuyển khoản và mình có thể thao tác ngay tại nhà mà không cần ra ngoài. Sau khi chuyển khoản thì tiền đã vào tài khoản DCOM của mình. Từ bước này, mình có thể đặt lệnh chuyển tiền về Việt Nam.

Bước 3: Chuyển tiền về Việt Nam

Mình vào ứng dụng DCOM, đặt lệnh chuyển tiền và chọn người nhận đã đăng ký trước đó, nhấn lệnh chuyển tiền. Chỉ 5 phút sau tiền đã về tài khoản của mình ở Việt Nam mà không gặp vấn đề gì.

Sau đây là cảm nhận chung của mình về dịch vụ của DCOM.

  • Các bước tiến hành tương đối đơn giản vì có hướng dẫn rất chi tiết. Cứ sau mỗi bước hoàn tất thì lại nhận được mail xác nhận từ DCOM. Ảnh minh hoạ dưới đây là các email xác nhận và thông báo mà mình nhận được từ DCOM sau khi mình hoàn thành các thủ tục đăng ký và chuyển tiền. Rất nhanh và chi tiết các bạn ạ.
  • Khi gặp vấn đề chưa hiểu thì mình có thể gọi ngay tổng đài tư vấn miễn phí và được hướng dẫn cụ thể bằng tiếng Việt. Thời gian chờ được tư vấn cũng khá nhanh. 
  • Nạp tiền và chuyển tiền rất nhanh. Mình vừa chuyển khoản cho DCOM thì đã có tiền ngay trong tài khoản DCOM của mình. Còn khi chuyển tiền thì thông báo nói là chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút nhưng chỉ mất 5 phút sau khi đặt lệnh tiền đã về tài khoản của mình ở Việt Nam. Với tốc độ này thì mình thấy cực kỳ tiện, nhất là trong các trường hợp khẩn cấp.
  • Nhân viên tư vấn cực kỳ nhiệt tình. Mình đã hỏi cả ở trên facebook và gọi tổng đài. Cả 2 lần đều được tư vấn nhanh và chi tiết. Trong thời gian mình đăng ký tài khoản và chờ đợi hoàn tất, nhân viên của DCOM cũng gọi điện và gửi mail hỗ trợ thường xuyên. Tuy nhiên, mình thích gọi tổng đài hơn vì hỏi trên facebook hơi mất thời gian lựa chọn loại câu hỏi.
  • Biểu phí và tỉ giá minh bạch, rõ ràng, không mất thêm khoản phụ thu nào ngoài các mục được liệt kê trên trang chủ và trong ứng dụng. Nhân viên còn tư vấn giúp mình xem nạp và chuyển tiền bằng cách nào thì phù hợp và phí thấp nhất nữa. Chi tiết về phí và tỷ giá các bạn có thể xem tại đây.
  • Một lợi thế nữa là khi chuyển tiền ở DCOM sẽ có hóa đơn chuyển tiền hợp pháp để sử dụng khi làm điều chỉnh thuế cuối năm hoặc khi tự kê khai thuế. Các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn yêu cầu gửi hoá đơn hoàn thuế tại đây. Nếu các bạn chưa biết về thủ tại kê khai thuế và xin hoàn thuế thì tham khảo tại đây nhé.

Nói chung, mình rất hài lòng với dịch vụ chuyển tiền và tư vấn của DCOM. Nếu các bạn đang muốn tìm một dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam tiện lợi và uy tín thì thử trải nghiệm dịch vụ của DCOM xem sao nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới