Sản phẩm trang điểm nền tốt với giá phải chăng ở Nhật

http://risa.hatenablog.com/
http://risa.hatenablog.com/

Các sản phẩm trang điểm nền đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp các bạn nữ tạo một lớp nền hoàn hảo, khiến làn da trông tươi sáng, căng mịn và trẻ trung. Lớp trang điểm nền cơ bản bao gồm kem lót, kem nền/ BB Cream/CC Cream, kem che khuyết điểm và phấn phủ. Khi đi mua mỹ phẩm ở Nhật, các bạn sẽ thấy vô vàn các sản phẩm trang điểm nền của nhiều hãng khác nhau và rất khó quyết định mua loại nào vì nó quá đa dạng phải không? Để giúp các bạn dễ lựa chọn hơn, mình sẽ tổng hợp một số sản phẩm trang điểm nền được đánh giá tốt mà có giá phải chăng ở Nhật nhé. Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm này tại tất cả các drugstore ở Nhật.Quy trình make-up cơ bản bao gồm các bước sau: Các bước dưỡng ẩm ban ngày → kem lót → kem nền (hoặc BB/ CC cream) → kem che khuyết điểm → phấn phủ (phấn nén, phấn bột). Tuy nhiên tùy vào tình trạng da, thời tiết và sở thích và mục đích của mỗi người, có thể bỏ bớt 1, 2 bước trong quy trình để tiết kiệm thời gian (nhưng thứ tự trước sau vẫn phải đúng nhé). Ví dụ như vào mùa hè, muốn có lớp trang điểm nhẹ nhàng giúp da dễ thở hơn hoặc vào những dịp không cần make up cầu kì mình chỉ dùng kem lót, sau đó bôi kem che khuyết điểm và phủ phấn.  Hoặc hàng ngày đi làm mình cũng chỉ dùng BB cream, sau đó che khuyết điểm và phủ phấn. Các bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Công dụng và cách phân biệt từng loại sản phẩm trong các bước này mình đã giải thích chi tiết trong bài “Chọn mua mỹ phẩm ở Nhật như thế nào?“. Bạn nào chưa rõ thì xem lại nha.

Sau đây là những sản phẩm trang điểm nền được đánh giá tốt tại Nhật.

1. Kem lót

Kem lót tiếng Nhật gọi là 化粧下地(keshou shitaji) hoặc ベース (base). Kem này được sử dụng đầu tiên ngay sau các bước dưỡng ẩm thông thường cho da. Kem này có thể có dạng lỏng, dạng gel hoặc kem, tác dụng chính là làm đều màu da, dưỡng ẩm và kiềm dầu, nhiều loại kem lót có cả tác dụng chống nắng, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Nó cũng là lớp ngăn cách da với các sản phẩm trang điểm khác, giúp da đỡ bị tổn thương.

→ Các loại kem lót giúp kiềm dầu, cân bằng độ ẩm cho da, hợp với da thiên dầu

① Sofina Primavista Long Keep Base UV (SPF20・PA++)

Giá tham khảo (chưa thuế): 2800 yen (25 ml)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.9/7.0

② Cezanne Make Keep Base UV (SPF28・PA++)

Giá tham khảo (chưa thuế): 600 yen (30 ml)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.6/7.0

③ Shiseido Maquillage Dramatic Skin Sensor Base UV ( (SPF25・PA++)

Giá tham khảo (chưa thuế): 2600 yen (25 ml)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 5.2/7.0

→ Kem lót giúp làm đều màu da, dưỡng ẩm tốt

① Kanebo Media Make Up Base S (SPF27・PA++)

Màu xanh dành cho da thiên về màu đỏ hoặc dễ ửng đỏ (điểm đánh giá 4.7/7.0) và màu cam nhạt dành cho da tái, sạm (điểm đánh giá: 5.0/7.0)

Giá tham khảo (chưa thuế): 750 yen (30g)

② Time Secret Mineral Base Extra Smooth (mat pink và mat ochre) (SPF23・PA+++)

Giá chưa thuế: 1600 yen (30 g)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 5.5/7.0

Màu mat pink hợp cho da dễ ửng đỏ, màu mat ochre giúp da lên màu tự nhiên. Đây là loại kem dùng được cho cả da nhạy cảm.

2. BB Cream và CC Cream

BB Cream (BB クリーム) và CC Cream (CC クリーム) thích hợp với những người bận rộn, muốn rút ngắn thời gian trang điểm. Hai loại này có nhiều chức năng như chống nắng, dưỡng da, làm đều màu da, che khuyết điểm nên về cơ bản nếu dùng BB hoặc CC Cream thì bạn chỉ cần phủ thêm 1 lớp phấn nữa là xong. Nếu cảm thấy cần che khuyết điểm thì bôi kem che khuyết điểm sau đó phủ phấn. Tuy nhiên nếu có thêm lớp kem lót thì lớp nền sẽ lâu trôi hơn.

BB Cream hợp với những làn da có mụn, nhiều khuyết điểm do có độ che phủ tốt hơn. CC Cream có tác dụng vượt trội hơn trong việc làm đều màu da và sáng da, nên hợp với những người ít mụn nhưng da tái, sạm, thâm và những người thích trang điểm theo xu hướng nhẹ nhàng, tự nhiên.

→ Các loại BB Cream được đánh giá tốt

① Kate Mineral Mask BB (SPF30・PA++)

Giá chưa thuế: 1500 yen (30g), có 3 tông màu: OC-B cho những bạn có làn da sáng, OC-C cho da màu tự nhiên và OC-D cho da hơi ngăm đen. Dùng được cho mọi loại da.

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.6/7.0

② White Label Premium Placenta Shiroi Hada BB Cream (SPF25・PA++)

Giá chưa thuế: 1000 yen (30 g) (có 1 tông màu, dùng cho mọi loại da)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.9/7.0

③ Maybelline New York Pure Mineral BB Moist (SPF35・PA+++)

Giá chưa thuế: 1400 yen (có 2 tông màu: 01ナチュラルベージュ cho làn da có màu tự nhiên và 02メディアムベージュ cho làn da hơi ngăm đen). Dùng cho da thiên khô.

Điểm đánh giá trên cosme: 4.8/7.0

Đây là tông màu số 01 ナチュラルベージュ

Đây là tông màu số 02 メディアムベージュ

→ Các loại CC Cream được đánh giá tốt

① Sekkisei White CC Cream (SPF50+・PA++++)

Giá chưa thuế: 2600 yen (30g) (có 2 tông màu: 01 cho những bạn có làn da sáng và 02 cho làn da màu tự nhiên). Dùng cho mọi loại da.

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.9/7.0

コーセー 雪肌精 ホワイトCCクリーム
価格:2106円(税込、送料別)

② Rimmel CC Cream Airy Finish (SPF50+・PA++++)

Giá chưa thuế: 1300 yen (30 g) (có 2 tông màu: 001 cho những bạn có làn da sáng và 002 cho làn da màu tự nhiên). Dùng cho mọi loại da.

Điểm đánh giá trên cosme.net: 5.2/7.0

3. Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm tiếng Nhật là コンシーラー (concealer). Sau khi trang điểm xong lớp kem nền, dùng kem che khuyết điểm này để thoa vào quầng thâm dưới mắt, chấm vào các nốt mụn, vết thâm hay những chỗ da sạm màu. Kem này thường có dạng thỏi giống như son. Một số hãng để tên là スティックコンシーラー (stick concealer). Nếu da bạn không có quá nhiều khuyết điểm thì cũng không cần phải sử dụng loại này.

→ Một số loại kem che khuyết điểm được đánh giá tốt

① Kate Stick Concealer N

Giá chưa thuế: 1000 yen (có 2 tông màu: ライトベージュ cho những bạn da sáng và ナチュラルベージュ cho da màu tự nhiên)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.6/7.0

② Cezanne Stretch Concealer

Giá chưa thuế: 600 yen (có 2 tông màu: 10 ライト系 cho những bạn da sáng và 20 ナチュラル系 cho da màu tự nhiên)

Điểm đánh giá trên cosme.net: 4.6/7.0

Trên đây là những sản phẩm trang điểm nền giá hợp lí mà chất lượng khá ổn. Bản thân mình cũng từng dùng thử hơn 1 nửa số sản phẩm ở trên và tương đối hài lòng. Các bạn cân nhắc giá cả, tình trạng da và mục đích sử dụng để chọn mua cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhé. Nếu muốn tìm hiểu về phấn trang điểm thì xem lại bài mình đã viết trước đây: “Hướng dẫn chọn phấn trang điểm ở Nhật” nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này nhé!