Dưỡng ẩm cho da mặt trong mùa lạnh ở Nhật

Ảnh: shiminashigirl.com

Trời bắt đầu lạnh hơn rồi và thời tiết mùa lạnh ở Nhật thì rất khô nên da dẻ cũng bị ảnh hưởng không ít. Da khô, thiếu ẩm vừa thô ráp, sần sùi, thiếu sức sống, lại vừa dễ nổi mụn và mẩn đỏ khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Trong bài này mình sẽ giới thiệu một số sản phẩm dưỡng ẩm cho da mặt của Nhật, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có một làn da mềm mịn và khỏe mạnh trong mùa lạnh.


Như mình đã viết chi tiết trong bài “Chăm sóc da kiểu Nhật“, các bước dưỡng da quan trọng bao gồm: Tẩy trang → Rửa mặt → Nước hoa hồng → Serum → Sữa dưỡng ẩm → Kem mắt (nếu có)→ Kem dưỡng ẩm. Vào ban ngày thì sau bước dưỡng ẩm cần một lớp kem chống nắng nữa.

Tuy nhiên tùy vào thời gian, loại da và điều kiện của bản thân các bạn có thể điều chỉnh các bước dưỡng da sao cho phù hợp nhất với mình. Nếu như không thể áp dụng tất cả các bước trên thì hãy ít nhất giữ bước tẩy trang (nếu bạn trang điểm hàng ngày), rửa mặt và sữa hoặc kem dưỡng ẩm.

Dưới đây là một số loại sữa/kem dưỡng ẩm hiệu quả cho từng loại da.

Da khô, da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ và nổi mụn

1. Kem dưỡng ẩm Curél Intensive Moisture Cream

  • Giá tham khảo: 40g – ¥2484
  • Miêu tả: Hãng Curél chuyên về da khô, da nhạy cảm, nên rất dịu nhẹ với da. Kem dưỡng ẩm này là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất của Curél.  Nếu da bạn hợp với loại kem này thì không những nó giúp dưỡng ẩm, mà còn giúp giảm mẩn đỏ và giảm mụn do da khô. Mình dùng em này 2 mùa đông rồi và thấy nó giúp da bớt khô, giảm căng rát trong mùa đông, thấm khá nhanh vào da mà không bị bết dính, sáng dậy rửa mặt ra rất mịn và không có cảm giác bị căng do khô.

2. Sữa dưỡng ẩm Minon Amino Moist Charge Milk

  • Giá tham khảo: 100g – ¥2160
  • Miêu tả: Minon Amino cũng là dòng chuyên về sản phẩm dưỡng da cho da nhạy cảm, giúp tăng cường độ ẩm, giảm mẩn đỏ, thô ráp, dịu nhẹ với da. 

3. Sữa dưỡng ẩm cho da nhạy cảm Moisturing Milk (High moisture) của Muji

  • Giá tham khảo: 200ml – ¥780
  • Miêu tả: Dòng dưỡng ẩm cho da nhạy cảm của Muji là 1 trong những dòng skincare được ưa chuộng nhất tại Nhật. Sữa này cấp ẩm cho da rất tốt, và rất dịu nhẹ nên thích hợp với da nhạy cảm và dễ mẩn đỏ, da mụn do quá khô. Nên dùng kèm với nước hoa hồng cùng dòng (Light toning water – High moisture) để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu dùng sữa mà vẫn chưa cảm thấy đủ ẩm thì bạn có thể dùng thêm kem cùng dòng này. Lúc bầu bí, da mình cực khô, nhạy cảm và nổi mụn, mình dùng bộ này 1 thời gian thì thấy hết hẳn mụn, da cũng ẩm và mịn hơn.
https://www.muji.net/store
https://www.muji.net/store

Da dầu, da hỗn hợp thiên dầu

Đa phần người Nhật da trắng, khô và mỏng nên các sản phẩm dưỡng da giàu độ ẩm và các sản phẩm trắng da, ngăn ngừa tàn nhang và nám luôn đa dạng hơn hẳn so với mỹ phẩm chuyên biệt dành cho da dầu. Nếu dạo một vòng quanh các shop mỹ phẩm hay kể cả những trung tâm thương mại lớn thì bạn cũng không dễ tìm ra được loại mỹ phẩm Nhật nào ghi rõ là dành cho da dầu.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới