Đi ăn sushi ngon, bổ, rẻ ở Nhật

rocketnews24.com

Sushi đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn thế giới nên bạn không cần đến Nhật cũng vẫn thưởng thức được. Tuy nhiên, nếu đang ở Nhật thì chắc hẳn bạn cũng muốn nếm thử xem hương vị sushi bản địa nó như thế nào đúng không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi ăn sushi ngon, bổ, rẻ ở Nhật của mình nhé.Ở Nhật có vô vàn các kiểu nhà hàng sushi từ bình dân đến cao cấp nhưng sushi băng chuyền (回転寿司: kaitenzushi) vẫn luôn được ưa chuộng nhất vì độ ngon, bổ, rẻ. Thực ra mình nghĩ đối với người nước ngoài như bọn mình, việc thưởng thức sushi ở một nhà hàng cao cấp là không cần thiết vì mình cũng không thể cảm được hết độ “cao cấp” của nó :)). Mình đã ăn thử tại 1 nhà hàng sushi chuẩn bản địa khá là đắt và cảm nhận là chỉ biết… cá tươi hơn và được chứng kiến đầu bếp làm trực tiếp cho mình ăn thôi, còn lại thì chỉ thấy “đau cái túi tiền” :((. Kết luận là kaitenzushi vẫn ngon hơn, hihi. Phần lớn bài viết này mình sẽ giới thiệu chi tiết về một quán kaitenzushi mình yêu thích nhất. Cuối bài sẽ là 1 danh sách vài quán kaitenzushi ngon, bổ, rẻ mà mình biết để các bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Trong các quán kaitenzushi đã từng ăn, mình ưng nhất là quán Sushi-Ro (スシロー). Đây là một chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền giá bình dân có ở hầu hết các thành phố ở Nhật, rất được học sinh, sinh viên và các gia đình có con nhỏ ưa chuộng. Ưu điểm nổi bật của quán ăn này là giá rẻ (hầu hết là 108 yen/ đĩa/ 2 miếng sushi), chủng loại đa dạng (sushi các loại cá, tôm, sò, mực, bạch tuộc rồi trứng cá, dưa chuột, ngô v.v đủ cả, thậm chí có cả sushi…thịt) và quan trọng là rất tươi ngon. Chỗ ngồi cũng sạch sẽ, có cả dạng quầy (counter) và dạng bàn (table). Việc chọn món và order cũng đơn giản, thích hợp với cả người không biết tiếng Nhật.

Đầu tiên, khi đến quán, bạn sẽ phải lấy số tại máy check-in ở ngay cửa ra vào. Máy check-in có hình dạng như ảnh dưới. Sau khi chọn dạng ghế (counter hoặc table), máy sẽ hiện số của bạn và thời gian chờ đợi. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể download app スシロー và đặt chỗ bằng điện thoại, đến nơi chỉ cần check-in là xong.

http://livedoor.blogimg.jp/daiju207-okinawa
http://livedoor.blogimg.jp/daiju207-okinawa

Sau khi vào chỗ, bạn sẽ thấy trên bàn đã đặt sẵn 1 hộp bột trà xanh, nước chấm (loại thường và loại ngọt), một hộp gừng ngâm giấm và đũa. Bạn có thể lấy cốc để uống trà và thìa ở phía trên của băng chuyền. Vòi nước ở ngay trên bàn chính là nước sôi để pha trà. Nếu không muốn uống trà có thể tự đi lấy nước lọc tại máy đặt ở chỗ khác trong quán, để ý chút là thấy.

http://art53.photozou.jp
http://art53.photozou.jp

Bạn có thể gọi món bằng cách tự chọn từ các đĩa chạy trên băng chuyền hoặc order bằng bảng điện tử ở ngay trước mặt. Bảng điện tử hỗ trợ cả tiếng Anh, Trung và Hàn. Order qua máy thì có ưu điểm là chọn ngay được loại mình thích và số lượng mong muốn mà không cần đợi món đó chạy trên băng chuyền tới bàn của mình. Mỗi chỗ ngồi đều có được đánh dấu một màu để nhận biết khi món mà bạn order đang đến gần chỗ bạn. Ví dụ như bàn của bạn là màu trắng (như hình dưới) và bạn order món sushi cá hồi thì khi món này gần đến bàn của bạn, bạn sẽ nghe thấy thông báo và nhìn thấy đĩa đánh dấu màu trắng đang đến gần nên sẽ không bị lấy nhầm sang món mà người khác order.

http://livedoor.blogimg.jp
http://livedoor.blogimg.jp

Menu ở Sushi-Ro rất đa dạng, có nhiều loại ngon và rất dễ ăn. Ảnh dưới là các món mà mình nghĩ là ngon và rẻ nhất ở đây theo khẩu vị của mình. Các bạn có thể đến và ăn thử xem sao nhé.

14409470_10153968586733583_6720562489683079895_o

Sushi đặt trên các loại đĩa khác nhau sẽ có giá khác nhau. Giá của mỗi loại đĩa được ghi rõ trên 1 tấm ảnh dán ở mỗi bàn ăn, bạn hãy để ý để chọn món cho phù hợp. Đây là 2 loại đĩa giá rẻ nhất (108 yen) ở Sushi-Ro. Ăn xong bạn gọi nhân viên đến bấm số đĩa và lấy hoá đơn ra quầy tính tiền là xong.

http://rik.painfo.net
http://rik.painfo.net

Một buổi đi ăn sushi tại Sushi-Ro là như vậy đó, rất đơn giản, ngon miệng và vừa túi tiền. Nếu bạn chưa từng ăn ở hệ thống quán ăn này thì nhất định nên thử một lần nhé. Tìm địa chỉ quán Sushi-Ro tại thành phố mà bạn đang sống tại link này: https://www.akindo-sushiro.co.jp/shop/

Sau đây là 3 hệ thống nhà hàng kaitenzushi ngon, bổ, rẻ khác được ưa chuộng tại Nhật. Nếu gần nơi bạn ở không có quán Sushi-Ro thì có thể đến thử những quán này xem sao nhé. Chúc các bạn có những bữa thưởng thức sushi ngon miệng.

1. かっぱ寿司 (Kappazushi): http://kappazushi.jp/shop_info/index.php

2. 無添くら寿司 (Muten Kurazushi): http://www.kura-corpo.co.jp/store/

3. はま寿司 (Hamazushi): http://maps.hamazushi.com/p/zen011/

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới