Hướng dẫn đăng ký thi JLPT tại Nhật trên internet

Ảnh: jlpt.jp

Cách đăng ký thi này chỉ áp dụng với những bạn đang ở Nhật và thi tại Nhật. Đăng ký thi năng lực tiếng Nhật qua internet có ưu điểm là nhanh gọn, khi có kết quả thi thì có thể xem ngay trên mạng sớm hơn 1 tuần so với những người không đăng ký thi qua mạng.

Trang web đăng ký thi này chỉ chạy chuẩn trên máy tính và có khá nhiều bước lỉnh kỉnh (dùng điện thoại thì phải cài thêm ứng dụng mới vào được) nên nếu có thể các bạn nên dùng máy tính đăng ký cho nhanh nhé. 


Để đăng ký thi thì trước hết bạn phải có tài khoản MyJLPT và mật khẩu. Nếu bạn đã có tài khoản thì có thể bỏ qua mục này và kéo xuống xem mục 2: “Đăng nhập MyJLPT và đăng ký thi”.

Cách đăng ký tài khoản này như sau:

① Vào trang: http://info.jees-jlpt.jp/

② Click vào 「MyJLPT IDの取得」:

MyJLPT sign in
http://info.jees-jlpt.jp/

③ Chọn 「個人」(Cá nhân):

Việc đăng ký này cần phải làm trên máy tính. Các bạn làm trên điện thoại sẽ bị báo lỗi. Nếu bạn nào không có máy tính thì kéo xuống dưới cùng của bài viết xem cách khắc phục lỗi điện thoại, rồi quay lên đây làm tiếp theo hướng dẫn nhé.

http://info.jees-jlpt.jp/
http://info.jees-jlpt.jp/

③ Chọn ngôn ngữ 「日本語 (Japanese)」. Các bạn biết tiếng Anh thì chọn tiếng Anh cho nhanh nhé. Nhưng do lúc thanh toán (trừ phương thức credit card) có một số thuật ngữ cần phải biết bằng tiếng Nhật để trả tiền cho dễ nên mình hướng dẫn toàn bộ bằng tiếng Nhật nhé.

http://info.jees-jlpt.jp/
http://info.jees-jlpt.jp/

④ Kéo xuống dưới cùng, chọn 「同意する」(Đồng ý). Bước này chỉ mang tính thủ tục.

jlpt4

 

⑤ Điền thông tin cá nhân: Các bạn xem mẫu trong ảnh. Lưu ý là tên phải viết CHỮ IN HOA. Những thông tin có dấu sao màu tím là bắt buộc. Phần mật khẩu các bạn tự đặt(từ 4 đến 10 chữ cái hoặc số tiếng Anh). Chú ý phần địa chỉ phải ghi đầy đủ đến số phòng để người ta gửi phiếu dự thi đến. Điền xong thông tin chọn 「内容確認する

jlpt6

 

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới