Các lễ hội pháo hoa nổi tiếng ở Nhật

http://www.city.edogawa.tokyo.jp

Từ lâu pháo hoa (花火: hanabi) đã trở thành một phần không thể thiếu của mùa hè ở Nhật. Khác với Việt Nam thường bắn pháo hoa vào đêm giao thừa thì ở Nhật pháo hoa chỉ bắn chủ yếu vào mùa hè. Hàng năm cứ vào tầm tháng 7 và tháng 8 lại có hàng trăm lễ hội pháo hoa (花火大会: hanabi taikai) được tổ chức trên toàn nước Nhật, có nhiều lễ hội hoành tráng quy mô lớn thu hút hàng ngàn lượt người đến xem. Mọi người thường mặc yukata (một loại kimono dùng cho mùa hè) đến các lễ hội pháo hoa, ngoài việc xem bắn pháo hoa thì còn thưởng thức các món ăn hấp dẫn và cùng nhau trò chuyện, tận hưởng không khí náo nhiệt, vui tươi của ngày hè.Trong bài viết này BiKae xin giới thiệu một số lễ hội pháo hoa nổi tiếng ở các khu vực khác nhau trên toàn nước Nhật. Nếu bạn đang ở Nhật vào mùa hè này thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia những lễ hội thú vị này nhé. Có một lưu ý là các điểm bắn pháo hoa nổi tiếng thường rất đông đúc, nếu đến muộn thì khó tìm được chỗ ngồi hoặc không chọn được chỗ ngắm đẹp nhất, nên nhiều người thường đem bạt đến đặt sẵn từ sớm để giành chỗ.

Dưới đây là lịch bắn pháo hoa năm 2019 tại các lễ hội pháo hoa nổi tiếng ở Nhật.

1. Lễ hội Exciting hanabi Edogawa (エキサイティング花火江戸川区花火大会) – Edogawa-ku, Tokyo

http://www.city.edogawa.tokyo.jp
http://www.city.edogawa.tokyo.jp

Đây là lễ hội pháo hoa có quy mô lớn, mở màn ấn tượng với 1000 quả pháo bắn liên tục trong 5 giây. Trong vòng 75 phút, khoảng 14000 quả pháo hoa sẽ được bắn theo 8 chủ đề khác nhau với nhiều hình ảnh thú vị như nhân vật hoạt hình, núi Phú Sĩ v.v

  • Thời gian: 19:15 – 20:30 ngày 3/8/2019 (thứ 7) (Xem chi tiết)
  • Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Shinozaki (篠崎駅), 25 phút đi bộ từ ga JR Koiwa (JR小岩駅) hoặc ga Edogawa (江戸川駅)

2. Lễ hội Sumidagawa hanabi taikai (隅田川花火大会) – Taito-ku, Tokyo

http://photozou.jp
http://photozou.jp

Lễ hội pháo hoa trên sông Sumida (gần Asakusa) là lễ hội pháo hoa có lịch sử lâu đời nhất và nổi tiếng nhất vùng Kanto, thu hút khoảng 1 triệu người xem mỗi năm. Khoảng 20.000 quả pháo hoa sẽ được bắn tại 2 điểm: điểm số 1 là từ cầu Sakurabashi tới cầu Kototoibashi, điểm số 2 là từ cầu Komagatabashi đến cầu Umayabashi. Đặc biệt tại điểm bắn số 1 sẽ diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa giữa các công ty pháo hoa nổi tiếng nên các bạn sẽ được chứng kiến các màn pháo hoa ấn tượng với công nghệ mới. Đây cũng là khu vực có nhiều điểm tham quan nổi tiếng ở Tokyo như Asakusa, Tokyo Sky Tree nên bạn có thể kết hợp đi chơi được nhiều nơi trong một ngày. Tuy nhiên đây cũng là lý do khiến lễ hội này vô cùng đông đúc.

  • Thời gian:  19:00 – 20:30 ngày 27/7/2018 (thứ 7) (Xem trang chủ)
  • Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Asakusa (浅草駅) (điểm bắn số 1)/ 5 phút đi bộ từ ga Asakusa (浅草駅) hoặc ga Kuramae (蔵前駅) (điểm bắn số 2). Tuy nhiên vào ngày lễ hội ga Asakusa thường rất đông đúc nên nhiều người chọn cách xuống các ga cạnh đó rồi đi bộ tới điểm bắn.

3. Itabashi Fireworks Festival (第60回いたばし花火大会)

itabashihanabi.jp
itabashihanabi.jp

Một trong những lễ hội pháo hoa lớn nhất Tokyo với khoảng 12.000 quả được bắn trong vòng 90 phút. Điểm nổi bật của lễ hội này là show trình diễn của loại pháo hoa lớn và dài nhất khu vực Kanto (tới 700m) có tên gọi là Niagara Falls.

  • Thời gian:  19:00 – 20:30 ngày 3/8/2019 (thứ 7) (Xem trang chủ)
  • Cách đi: 20 phút đi bộ từ ga JR Ukima-Funado (浮間舟渡駅) hoặc ga Takashimadaira (高島平駅)/ga Nishida (西台駅)/ ga Hasune (蓮根駅) thuộc tuyến tàu điện ngầm Mita-sen.

4. Minatomirai Smart Festival 2019 (みなとみらいスマートフェスティバル 2019) – Yokohama, Kanagawa-ken

http://www.rurubu.com
http://www.rurubu.com

Sự kết hợp giữa pháo hoa (khoảng 20.000 quả) và các màn trình diễn âm nhạc sôi động, màn diễu hành và rất nhiều hoạt động thú vị khác tạo nên sức hấp dẫn riêng của lễ hội này. Các bạn có thể kết hợp dạo chơi và tham quan Yokohama China Town – China Town lớn nhất Nhật Bản và châu Á, một điểm tham quan rất nổi tiếng tại Yokohama.

  • Thời gian: Pháo hoa bắn từ 19:30 – 20:00 ngày 2/8/2019 (thứ 6). (Xem trang chủ)
  • Cách đi: 20 phút đi bộ từ ga Yokohama (横浜駅) hoặc 10 phút đi bộ từ ga Shin-Takashima (新高島駅)
  • Có bán vé chỗ ngồi (Xem chi tiết)

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới