Các lễ hội pháo hoa nổi tiếng ở Nhật

http://www.city.edogawa.tokyo.jp
http://www.city.edogawa.tokyo.jp

5. Shinmei no hanabi taikai (神明の花火大会) – Ichikawa Misato, Yamanashi-kenhttp://www.town.ichikawamisato.yamanashi.jp/shinmei
http://www.town.ichikawamisato.yamanashi.jp/shinmei

Đây là lễ hội pháo hoa lớn nhất tại Yamanashi-ken, được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 8, với tên gọi là ngày pháo hoa. Khoảng 20.000 quả pháo hoa được bắn liên tiếp như những bông hoa thi nhau đua nở trên bầu trời, người xem sẽ có cảm giác như được pháo hoa vây quanh. Các màn bắn pháo hoa ấn tượng kết hợp hài hoà trên nền nhạc tạo nên một không khí rung động lòng người.

 • Thời gian: 19:15 – 21:00 ngày 7/8/2018 (thứ 3) (Xem trang chủ) (Có bán chỗ ngồi)
 • Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga JR Ichikawadaimon (JR市川大門駅)

6. Lễ hội Naniwa Yodogawa hanabi taikai  (なにわ淀川花火大会) – Yodogawa-ku, Osaka

http://www.yodohanabi.com/hanabi.html
http://www.yodohanabi.com/hanabi.html

Đây là lễ hội mùa hè truyền thống tại Osaka. Lễ hội này bắt đầu từ năm 1989 với những bông pháo hoa tự làm bằng tay của những người dân tình nguyện. Hiện nay, đây là lễ hội pháo hoa và cũng là lễ hội mùa hè lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Osaka. Năm 2018 là kỷ niệm 30 năm lễ hội diễn ra nên sẽ có những chương trình biểu diễn đặc biệt. Các bạn ở Osaka đừng nên bỏ lỡ nhé.

 • Thời gian: 19:40 – 20:40 ngày 4/8/2018 (thứ 7) (Xem trang chủ) (có bán chỗ ngồi)
 • Cách đi:
  • Điểm bắn phía Juuso: 15 phút đi bộ từ ga Mitejima tuyến JR Tozai (御幣島駅)/ ga Himejima tuyến Hanshin (姫島駅)/ ga Minamikata (南方駅) hoặc ga Juuso (十三駅) tuyến Hankyu/ ga Nishinakajima-Minamigata tuyến Midosuji (西中島南方駅)/ ga Tsukamo tuyến Kobe (塚本駅)
  • Điểm bắn phía Umeda: 20 phút đi bộ từ ga Noda tuyến Hanshin (野田阪神駅)/ ga JR Osaka (JR大阪駅) hoặc ga Ebie (海老江駅); 25 phút đi bộ từ ga Umeda tuyến Hanshin hoặc Midosuji (梅田駅)

7. Lễ hội Minato Kobe kaijou hanabi taikai (みなとこうべ海上花火大会) – Kobe, Hyogo-ken

https://kobehanabi.jp
https://kobehanabi.jp

Đây là lễ hội pháo hoa hoành tráng và lớn nhất ở Kobe, năm nay cũng là kỉ niệm 150 năm ngày mở cảng biển Kobe. Lễ hội được diễn ra ở khu vực quanh cảng Kobe. Khoảng 15.000 quả pháo hoa được bắn làm bừng sáng khung cảnh buổi tối tại cảng Kobe. Sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh biển đêm và các màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tạo nên một khung cảnh ấn tượng và đẹp mắt.

 • Thời gian: 19:30 – 20:30 ngày 4/8/2018 (thứ 7) (Xem trang chủ) (Có bán chỗ ngồi)
 • Cách đi: 20 phút đi bộ từ ga JR Sannomiya (JR三ノ宮駅)/ ga Kobe-Sannomiya tuyến Hankyu/ Hanshin (神戸三宮駅)

8. Lễ hội Biwako Ohanabi taikai (びわ湖大花火大会) – Otsu-shi, Shiga-ken

https://twitter.com/biwakohanabi
https://twitter.com/biwakohanabi

Đây là một trong những lễ hội pháo hoa đẹp nhất vùng Kansai với sự kết hợp vẻ đẹp của bầu trời đêm và hồ Biwa vào mùa hè. Ánh sáng lấp lánh của đèn chiếu, khung cảnh vòi phun ước hoành tráng và 10.000 bông pháo hoa rực rỡ bắn lên bầu trời tạo nên một cảnh đẹp vô cùng ngoạn mục.

 • Thời gian: 19:30 – 20:30 ngày 7/8/2018 (thứ 3) (Xem trang chủ) (Có bán chỗ ngồi)
 • Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Biwako-Hamaotsu (びわ湖浜大津駅)/ 15 phút đi bộ từ ga Otsu (大津駅) hoặc ga Zeze (膳所駅)

9. Zenkoku kyougi hanabi taikai (全国花火競技大会) – Daisen-shi, Akita-ken

http://www.oomagari-hanabi.com
http://www.oomagari-hanabi.com

Lễ hội pháo hoa này còn được gọi là lễ hội Omagari no Hanabi (大曲の花火), có lịch sử rất lâu đời từ năm 1910 và tiếp tục cho đến bây giờ. Đây không chỉ là lễ hội mà còn là cuộc thi bắn pháo hoa giữa các công ty sản xuất pháo hoa trên toàn quốc, nên bạn sẽ được thấy các loại pháo hoa chất lượng cao với đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Năm nay sẽ có khoảng 18.000 quả pháo hoa sẽ được bắn và số lượng người xem dự kiến lên tới gần 800.000 người. Pháo hoa được bắn làm 2 đợt, 1 đợt buổi chiều và 1 đợt vào buổi tối.

 • Thời gian: 17:30 – 18:15(đợt 1) và 18:50 – 21:30(đợt 2) ngày 25/8/2018 (thứ 7) (Xem trang chủ) (Có bán chỗ ngồi)
 • Cách đi: 30 phút đi bộ từ ga JR Omagari (JR大曲駅)

10. Tenjin matsuri hounou hanabi (天神祭奉納花火) – Kita-ku/ Miyakojima-ku, Osaka

http://www.tenjinmatsuri.com
http://www.tenjinmatsuri.com

Tenjin matsuri ở Osaka là lễ hội có lịch sử lâu đời hơn 1000 năm, được coi như 1 trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản (cùng với lễ hội Gion matsuri ở Kyoto và Kanda matsuri ở Tokyo. Hàng năm sự kiện này thu hút đến 1.3 triệu người xem. Lễ hội kết thúc bằng màn bắn pháo hoa đặc sắc gọi là Tenjin matsuri hounou hanabi. Khoảng 100 chiếc thuyền lớn được chiếu sáng cùng với khoảng 5000 quả pháo hoa được bắn lên tạo nên một khung cảnh cực kỳ ấn tượng. Pháo hoa ở đây có nhiều hình dáng độc đáo và đặc biệt, nổi bật nhất là những bông pháo hoa hình hoa mận đỏ umebachi (梅鉢). Nếu bạn đang ở Osaka trong thời gian có lễ hội diễn ra thì đừng bỏ lỡ nhé.

 • Thời gian: 19:30 – 20:50 ngày 25/7/2018 (thứ 4) (Đây là thời gian bắn pháo hoa còn lễ hội Tenjin Matsuri diễn ra vào 2 ngày 24 và 25/7/2018) (Xem trang chủ
 • Cách đi: Từ ga JR Sakuranomiya (JR桜ノ宮駅), ra cửa tây (西口) đi bộ dọc theo công viên Sakuranomiya koen (桜之宮公園) về phía nam mất 2 phút hoặc từ ga Temmabashi (天満橋駅) đi bộ 5 phút.

Ngoài 10 lễ hội nổi tiếng ở trên, các bạn cũng có thể xem bảng xếp hạng các lễ hội pháo hoa lớn nhất ở từng vùng của Nhật Bản tại đây.

Nếu bạn muốn sắm một bộ yukata với giá phải chăng để mặc đi xem pháo hoa và các lễ hội mùa hè ở Nhật thì có thể mua tại Uniqlo hoặc GU, các trung tâm mua sắm của Shimamura hoặc mua online trên Rakuten hay Amazon.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại các lễ hội pháo hoa ở Nhật mùa hè này nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới