Hướng dẫn đặt vé xe buýt đêm Willer Express

Willer Express bus
Ảnh: wikipedia

Xe buýt đêm (夜行バス: yakou bus) là một trong những cách đi du lịch tiết kiệm trong nội địa Nhật. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đặt vé xe buýt đêm của hãng Willer Express. Ngoài hãng này còn có một số hãng xe buýt giá rẻ khác nhưng do Willer Express có website hỗ trợ tiếng Anh, giao diện cũng dễ nhìn và thao tác dễ hơn web tiếng Nhật nên mình giới thiệu để các bạn tham khảo nhé.Bước 1: Vào link: http://willerexpress.com/en/

Hiện nay web đã có tiếng Việt nhưng tiếng Việt chỉ hiển thị ở trang đầu (khi đặt chỗ) còn khi đi vào chọn chi tiết vẫn là giao diện tiếng Anh nên mình hướng dẫn tiếng Anh từ đầu luôn nhé.

Mình hướng dẫn với ảnh là giao diện trên máy tính cho dễ nhìn. Trên điện thoại hình ảnh có thể khác đôi chút nhưng các cụm từ vẫn giống vậy nên bạn có thể thao tác dễ dàng.

Bước 2: Chọn thông tin chuyến đi:

Đi một chiều (one way) hay khứ hồi (round trip). Ở đây mình chọn “Round trip“.

Chọn From (xuất phát) To (điểm đến). Mình chọn đi từ Tokyo đến Osaka.

Chọn ngày khởi hành ở Departure date và ngày về ở Return trip. Sau đó chọn số người đi: số nam (Male) và số nữ (Female). Ở đây mình chọn đi từ 7/8/2019 – 9/8/2019, số lượng 1 người nữ (Female: 1). Chọn xong các mục các bạn chọn “Search” (Tìm kiếm)

willer1

*** Lưu ý: Nếu bạn không bị giới hạn phải đi chính xác ngày nào, thì có thể chọn ngày có giá vé thấp nhất bằng cách nhấn vào Popular routes ở ngay trang chủ. Giá vé các ngày sẽ hiện ra. Bạn chọn theo giá vé là được.

willer_popular_routes

Chọn ngày theo giá vé.

willer_popular

Bước 3: Kết quả hiện ra: 22 direct buses found (Tìm thấy 22 chuyến xe buýt đi thẳng). Bạn có thể thay đổi lại thông tin tìm kiếm ở đầu trang.

bus5

Bước 4: Kéo xuống xem kết quả để chọn chuyến phù hợp. Xem giá cả, và thời gian khởi hành, nơi khởi hành xem chuyến nào phù hợp nhất. Lưu ý ở góc trên cùng bên trái có biểu tượng “Night” màu tím là xe buýt đêm. Xe buýt ngày sẽ có biểu tượng “Day” màu cam.

Nhìn vào chuyến này bạn sẽ thấy số hiệu xe là Bus Number K162. Ở ngay phía dưới có các điểm khởi hành và thời gian xuất phát (departure), sau mũi tên màu cam là điểm đến và giờ đến (Next day/ Arrival: tức là giờ đến thuộc về ngày hôm sau)

Các chỗ ngồi khác nhau có giá khác nhau. Ở trong ảnh có 3 loại ghế tương đương với 3 ảnh ghế. Đây là giá vé dành cho người lớn (Adults), giá cho trẻ con rẻ hơn ghi trong ngoặc (Child JPY 3.300 ~ JPY 4,350).  Chọn được chuyến phù hợp thì nhấn “Select” như trong ảnh.

*** Xem review chi tiết từng loại ghế và giá vé từng loại trong bài:Xe buýt đêm và những điều có thể bạn chưa biết“.

willer2

Bước 5: Chọn nơi lên xe (Boarding place) và nơi xuống xe (Arrival place). Ở đây các bạn thấy có 2 lựa chọn cho nơi lên xe và 2 lựa chọn cho nơi xuống xe. Bạn xem chỗ nào tiện lợi và gần nơi bạn ở hơn thì chọn bằng cách click vào ô tròn phía trước. Ở đây mình chọn đi từ Shinjuku West Exit và xuống ở Osaka Umeda. Các bạn bấm vào “Map” để xem chỉ dẫn đến nơi xe đậu nhé.

bus9

Sau khi chọn xong, kiểm tra lại số người đi (number of passengers) đúng rồi, thì bấm “Next”.

bus10

Bước 6: Bấm chọn loại ghế (Seat type). Ở đây có 2 loại đều là ghế 4 chỗ 1 hàng: loại JPY7,700 và loại JPY7,200. Lưu ý số ghế còn lại là 3 ghế (3 seats) là hơn 10 ghế (10+). Mình chọn loại rẻ, và bấm “Select

willer3

Bước 7: Chọn các dịch vụ đi kèm.

Ở đây có các dịch vụ đi kèm như Umeda Sky Bldg Floating Garden Ticket (vé ngắm cảnh từ trên tầng cao nhất của Umeda Sky Building) và 1 day luggage store service (dịch vụ giữ hộ hành lý 1 ngày), kèm chi phí thêm.

Nếu không chọn các dịch vụ này thì bạn nhấn “Forward without options” như trong hình.

willer4

Toàn bộ các thông tin bạn vừa chọn được hiện ra để xác nhận lại. Phần đáng lưu ý là chính sách hủy vé. Hủy trước ngày đi 8 ngày trở lên thì không mất phí, hủy trước 7 đến 2 ngày mất 30% giá vé, hủy 1 ngày trước khi khởi hành mất 50% giá vé và nếu hủy sau những ngày trên mất toàn bộ giá vé.

bus11

Sau khi kiểm tra toàn bộ thông tin chuẩn rồi thì kéo xuống dưới cùng, chọn “Next”.

willer6

Nếu các bạn đi một chiều thôi thì phần lựa chọn vé đã xong rồi. Kéo xuống xem bước 12 nhé. Bạn nào chọn khứ hồi thì xem tiếp bước 8.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới