Hướng dẫn đặt vé xe buýt đêm Willer Express

Willer Express bus
Ảnh: wikipedia

Xe buýt đêm (夜行バス: yakou bus) là một trong những cách đi du lịch tiết kiệm trong nội địa Nhật. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đặt vé xe buýt đêm của hãng Willer Express. Ngoài hãng này còn có một số hãng xe buýt giá rẻ khác nhưng do Willer Express có website hỗ trợ tiếng Anh, giao diện cũng dễ nhìn và thao tác dễ hơn web tiếng Nhật nên mình giới thiệu trước nhé. Các hãng khác sẽ hướng dẫn sau.Bước 1: Vào link: http://willerexpress.com/en/

Bước 2: Chọn đi một chiều (one way) hay khứ hồi (round trip). Ở đây mình chọn “Round trip“.

bus1

 

 

Giao diện trên điện thoại: Chọn “Search and reservation”, sang phần tiếp chọn “Round trip”

phone1

 

phone2

 

Bước 3: Chọn điểm khởi hành (Origin) và điểm đến (Destination). Ở đây mình chọn đi từ Tokyo (Origin) đến Osaka (Destination).

bus2 bus3

 

Giao diện trên điện thoại:

phone3          phone4

Bước 4: Chọn ngày khởi hành (Departure date), chọn ngày đi ở phần Outbound trip và ngày về ở Return trip. Sau đó chọn số người đi (Number of passengers), số nam (Male) và số nữ (Female). Ở đây mình chọn đi từ 27/10/2015 – 30/10/2015, số lượng 1 người nữ (Female: 1). Chọn xong các mục các bạn chọn “Search” (Tìm kiếm)

bus4

 

Giao diện trên điện thoại:

phone5

Bước 5: Kết quả hiện ra: 22 direct buses found (Tìm thấy 22 chuyến xe buýt đi thẳng). Bạn có thể thay đổi lại thông tin tìm kiếm ở ngay đầu trang. Bắt đầu từ bước này thì giao diện điện thoại và máy tính như nhau.

bus5

Bước 6: Kéo xuống xem kết quả để chọn chuyến phù hợp. Xem giá cả, và thời gian khởi hành, nơi khởi hành xem chuyến nào phù hợp nhất. Ở đây mình chọn chuyến cuối cùng ở trang 1 của kết quả tìm kiếm.

bus6

Nhìn vào chuyến này bạn sẽ thấy số hiệu xe là Kanto-Kansai/ Bus Number W124. Ở ngay phía dưới có các điểm khởi hành và thời gian xuất phát (departure), sau mũi tên màu cam là điểm đến và giờ đến (Next day/ Arrival: tức là giờ đến thuộc về ngày hôm sau)

Có 2 loại chỗ ngồi loại JPY 7000 và JPY 3,920. Điểm khác biệt ghi ở đây là loại JPY 3,920 không có chỗ để hành lý (No trunk). Đây là giá vé dành cho người lớn (Adults), giá cho trẻ con rẻ hơn ghi trong ngoặc (Child JPY 2,200 ~ JPY 3,500).  Thấy tất cả các tiêu chí có vẻ phù hợp nên mình chọn chuyến này bằng cách nhấn “Select”

Đây là đặc điểm của loại ghế ngồi này.

bus7

Bước 7: Chọn nơi lên xe (Boarding place) và nơi xuống xe (Arrival place). Ở đây các bạn thấy có 2 lựa chọn cho nơi lên xe và 2 lựa chọn cho nơi xuống xe. Bạn xem chỗ nào tiện lợi và gần nơi bạn ở hơn thì chọn bằng cách click vào ô tròn phía trước. Ở đây mình chọn đi từ Shinjuku West Exit và xuống ở Osaka Umeda. Các bạn bấm vào “Map” để xem chỉ dẫn đến nơi xe đậu nhé.

bus9

Sau khi chọn xong, kiểm tra lại số người đi (number of passengers) đúng rồi, thì bấm “Next”.

bus10

Bước 8: Bấm chọn loại ghế (Seat type). Ở đây có 2 loại: loại JPY7,000 là có 3 ghế một hàng (3 seats in a row), có chỗ để hành lý, số ghế còn lại là 3 ghế (3 seats). Loại JPY 3,920 có 4 ghế một hàng (4 seats in a row), không có khoang hành lý (no trunk), số lượng ghế còn lại là hơn 10 ghế (10+). Mình chọn loại rẻ, và bấm “Select

bus12

Toàn bộ các thông tin bạn vừa chọn được hiện ra để xác nhận lại. Phần đáng lưu ý là chính sách hủy vé. Hủy trước ngày đi 8 ngày trở lên thì không mất phí, hủy trước 7 đến 2 ngày mất 30% giá vé, hủy 1 ngày trước khi khởi hành mất 50% giá vé và nếu hủy sau những ngày trên mất toàn bộ giá vé.

bus11

Sau khi kiểm tra toàn bộ thông tin chuẩn rồi thì kéo xuống dưới cùng, chọn “Next”.

bus13
Nếu các bạn đi một chiều thôi thì phần lựa chọn vé đã xong rồi. Kéo xuống xem bước 13 nhé. Bạn nào chọn khứ hồi thì xem tiếp bước 9.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới