Các loại vé trọn gói khu vực Tokyo

Nhật Bản có hệ thống tàu xe dày đặc và phức tạp. Khi đi du lịch ở Nhật, nếu mua vé thông thường mỗi lần lên tàu hoặc xe buýt thì sẽ vừa tốn tiền lại tốn thời gian. Một trong những cách tiết kiệm tiền và thời gian khi đi du lịch là sử dụng vé trọn gói (free pass – フリーパス). Trong bài viết này, BiKae sẽ giới thiệu các loại vé trọn gói khi đi du lịch Tokyo và các vùng lân cận. Các bạn có ý định đi du lịch ở đây thì tham khảo để mua loại vé phù hợp với lịch trình của mình nhé.①  Tokyo Metro 24-hour ticket (東京メトロ24時間券)

Đây là vé có thể dùng đi không giới hạn toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro trong vòng 24 giờ kể từ lần sử dụng đầu tiên (không phải chỉ giới hạn trong 1 ngày mà tính từ lần sử dụng đầu tiên). Vé có thể mua trước hoặc mua trong ngày sử dụng. Ngoài ra, với vé này, bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ Chikatoku (nhà hàng, bảo tàng, khu mua sắm, công viên v.v).

Giá Người lớn: 600 yên  Trẻ em: 300 yên (6 – 11 tuổi)
Hạn sử dụng Đối với vé mua trước, có thể sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua. Hạn sử dụng 24 giờ kể từ sau lần sử dụng đầu tiên.

Đối với vé mua dùng trong ngày, hạn sử dụng 24 giờ kể từ sau lần sử dụng đầu tiên trong ngày đó. Nếu trong ngày đó không dùng lần nào thì vé coi như hết giá trị sử dụng.

Nơi bán vé Mua sử dụng ngay trong ngày thì có thể mua tại máy bán vé ở tất cả các ga tàu điện ngầm Tokyo Metro.

Mua trước khi sử dụng thì mua tại quầy bán vé tháng 定期券うりば ở các ga tàu điện ngầm Tokyo Metro, trừ các ga Nakano, Nishifunabashi và Shibuya tuyến Fukutoshin-sen(中野駅・西船橋駅・渋谷駅<副都心線>)

Phương tiện đi được Toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro (9 tuyến): Ginza-sen (銀座線), Marunouchi-sen (丸ノ内線), Tozai-sen (東西線), Hibiya-sen (日比谷線), Yurakucho-sen (有楽町線), Namboku-sen (南北線), Chiyoda-sen (千代田線), Hanzomon-sen (半蔵門線) và Fukutoshin-sen (副都心線)
Thông tin chi tiết https://www.tokyometro.jp/ticket/value/1day/

② One-day ticket for Tokyo Metro & Toei Subway (東京メトロ・都営地下鉄共通一日乗車券)

Đây là vé đi không giới hạn tất cả các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro và tàu điện ngầm Toei. Phạm vi sử dụng của vé này rộng hơn vé Tokyo Metro 24-hour ticket ở trên. Ngoài 9 tuyến tàu Tokyo Metro, còn có thể đi được thêm 4 tuyến tàu của Toei là Asakusa-sen, Mita-sen, Shinjuku-sen và Oedo-sen, giúp bạn di chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng ở Tokyo thuận tiện hơn. Ngoài ra, với vé này, bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ Chikatoku (nhà hàng, bảo tàng, khu mua sắm, công viên v.v).

Giá Người lớn: 900 yên  Trẻ em: 450 yên (6 – 11 tuổi)
Hạn sử dụng Đối với vé mua trước, hạn sử dụng là 6 tháng kể từ ngày mua. Dùng ngày nào thì chỉ có giá trị trong ngày đó.

Đối với vé mua trong ngày thì chỉ sử dụng trong ngày đó.

Nơi bán vé Mua sử dụng ngay trong ngày thì có thể mua tại máy bán vé ở tất cả các ga tàu điện ngầm Tokyo Metro và ga tàu điện ngầm Toei.

Mua trước khi sử dụng thì mua tại quầy bán vé 定期券うりば ở các ga tàu điện ngầm Tokyo Metro, trừ các ga Nakano, Nishifunabashi và Shibuya tuyến Fukutoshin-sen(中野駅・西船橋駅・渋谷駅<副都心線>) và phòng bán vé ở các ga tàu điện ngầm Toei trừ các ga Oshiage, Meguro, Shirokanedai, Shirokane-takanawa và Shinsen-Shinjuku (押上駅・目黒駅・白金台駅・白金高輪駅・新線新宿駅)

Phương tiện đi được Toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro (9 tuyến): Ginza-sen (銀座線), Marunouchi-sen (丸ノ内線), Tozai-sen (東西線), Hibiya-sen (日比谷線), Yurakucho-sen (有楽町線), Namboku-sen (南北線), Chiyoda-sen (千代田線), Hanzomon-sen (半蔵門線) và Fukutoshin-sen (副都心線) và toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Toei (4 tuyến): Asakusa-sen (浅草線), Mita-sen (三田線), Shinjuku-sen (新宿線) và Oedo-sen (大江戸線)
Thông tin chi tiết https://www.tokyometro.jp/ticket/value/1day/

Nếu bạn không sử dụng Tokyo Metro mà chỉ sử dụng Toei subway và các tuyến xe buýt trong thành phố Toei Bus thì có thể tham khảo vé Toei Marugoto Kippu (都営まるごときっぷ). Với giá 700 yên (người lớn) và 350 yên (trẻ con), bạn có thể đi không giới hạn các tuyến tàu điện ngầm Toei, Toei Bus, Toden và các tàu thuộc tuyến Nippori – Toneri. Vé này cũng cho phép bạn được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ Chikatoku như đề cập ở trên.

③ Tokunai Pass (都区内パス)

Đây là vé đi không giới hạn toàn bộ các tuyến tàu JR trong 23 quận nội thành Tokyo. Vé có thể dùng để tham quan các điểm nổi tiếng tại Shinjuku, Harajuku, Shibuya, Shinagawa, Tokyo, Ueno và Ikebukuro. Nếu bạn chủ yếu sử dụng tàu JR (tuyến Yamanote, Sobu v.v) trong lịch trình của mình thì vé này là lựa chọn hợp lí.

Giá Người lớn: 750 yên  Trẻ em: 370 yên (6 – 11 tuổi)
Hạn sử dụng 1 ngày (ngày mua vé)
Nơi bán vé Phòng bán vé Midori Madoguchi (みどりの窓口) và các máy bán vé tại các ga JR, View Plaza.
Phương tiện đi được Toàn bộ các tàu JR trong khu vực 23 quận nội thành Tokyo (cả tàu thường 普通 và tàu nhanh 快速)
Thông tin chi tiết https://www.jreast.co.jp/tickets/

④ Vé Tokyo Free Kippu (東京フリーきっぷ)

Đây là vé trọn gói dùng trong 1 ngày, có thể đi không giới hạn tất cả các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro, các tuyến xe buýt trong thành phố, các tuyến tàu Nippori – Toneri, tàu điện Tokyo Sakura Tram (tuyến Toden Arakawa) và các tàu JR trong khu vực 23 quận của Tokyo. Đây là loại vé có phạm vi sử dụng rộng nhất so với 3 loại vé giới thiệu ở trên. Do có thể đi được các phương tiện di chuyển chủ yếu nhất ở Tokyo nên với vé này bạn có thể đi thăm rất nhiều nơi trong 1 ngày.

Tuy nhiên, vì giá vé tương đối cao so với 3 loại vé trên, nên bạn hãy lên kế hoạch cụ thể về những nơi bạn muốn tham quan để đảm bảo sử dụng hết giá trị của vé này. Với những người lần đầu đến Tokyo, thì chỉ cần mua 1 trong 3 loại vé giới thiệu ở trên là đã tham quan được các điểm nổi tiếng nhất ở Tokyo rồi, nên các bạn hãy cân nhắc để chọn vé cho phù hợp nhé. Ngoài ra, với vé Tokyo Free Kippu này, bạn cũng được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ Chikatoku (nhà hàng, bảo tàng, khu mua sắm, công viên v.v).

Giá Người lớn: 1590 yên  Trẻ em: 800 yên (6 – 11 tuổi)
Hạn sử dụng 1 ngày (Ngày mua vé)
Nơi bán vé Phòng bán vé Midori Madoguchi (みどりの窓口) và các máy bán vé tại các ga JR, các ga tàu điện ngầm Tokyo Metro, các ga thuộc tuyến Nippori – Toneri, quầy thông tin du lịch của JR East Japan (JR 東日本), View Plaza.
Phương tiện đi được Các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro và Toei, các tuyến xe buýt trong thành phố, các tuyến tàu Nippori – Toneri, tàu điện Tokyo Sakura Tram (tuyến Toden Arakawa) và các tàu JR trong khu vực 23 quận của Tokyo.
Thông tin chi tiết https://www.jreast.co.jp/e/downloads/pdf/tokyo_free_e.pdf

https://www.jreast.co.jp/tickets/

⑤ JR Tokyo Wide Pass

Đây là vé trọn gói sử dụng được trong 3 ngày liên tiếp, có thể dùng để đi du lịch Tokyo và các vùng lân cận trong khu vực Kanto như Kawaguchiko (Fujisan), Saitama (Omiya), Chiba (Narita), Yokohama, Nikko – Kinugawa onsen, Karuizawa, Izu, Nasushiobara, Ibaraki v.v.  Với giá chỉ 10.000 yên (người lớn) và 5000 yên (trẻ em), bạn có thể đi tham quan rất nhiều điểm nổi tiếng trong khu vực Kanto một cách dễ dàng và tiết kiệm. Điểm hấp dẫn là vé còn cho phép bạn đi tàu Shinkansen và Limited Express (特急) trong vùng quy định. Vé này cũng cho phép bạn di chuyển từ sân bay Haneda và Narita đến trung tâm Tokyo nên nếu bạn đến du lịch Tokyo bằng máy bay thì nên mua vé này ngay tại sân bay để hưởng ưu đãi ngay từ điểm xuất phát ban đầu nhé.

Khác với vé JR Pass chỉ dùng được cho khách du lịch, vé JR Tokyo Wide Pass dùng được cho cả những người đang sống ở Nhật có visa dài hạn (thậm chí vĩnh trú), miễn là bạn có hộ chiếu nước ngoài (tức là không phải hộ chiếu Nhật).

Giá Người lớn: 10.000 yên  Trẻ em: 5000 yên (6 – 11 tuổi)
Hạn sử dụng 3 ngày liên tiếp (có thể chọn ngày bắt đầu)
Nơi bán vé JR East Travel Service Center tại các ga Tokyo, Shinjuku, Shibuya, Ueno, Ikebukuro, Hamamatsucho, sân bay Narita Terminal 1, 2, 3 và sân bay Haneda International Terminal hoặc Travel Service Center (View Plaza) tại các ga Mito, Shinagawa và Yokohama. (Nhớ mang theo hộ chiếu khi mua vé)
Phương tiện đi được Các tuyến tàu JR East (JR 東日本), Tokyo Monorail, Izu Kyuko Line (伊豆急行), Fujikyu Railway (富士急行線), Joshin Dentetsu Line (上信電鉄上信線), Saitama New Shuttle (ニューシャトル) từ Omiya đến bảo tàng tàu điện Railway Museum, toàn bộ tàu thuộc tuyến Rinkai (りんかい線), các tàu Limited Express (特急) trên tuyến đường chạy của JR East và Tobu Railway bao gồm: the Nikko, the SPACIA Nikko, the Kinugawa và the SPACIA Kinugawa. Các tàu thường và tàu nhanh chạy trên đoạn từ ga Shimo-Imaichi đến ga Tobu-Nikko/ Kinugawa-onsen.
Thông tin chi tiết  https://www.jreast.co.jp/e/tokyowidepass/

Ngoài ra, những bạn có visa du lịch có thể tham khảo thêm 2 loại vé trọn gói dành riêng cho khách du lịch là Tokyo Subway TicketGreater Tokyo Pass.

BiKae vừa giới thiệu với các bạn 5 loại vé trọn gói để đi du lịch Tokyo và các vùng lân cận một cách hiệu quả và kinh tế nhất. Chúc các bạn có những chuyến du lịch trong khu vực Tokyo và vùng Kanto vui vẻ và thú vị nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới