Kinh nghiệm đi du lịch Úc từ Nhật Bản

Cảnh quan của Great Ocean Road - 2

BiKae đã từng chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch từ Nhật đến các nước xung quanh như Hàn Quốc, Đài LoanHong Kong. Lần này BiKae sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Úc từ Nhật – một đất nước xa hơn và xin visa tương đối khó hơn và một số trải nghiệm cá nhân khi đến thành phố Melbourne nước Úc.Thung lũng Yarra
Thung lũng Yarra

① Thủ tục xin visa du lịch Úc từ Nhật

Những chia sẻ về kinh nghiệm thủ tục xin visa dưới đây là về loại hình visa du lịch (subclass 600) – Tourist stream (訪問ビザ(サブクラス 600) 観光ストリーム), dành cho những trường hợp đến Úc với lý do du lịch, tham quan, thăm người thân/bạn bè.

1. Cách thức xin visa du lịch Úc từ Nhật

Có 2 cách thức để xin visa du lịch Úc:

  • Cách truyền thống là bạn gửi giấy tờ hồ sơ trực tiếp theo đúng thủ tục.
  • Cách thứ 2 là bạn có thể đăng ký trực tuyến online qua mạng theo link này. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản cá nhân, sau đó điền vào phần trả lời form mẫu xin visa, nộp đính kèm bản scan những giấy tờ cần thiết.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc theo cách truyền thống.

2. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Theo quy định, bạn sẽ nhận được kết quả visa sau khoảng 1 tuần cho đến 1 tháng kể từ ngày xin visa. Như trường hợp của mình là nhận được sau 10 ngày nộp.

3. Thời hạn của visa

Tuỳ vào từng trường hợp mà Đại sứ quán cấp visa với thời hạn khác nhau: visa single (1 lần) và visa multiple (nhiều lần). Thông thường thời hạn của visa là 1 năm và được phép lưu trú 3 tháng (tất nhiên có những trường hợp được  6 tháng hay 12 tháng)

4. Lệ phí xin visa

Phí nộp hồ sơ xin visa theo quy định của Đại sứ quán Úc là 140 AUD (đô la Úc) tương đương khoảng 12000 yên.

Từ tháng 1/2018, phí xin visa có thể trả bằng thẻ tín dụng (credit card) chỉ ở Seoul và Tokyo. Phần thanh toán sẽ được quy đổi bằng đô-la Úc (AUD). Vậy nên khi điền thông tin vào tờ khai xin visa, bạn chú ý điền đầy đủ thông tin thẻ tín dụng cá nhân.

Ngoài ra, khi làm hồ sơ xin visa sẽ mất thêm 1 số chi phí sau:

  • Phí dịch tài liệu sang Tiếng Anh (tuỳ vào từng trường hợp số lượng giấy tờ cá nhân và việc lựa chọn công ty dịch thuật): khoảng 10000 yên
  • Phí xin giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng (bản Tiếng Anh): khoảng 510 yên (mình lấy giấy của ngân hàng ゆうちょ銀行 )
  • Phí gửi bưu điện hồ sơ sang Đại sứ quán Úc tại Seoul, Hàn Quốc: khoảng 1500 yên

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới