Trải nghiệm ở nhà gỗ kiểu Nhật khi du lịch nhóm

Một trong những trải nghiệm vui và thú vị nhất khi đi du lịch ở Nhật của nhà mình là ở nhà gỗ kiểu Nhật và BBQ ngoài trời với một nhóm các gia đình thân thiết. Với các nhà đã đi cắm trại chuyên nghiệp rồi thì ngủ trong lều và nấu nướng ngoài trời chắc là thú vị hơn. Nhưng với những gia đình có trẻ nhỏ, chưa đầu tư được một bộ cắm trại đầy đủ và cũng chưa quen ngủ ngoài trời thì nghỉ tại nhà gỗ kiểu Nhật là một lựa chọn hay và hợp lí.

Đầu tiên, mình xin giới thiệu qua về loại nhà gỗ này để những bạn chưa đi lần nào dễ hình dung nhé. Những căn nhà này có thể là một nhà gỗ lớn nằm biệt lập hoặc là nhà gỗ trong một khu cắm trại. Chúng có đặc điểm là ở giữa thiên nhiên, xung quanh nhiều cây cối, có sân cỏ rộng để vui chơi. Một số khu trại có cả suối, nhà tắm onsen và khu vui chơi cho trẻ em. Trong các nhà gỗ đều có đầy đủ dụng cụ nhà bếp (nồi, niêu, xoong chảo, dao, thớt, bát đĩa v.v), chỗ nướng BBQ và khách tự mang đồ đến nấu ăn nên khi đi theo nhóm thì mình sẽ có một không gian riêng tư tuyệt vời cho cả nhóm. 

Khi ở nhà gỗ thì bọn mình thường chọn những địa điểm gần các khu vui chơi, thắng cảnh và dành 1 ngày để chơi, nấu ăn hoặc BBQ tại khu nhà gỗ. Sau đó bọn mình sẽ check out và đi chơi xung quanh. Về đồ ăn thì các gia đình sẽ mua sẵn thực phẩm, bỏ vào thùng lạnh để giữ cho đồ được tươi trên đường đi, rồi đến nơi là cho vào tủ lạnh có sẵn trong nhà gỗ, sau đó chuẩn bị bếp/ nồi để nấu ăn.

Bọn mình thường có hai phương án nấu ăn như sau: (1) Nếu đi chơi trước, chiều tối mới về nhà gỗ thì sẽ ăn lẩu vì chuẩn bị nhanh hơn BBQ và có thể lai rai đến tận đêm trong nhà mà không bị muỗi như BBQ ngoài trời. Thường thì BBQ ngoài trời sẽ chỉ được giới hạn tới 10 giờ đêm, nên nếu đi chơi về hơi muộn thì ăn lẩu hợp lý hơn. (2) Nếu đi từ sáng và đến ngay khu trại thì bọn mình chọn làm BBQ vì có đủ thời gian để chuẩn bị. Ngày hôm sau mới check out để đi chơi xung quanh.

Dưới đây mình sẽ review một số nhà gỗ mà nhóm mình đã ở nhé.

  1. アメリカキャンプ村 (America camp village – Okutama, Tokyo)

Khu làng này có nhiều nhà gỗ phù hợp với cả nhóm nhỏ và nhóm lớn. Có những nhà gỗ nhỏ cho 1 gia đình (4-6) người, và cả những ngôi nhà to có thể chứa từ 10-16 người. Nhà gỗ ở đây khá đẹp và sạch sẽ. Đợt mình đi là có 4 gia đình, nên bọn mình thuê loại ログハウスL-6 (ảnh dưới), là loại dành cho 10 người và nếu từ 11 người trở lên thì sẽ tính thêm tiền. Nhóm mình có 8 người lớn và 6 trẻ con, đi vào đợt cuối tháng 9 và giá thuê là 80,000 yên cho cả nhóm. 

Về các tiện ích khác thì nhà gỗ mà bọn mình thuê có bếp nướng BBQ ngay trước cửa và cả bàn ghế gỗ để ngồi ăn. Ngoài ra còn có 1 ban công nhỏ với bàn ghế gỗ để ngồi uống cafe ngắm cảnh buổi sáng. Trong khu trại có suối, khu vui chơi vận động cho trẻ em, khu BBQ dành cho những người đi về trong ngày và quầy bán hàng (thuê dụng cụ nướng, bán đồ nướng). Ở đây có sân rộng để đốt pháo hoa cầm tay vào buổi tối nên trẻ con rất vui.

Khu trại nằm ở Okutama, nên các bạn có thể đến tham quan các địa điểm nổi tiếng ở đây như hồ Okutama, hang đá vôi Nippara, thung lũng Hatonosu v.v và ngắm lá đỏ vào mùa thu.

Xem chi tiết khu trại tại đây: https://www.americacampmura.jp/

  1. ペンション&貸別荘 ステップハウス (Pension Step House – Yamanakako, Yamanashi)

Nhà gỗ này không nằm trong khu cắm trại mà là một nhà gỗ riêng biệt. Nó như kiểu khách sạn nhưng thay vì là phòng nghỉ bình thường như khách sạn thì nó là dạng nhà gỗ to cách biệt để các nhóm đông người có thể ở cùng nhau. Nhà gỗ này có thể ở tối đa 14 người (khoảng 3-4 gia đình). Ngoài ra nếu các bạn đi đông hơn thì có thể thuê thêm phòng ngủ riêng ở ngay bên cạnh. Bọn mình đi nhóm 6 gia đình nên thuê 1 nhà gỗ này và 2 phòng ngủ nhỏ. Giá thuê nhà gỗ là gần 80,000 yên, cộng với 2 phòng ngủ nhỏ nữa thì tính ra trung bình là 20,000 yên cho mỗi gia đình (bọn mình đi giữa tháng 6). 

Điểm thích nhất của nhà gỗ này là nó nằm gọn trong một khu cách biệt nên tạo cảm giác cả không gian này là của riêng nhóm mình vậy. Ngay trước nhà gỗ là khu nướng BBQ và bàn ghế để ngồi ăn. Đằng sau là khoảng sân rất rộng để trẻ con chạy nhảy, vui chơi và đốt pháo hoa cầm tay vào buổi tối. Xung quanh thì cây cối xanh mướt nên cảm giác rất thư thái và dễ chịu. 

Bên trong nhà gỗ thì rất rộng và đẹp lại đầy đủ tiện nghi, có 4 phòng ngủ (có nhà tắm riêng) và khu phòng ăn + phòng khách với bàn ghế gỗ và sofa nên nếu không thích ăn ngoài trời thì các bạn cũng có thể ăn trong nhà. Mình chỉ thấy đèn hơi tối một chút, kiểu ánh sáng ấm áp chứ không sáng trưng như ở nhà.

Nhà này ở Yamanakako, nên buổi sáng sớm bọn mình đi dạo và chạy quanh hồ. Sau đó check out thì bọn mình ra hồ đạp vịt, chèo thuyền và ngắm cảnh, trẻ con được chơi nước nên rất thích thú. Yamanashi cũng nổi tiếng với các vườn trái cây nên các bạn cũng có thể đi hái trái cây nữa.

Nhà gỗ này mình đặt trên Rakuten travel, còn trang chủ thì đây nhé: http://stephouse.info/

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới