Một số hãng hàng không giá rẻ nội địa Nhật

https://worldairlinenews.files.wordpress.com

Chào các bạn. Nếu các bạn đang ở Nhật chắc hẳn có những dịp được nghỉ dài, bạn muốn đi du lịch đâu đó xa xa một chút, nhưng vấn đề chi phí đi lại luôn là một yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc tới? Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn một số hãng hàng không giá rẻ (hay còn được gọi tắt là LCC (エル・シー・シー- Low Cost Carrier) và chất lượng phục vụ ổn trong nội địa Nhật và một số lưu ý khi sử dụng các hãng hàng không này, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong bài toán chi phí đi lại.

Vé máy bay thường phụ thuộc vào các yếu tố như: ngày các bạn bay là ngày thường hay cuối tuần, có phải dịp lễ tết không, nơi các bạn đi tại thời điểm đi có phải là mùa cao điểm du lịch không…v… nên việc so sánh một cách chính xác giá vé máy bay của các hãng hàng không là điều rất khó. Trong bài viết này, những so sánh về giá của mình chỉ mang tính tương đối, mong các bạn lưu ý và check lại cụ thể giá vé trên trang chủ của các hãng hàng không để có con số chính xác nhất.

I – Các hãng hàng không giá rẻ nội địa Nhật

 1. Jetstar (ジェットスター(tên viết tắt: JJP))
Jestar Japan
Jestar Japan
 • Home page: http://www.jetstar.com/jp/ja/home
 • Hãng Jetstar được đánh giá là một trong những hãng hàng không JCC nội địa Nhật lớn nhất.
 • Đặc trưng của hãng hàng không Jetstar có thể được tóm tắt lại thành 3 điểm ngắn gọn là: Giá rẻ – có bữa ăn nhẹ và khá đúng giờ
  • Về giá: Giá vé của Jetstar rẻ hơn các hãng LCC khác khoảng 5000 Yên.
  • Về việc tuân thủ giờ giấc: Jetstar khá nổi tiếng về việc tuân thủ giờ giấc trên các chuyến nội địa của Nhật. Cũng vì thế nên các bạn nên chú ý tới giờ giấc để tránh bị nhỡ chuyến bay.
 • Jetstar thi thoảng có campaign nên nếu các bạn đã quyết định được địa điểm đi thì có thể canh campaign của Jestar để mua vé rẻ. Thông tin campaign của Jetstar được công bố tại: http://www.jetstar.com/jp/ja/deals.
 1. Peach (ピーチ(tên viết tắt: APJ))
Peach Japan
Peach Japan
 • Home page: http://www.flypeach.com/pc/jp
 • Là hãng hàng không LCC đầu tiên tại Nhật Bản, Peach khá nổi tiếng và có trụ sở ở sân bay quốc tế Kansai, ở Osaka.
 • Đặc trưng của Peach: có 2 loại giá vé là Happy Peach (ハッピーピーチ) và Happy Peach Plus (ハッピーピーチプラス) . Nếu các bạn đã quyết định được ngày đi của mình, các bạn có thể chọn Happy Peach. Còn nếu các bạn chưa quyết định được ngày đi, cứ để trống đó và quyết định sau thì các bạn chọn Happy Peach Plus. Và đương nhiên giá của Happy Peach Plus sẽ cao hơn Happy Peach một chút, tùy theo đường bay.
 • Peach thi thoảng có những đợt giảm giá mạnh, ví dụ như có lúc có giảm giá bay một chiều tất cả các đường bay nội địa giá 1000 Yên. Các bạn có thể theo dõi các thông tin giảm giá của Peach trên trang chủ – mục Campaign (キャンペーン).
 1. StarFlyer (スターフライヤー(tên viết tắt: SFJ))
www.starflyer.jp
www.starflyer.jp
 • Home page: http://www.starflyer.jp/book-flights/
 • StarFlyer là hãng hàng không LCC được thành lập ở Kitakyushuu.
 • Điểm đặc biệt của StarFlyer là, mặc dù là hãng hàng không giá rẻ, nhưng máy bay và các dịch vụ của hãng lại mang lại cảm giác khá cao cấp, điều khó có thể tìm thấy ở những hãng hàng không giá rẻ khác. Ghế ngồi trên máy bay đều được bọc da và có màn hình tinh thể lỏng. Trên máy bay còn có café miễn phí.
 • StarFlyer cũng có những chính sách giảm giá đặc biệt, ví dụ giảm giá một nửa đối với cổ đông của hãng. Nếu bạn xác định sử dụng hãng hàng không này thường xuyên thì bạn nên tìm hiểu chương trình này. Ngoài ra, với StarFlyer, bạn có thể thay đổi, hoàn vé và hủy vé.
 1. Vanilla air (バニラエア(tên viết tắt: VNL))
https://www.vanilla-air.com/jp/
https://www.vanilla-air.com/jp/
 • Homepage: https://www.vanilla-air.com/jp/
 • Vanilla air là hãng hàng không LCC tiếp theo và khá nổi tiếng vì có cả những đường bay tới một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam (tới thành phố Hồ Chí Minh).
 • So với các hãng hàng không LCC khác, giá của Vanilla air cao hơn một chút. Bù lại, hệ thống đặt vé của Vanilla air tiện dụng hơn cho hành khách. Trong khi gọi điện đặt vé tại các hãng LCC khác bạn mất khoảng 1000 Yên trở lên tiền phí dịch vụ thì với Vanilla air bạn chỉ mất 300 Yên.
 • Vanilla air còn có chính sách giảm giá 10 % nếu bạn đi theo đoàn từ 4 người trở lên đối với hạng vé Comicomi vani (コミコミバニラ_hạng vé được hành lý ký gửi 20kg). Tuy nhiên một điều cần lưu ý là nếu bạn đi từ 10 người trở lên thì bạn phải đặt ở cửa chuyên cho đoàn vì không đặt được cho 10 người qua mạng hay qua Counter.
 1. Solaseed Air (ソラシドエア(tên viết tắt: SNJ)
http://www.solaseedair.jp/
http://www.solaseedair.jp/
 • Home page: http://www.solaseedair.jp/
 • Đây là hãng hàng không có trụ sở tại tỉnh Miyazaki, hoạt động mạnh và có nhiều chuyến bay ở Kyushuu.
 • Đặc điểm của Solassed Air là có nhiều chương trình giảm giá phong phú. Ví dụ:
  • Bargain series (バーゲンシリーズ):  Chương trình giảm giá theo số ngày mà bạn đặt trước chuyến đi của mình. Có 5 loại là : đặt trước 80 ngày, 60 ngày, 35 ngày, 28 ngày và 14 ngày. Bạn càng đặt trước chuyến đi của mình xa thì bạn càng được giảm giá nhiều hơn. Tuy nhiên, vé đã đặt theo chương trình này thì không thể thay đổi được và số lượng vé cũng chỉ có hạn và ai nhanh chân mới đặt được.
  • Special sale series(特売りシリーズ): Chương trình bán vé dành cho những bạn chậm chân không mua được theo chương trình Bargain series. Với chương trình này, bạn có thể mua vé trước ngày xuất phát của mình 7 ngày, 3 ngày và 1 ngày. Giá vé vẫn rẻ hơn so với thông thường, nhưng số lượng vé bán theo chương trình này rất ít.
  • Chương trình Kakekomi Web wari (カケコミWEB割): Đây là chương trình khá đặc biệt của Solassed Air. 7 ngày trước ngày bay, vào khoảng 10:30, hãng sẽ thông báo về chuyến bay được áp dụng chương trình này. Và từ 10: 00 ngày thứ 6 trước chuyến bay tới ngày trước ngày bay, các bạn mua vé của chuyến bay đó và thanh toán trên mạng thì sẽ được áp dụng giảm giá theo chương trình này. Tuy nhiên, nếu mua xong mà các bạn hủy thì sẽ bị mất 75% nên hãy chắc chắn lịch trình của mình khi quyết định mua. Với chương trình này, các bạn có thể mua vé đi từ Tokyo đi Kagoshima với giá 17,790 Yên so với giá vé thông thường là 37,790 Yên.
 1. AIR DO (tên viết tắt: ADO)
Airdo Japan
http://www.airdo.jp
 • Home page: http://www.airdo.jp/fare/value_pr/index.html
 • Đây là hãng hàng không hoạt động nhiều ở tỉnh Hokkaido, có số chuyến khá nhiều.
 • Về giá vé, so với các hãng hàng không LCC khác, giá vé của AIR DO khá cao.
 • Về các chương trình khuyến mãi,  AIR DO một số chương trình ưu đãi nổi bật sau:
  • Chương trình giảm giá cho người dân trong tỉnh(道民割引) :  ưu đãi giảm giá cho người dân sống, có hộ khẩu hoặc làm việc tại công ty có trụ sở chính tại Hokkaido và đăng ký thành viên MyAirdo. Khi là đối tượng của chương trình này, các bạn có thể mua vé sát ngày hoặc ngay trong ngày bay mà vẫn được áp dụng giảm giá. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi vé và hủy vé mà không mất phí.
  • Chương trình Do Value 3 (Doバリュー3): là chương trình các bạn được giảm giá khi mua vé của một chuyến bay nào đó hãng đã định trước 3 ngày trước khi bay. Tuy nhiên, với chương trình này, các bạn không thể hủy vé và không thể chỉ định chỗ ngồi.

II- Một số lưu ý khi sử dụng các hãng hàng không giá rẻ tại Nhật. Các hãng hàng không giá rẻ nhìn chung đều có cùng một đặc điểm là có rất nhiều các quy định chi tiết, tỉ mỉ, đôi lúc khá phiền phức. Vậy thì khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không này, chúng ta nên chú ý những điểm gì?

 1. Hãy đi sớm một chút và check in online:
 • Các hãng hàng không lớn thì có thể gọi loa và chờ nếu các bạn muộn một chút, cẩn thận xác nhận lại tất cả các hàng khách đã lên máy bay trước khi cất cánh. Nhưng các hãng hàng không giá rẻ thì không có nhiều thời gian chờ đợi và xác nhận như vậy, họ cần tuân thủ thời gian và tăng tỉ lệ vận hành chuyến bay nên khi tới thời gian họ sẽ đóng cửa boarding, vì thế nên các bạn hãy đến sân bay sớm một chút nhé.
 • Các chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ có nhiều chuyến rơi vào thời gian sáng sớm hoặc khuya, nên các bạn nên check in online trước.
 1. Cân trước hành lý của bạn
 • Các hãng hàng không giá rẻ khá khắt khe về hành lý, cả hành lý ký gửi và hàng lý xách tay của bạn. Hành lý xách tay thì thường dao động từ 7-10kg tùy hãng hàng không. Còn hành lý ký gửi thì còn tùy thuộc vào hạng vé mà bạn mua nữa nên bạn hãy check trước thông tin về hành lý của mình và cân trước hành lý tại nhà nhé. Chỉ cần hành lý của bạn quá một gram thôi thì các hãng hàng không cũng có thể charge tiền bạn rồi nên bạn cần hết sức cẩn thận với hành lý, đặc biệt với các hãng hàng không giá rẻ.
 • Các bạn thường chỉ có cân trọng lượng cơ thể mà không có cân hành lý? Các bạn có thể xách hành lý của mình đứng lên cân rồi trừ đi số cân nặng của mình để biết số cân của hành lý nhé.
 1. Về đồ ăn nước uống trong chuyến bay
 • Để cắt giảm chi phí thì phần nhiều các hãng hàng không giá rẻ không phục vụ miễn phí mà bán đồ ăn thức uống trên máy bay và dĩ nhiên giá cao hơn so với bạn mua bên ngoài (khoảng 1.5~2 lần). Vì thế nên nếu chuyến bay của bạn dài các bạn nên chuẩn bị sẵn cho việc này. Khi đi qua cửa kiểm tra an ninh thì bạn không thể mang chất lỏng quá 100ml qua được, nhưng sau khi đi qua cửa an ninh, trước khi boarding, bạn có thể mua nước uống và mang lên máy bay được. Hoặc bạn có thể chuẩn bị tiền để mua trên máy bay.

III – Vậy làm sao để các bạn mua được vé rẻ nhất? Bất kể các bạn bay trong nội địa hay bay quốc tế thì mình vẫn suggest các bạn sử dụng site sau để check giá vé rẻ nhất: https://www.skyscanner.jp/

skyscanner.jp
skyscanner.jp

Skyscanner là một trang web miễn phí của một công ty ở Anh, tổng hợp thông tin giá vé của rất nhiều hãng hàng không, nhờ đó bạn có thể so sánh và chọn ra vé rẻ nhất phù hợp cho chuyến đi của mình. Trên đây là một số hãng hàng không giá rẻ bay nội địa Nhật và một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không này. Mình hi vọng những thông tin này có ích cho các bạn và các bạn có thể đi du lịch nước Nhật nhiều hơn với chi phí rẻ hơn. Nếu các bạn biết thêm các hãng hàng không giá rẻ khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới