Ý tưởng món ăn cho bé từ 2 tuổi

Từ 2 tuổi, nhiều bé đã có thể ăn đồ ăn giống như của bố mẹ nên khâu chuẩn bị và nấu nướng đã nhàn hơn trước khá nhiều. Tuy nhiên, không phải là bé có thể ăn được hết tất cả các loại món ăn, nên chọn nấu món gì và chế biến thế nào cho con dễ ăn cũng là vấn đề làm không ít các bố mẹ đau đầu. Trong bài viết này, BiKae sẽ chia sẻ những món ăn cho bé vào giai đoạn từ 2 tuổi đến bây giờ mà mình thường làm cho con. Các mẹ có thể tham khảo và điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với con mình nhé.

① Bữa sáng

Với mình, bữa sáng là bữa khó chuẩn bị nhất vì đây là bữa cần ăn nhanh mà lại làm sao phải đảm bảo dinh dưỡng. Con mình buổi sáng thường không có tâm trạng ăn uống, nên nấu gì cho con chịu ăn cũng là cả một vấn đề. Dưới đây là 1 số món mà con mình chịu “hợp tác”, ăn được hết hoặc gần hết.

1. Bánh mì nướng phô mai, xúc xích, sốt cà chua & sữa chua.

Mình dùng lò nướng toaster nên chỉ mất khoảng 5 phút để chuẩn bị xong món này. Cả nhà cùng ăn được nên cũng khá tiết kiệm thời gian. Bố mẹ thì thay sữa chua bằng cà phê.

food14

2. Xôi đỗ xanh, trứng kho

Xôi nấu sẵn từ tối hôm trước bằng nồi cơm điện. Trứng kho thịt ăn từ bữa tối hôm trước. Sáng dậy chỉ hâm nóng xôi và trứng là xong. Con mình chỉ thích ăn trứng còn bố mẹ thì ăn cả trứng và thịt.

food18

3. Súp kem bí đỏ, bánh mì nướng

Bí đỏ mình đun mềm từ tối hôm trước. Sáng ra xay nhuyễn bằng máy sinh tố xong đun nóng lên, thêm gia vị, cho sữa tươi và kem tươi vào là xong. Bánh mì thì nướng bằng toaster, cả nhà ăn giống nhau. Con mình rất khoái ăn súp với bánh mì nên ăn rất nhanh. Bạn có thể cắt bánh mì thành những miếng vuông nhỏ thả vào súp để con xúc ăn, con cũng thích.

food13

4. Phở gà và chuối

Ngày thường mình thường nấu phở gà vì nước ninh đơn giản hơn phở bò. Mình chỉ mua bộ xương gà về ninh sẵn nước từ hôm trước, sáng ra cho thêm miếng gà vào luộc cùng, thêm các gia vị vào là xong. Ăn nước thì thường con ăn khá lâu, nên mình nấu gà cho mềm, dễ nhai hơn bò.

food9

5. Bánh pancake, cơm nắm furikake

Bánh pancake mình làm bằng bột hot cake mix (Xem chi tiết cách làm), còn cơm thì là cơm nguội hâm nóng lên, trộn với furikake thôi. Mình làm cả 2 là đề phòng con không chịu ăn pancake, chứ bình thường thì chỉ cần ăn pancake là đủ rồi.

food8

6. Súp gà, bánh mì tròn

Súp gà mình nấu sẵn từ hôm trước, sáng ra chỉ đun lại rồi cho bột năng katakuriko vào cho sánh thôi.

food6

7. Cháo sườn quẩy, sữa tươi, táo

Cháo sườn mình nấu sẵn nước sườn từ hôm trước, sáng ra chỉ cho bột vào khuấy nên mất khoảng 15 phút thôi. (Xem cách nấu cháo sườn). Con mình chỉ ăn cháo khi có quẩy nên mình phải thêm cái tenkasu này vào ăn giòn giòn giống quẩy cu cậu mới chịu ăn. Món này nếu con chịu ăn thì xong rất nhanh.

food3

8. Mì udon thịt và cà rốt, chuối.

Mì udon mình mua loại tươi nên lúc nấu chỉ cần đun nước dùng lên rồi thả vào 1,2 phút là ăn ngay, không cần đợi lâu như mì udon khô.

food19

Ngoài ra, không phải hôm nào con cũng chịu ăn những món mình đã làm, nên mình luôn có sẵn ở nhà 1 ít bánh senbei, furikake (để ăn với cơm nguội), và corn flake (giống ngũ cốc, giòn giòn, cho vào sữa tươi hoặc sữa chua) vì đây là những thứ con luôn ăn. Những hôm vội, hoặc phải đi sớm, mình cũng hay cho cả nhà ăn bánh mì nướng phết bơ và mứt. Nói chung là biến hoá linh hoạt tuỳ hoàn cảnh.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới