Chăm sóc vùng mắt và chọn kem mắt ở Nhật

http://makernews.biz
http://makernews.biz

Kem mắt là một trong những sản phẩm được nhiều chị em hỏi han nhất nhưng mình mãi vẫn chưa viết được bài về vấn đề này, Lý do đầu tiên là do mình chưa từng dùng qua loại kem mắt nào một cách nghiêm túc để review cho mọi người cả. Một lý do nữa là kem mắt là sản phẩm ít được bán tại các drug store nhất trong khi đó lại là nơi mua mỹ phẩm đơn giản và dễ dàng nhất ở Nhật mà mình vẫn luôn giới thiệu cho mọi người. Mãi đến hôm nay, sau một thời gian ngó nghiêng rồi tìm hiểu các kiểu, mình mới tổng hợp được một số thông tin cơ bản về việc chăm sóc vùng da xung quanh mắt và chọn sản phẩm kem mắt ở Nhật. Hy vọng là bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đang có nhu cầu sử dụng kem mắt.Trong các sản phẩm dưỡng da thì kem mắt thuộc loại sản phẩm có giá cao (không chỉ đối với các hãng mỹ phẩm của Nhật mà các hãng mỹ phẩm khác trên thế giới cũng vậy). Hầu hết các loại kem mắt được đánh giá tốt ở Nhật đều từ 5.000 yen trở lên, thậm chí có loại đến 50.000 yen. Nguyên nhân chính là vì kem mắt là sản phẩm dưỡng da chuyên sâu, luôn phải đậm đặc và chứa những tinh chất quý giá với nguyên liệu được chọn lọc và kiểm tra cẩn thận hơn các loại mỹ phẩm dưỡng da khác do vùng da quanh mắt rất mỏng, yếu, nhạy cảm và rất dễ khô nhăn (vì ít tuyến mồ hôi) hơn những vùng da khác trên mặt. Với một sản phẩm giá cao như vậy, phải sử dụng làm sao cho hiệu quả và “xứng đáng” với số tiền bỏ ra? Trước khi kéo xuống phần giới thiệu sản phẩm, các bạn chịu khó đọc những thông tin liên quan đến cách chăm sóc vùng mắt mà mình tổng hợp dưới đây nhé.

Tác dụng chính của kem mắt là gì?

Hầu hết kem mắt có tác dụng chính là dưỡng ẩm cho vùng da mắt, giúp ngăn ngừa và làm giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hoá ở vùng mắt. Một số kem mắt chứa thêm những thành phần làm sáng da và giúp cải thiện tuần hoàn máu nên có thể làm giảm cả quầng thâm cũng như ngăn ngừa chảy xệ hay sưng phù ở vùng da mắt.

Tại sao phải dùng kem mắt?

Như mình đã nói ở trên, vùng da quanh mắt là vùng da rất nhạy cảm, mỏng và yếu. Vì ít tuyến mồ hôi nên cũng rất dễ bị khô và tạo thành nếp nhăn hơn các vùng da khác trên khuôn mặt.  Đây cũng là nơi dễ để lộ “dấu hiệu tuổi tác” nhất nếu không được chăm sóc cẩn thận. Hơn nữa, nếu trang điểm mắt hàng ngày, bạn sẽ phải tẩy trang vùng mắt thường xuyên và động tác tẩy trang này cũng rất dễ làm cho vùng da mắt bị tổn thương. Bôi kem mắt thường xuyên và đều đặn giúp cho vùng da này được bổ sung độ ẩm cần thiết, làm giảm nguy cơ bị khô nhăn, giúp cho khuôn mặt tươi tắn và nhiều sức sống hơn.

Bao nhiêu tuổi thì nên dùng kem mắt?

Thực ra không có một giới hạn độ tuổi nào cho việc dùng kem mắt cả. Trước đây thì mình nghĩ rằng phải sau 30 tuổi, khi vùng mắt đã bắt đầu có dấu hiệu lão hoá thì mới cần dùng kem mắt. Nhưng sau khi tìm hiểu thì mình thấy là tốt nhất nên dùng kem mắt trước khi những dấu hiệu lão hoá kịp xuất hiện, để ngăn ngừa nó thì tốt hơn nhiều so với việc phải “chữa trị” nó. Vậy bạn có thể bắt đầu bôi kem mắt ngay từ khi 20 tuổi như một bước dưỡng da thông thường để giảm thiểu tối đa nguy cơ lão hoá.

Bôi kem mắt ở bước nào trong trình tự chăm sóc da kiểu Nhật?

Đầu tiên thì bạn nên làm theo hướng dẫn trên vỏ lọ/ tuýp kem là tốt nhất. Nhưng thông thường thì kem mắt được khuyên dùng sau bước sữa dưỡng ẩm và trước bước kem dưỡng ẩm, cụ thể là: Tẩy trang (chỉ ban đêm) → Sữa rửa mặt → Nước hoa hồng → Serum → Sữa dưỡng ẩm → Kem mắt → Kem dưỡng ẩm → Kem chống nắng (chỉ ban ngày). Đối với sản phẩm dưỡng mắt dạng serum  (không phải kem) thì được khuyên dùng sau bước serum, trước bước sữa dưỡng ẩm, cụ thể là: Tẩy trang (chỉ ban đêm) → Sữa rửa mặt → Nước hoa hồng → Serum → Serum dưỡng mắt  → Sữa dưỡng ẩm  → Kem dưỡng ẩm → Kem chống nắng (chỉ ban ngày).

Bôi kem mắt như thế nào là đúng?

Trước tiên hãy dùng ngón áp út để bôi kem mắt vì đây là ngón tay tạo ra lực nhẹ nhàng nhất trên bàn tay nên không làm cho vùng da mắt bị tổn thương (khi trang điểm, nếu bạn dùng ngón tay để đánh phấn mắt thì cũng dùng ngón áp út nhé)

  1. Lấy 1 lượng kem thích hợp lên mu bàn tay, dùng ngón tay di nhẹ để làm ấm kem giúp kem mềm và dễ thấm vào da hơn.
  2. Chấm kem lên vùng mắt (cả mí trên và mí dưới)
  3. Dùng ngón áp út nhẹ nhàng mát xa theo hướng từ trong ra ngoài (từ đầu mắt đến đuôi mắt). Mát xa theo kiểu dặm dặm cho kem ngấm vào da chứ không kéo lê hay chà xát mạnh.
  4. Sau khi dặm kem, dùng lòng trong của đầu 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út ấn nhẹ nhàng lên vùng mắt cho kem thấm sâu hơn vào da.
  5. Những vùng có nhiều nếp nhăn hay cần chăm sóc kĩ hơn thì dặm thêm kem mắt nhiều hơn những vùng khác
  6. Sau khi dặm và ấn cho kem ngấm vào da thì ấn nhẹ vùng xương xung quanh hốc mắt để máu lưu thông tốt hơn

Các loại kem mắt được đánh giá tốt ở Nhật

Tất cả các loại kem mắt này đều có tác dụng chính là tăng cường độ ẩm, giảm nếp nhăn, giúp vùng da mắt căng và sáng hơn.

1. Shiseido Future Solution LX Eye and Lip Contour Cream

Giá tham khảo: 15g – 13.000 yen (chưa thuế)

Mua ở đâu: Sản phẩm này không có ở drug store mà chỉ bán ở showroom của Shiseido. Tìm showroom của Shiseido gần nơi bạn sống tại đây.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten: SHISEIDO 資生堂 フューチャーソリューションLX アイ アンド リップコントア Rクリーム 15ml

2. SKII R.N.A Power Eye Cream

Giá tham khảo: 15g – 11.000 yen (chưa thuế)

Mua ở đâu:  Tại các showroom của SKII (Aeon Mall và các trung tâm thương mại ở Nhật). Tìm showroom của SKII gần nơi bạn sống tại đây.

http://i-voce.jp
http://i-voce.jp

Link mua trên Rakuten: SK-II R.N.A.パワー アイ クリーム ラディカル ニュー エイジ 15g 【目元用クリーム アイケア アイクリーム スペシャルケア ハリ 存在感 目ヂカラ】【SK2_エスケーツー】【W_107】

3. Obagi Derma Power X Eye Specialist

Giá tham khảo: 20g – 6.000 yen (chưa thuế)

Mua ở đâu: Tại khu vực bán mỹ phẩm Obagi tại các drugstore ở Nhật.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten: 【ロート製薬】オバジ ダーマパワーX アイスペシャリスト 20g【obaji/高機能アイクリーム】

4. Shiseido Benefiance W-Resist 24 Eyes

Giá tham khảo: 14g – 5400 yen (chưa thuế)

Mua ở đâu: Tại showroom của Shiseido Benefiance, tìm địa chỉ tại đây.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten: 資生堂ベネフィアンス Wレジスト24インテンシブアイコントアクリーム 14g

5. Clarins Enhancing Eye Lift Serum

Giá tham khảo: 15 ml – 6.000 yen (chưa thuế). Serum này ngoài tác dụng dưỡng ẩm, giảm nếp nhăn còn có tác dụng làm giảm quầng thâm mắt, giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, giảm tình trạng sưng phù vùng mắt. Clarins là hãng mỹ phẩm của Pháp nhưng sản phẩm này được đánh giá khá tốt ở đây nên mình giới thiệu luôn.

Mua ở đâu: Tại showroom của Clarins trong các trung tâm thương mại ở Nhật. Tìm địa chỉ tại đây.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten: CLARINS クラランス グラン アイ セラム 15ml

Các loại kem mắt giá bình dân

Đây là một số loại kem mắt giá bình dân nhưng được đánh giá tốt. Những loại kem này phù hợp với những bạn lần đầu dùng kem mắt, mắt chưa có nhiều nếp nhăn hay các dấu hiệu lão hoá. Nếu bạn chưa muốn bỏ một số tiền lớn mà vẫn muốn dùng thử kem mắt thì nên chọn những loại này xem sao nhé.

1. Placenta Whitening Eye Cream

Giá tham khảo: 30g – 1.100 yen (chưa thuế)

Mua ở đâu: Tại một số drugstore ở Nhật. Xem địa chỉ các cửa hàng bán sản phẩm này tại đây.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten: プラセホワイター 薬用美白アイクリーム 30g【医薬部外品】【ゆうメール送料80円】

2. Kirarie Eye Cream 2

Kem này chỉ bán trên mạng nên giá cũng không cố định. Rẻ nhất là 1980 yen (20g). Ngoài tác dụng dưỡng ẩm, giảm nhăn, khá nhiều người cũng review hiệu quả giảm quầng thâm của em này.

3. Hadabisei Wrinkle Care (serum dùng cho vùng mắt và khoé miệng)

Giá tham khảo: Có thể hơi khác nhau giữa các shop nhưng trung bình là 1000 yen (30ml)

Mua ở đâu: Ở các drugstore tại Nhật.

cosme.net
cosme.net

Link mua trên Rakuten: 肌美精 リンクルケア濃密潤い美容液 30mL★全品ポイント10倍!(P10倍)★★税抜5000円以上で送料無料★【10P28Sep16】激安祭

Về vấn đề mắt thâm quầng

Đây là vấn đề khá nhiều bạn gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu ngủ, thức khuya thường xuyên, mắt bị mỏi mệt nên máu lưu thông kém, dẫn đến việc hình thành các quầng thâm dưới mắt. Vì vậy, để cải thiện tình trạng này, chỉ dùng kem mắt thì cũng khó đạt được hiệu quả như mong muốn mà phải sử dụng thêm các biện pháp giúp cho máu lưu thông tốt hơn như: mát xa, bấm huyệt quanh vùng mắt; ngủ đủ giấc và tránh thức khuya nhiều; bổ sung thêm sắt và vitamin E; tích cực chườm khăn ấm cho mắt.

Đây là 2 sản phẩm cũng có tác dụng giảm mệt mỏi cho mắt rất tốt, giúp lưu thông máu và nhờ đó giảm tình trạng thâm quầng ở mắt. Những bạn hay phải thức khuya, sử dụng máy tính và điện thoại nhiều thì có thể sử dụng để thư giãn cho mắt nhé.

* Mặt nạ chườm ấm cho mắt của Meiji

megurizumu-1

* Thực phẩm chức năng chiết xuất từ nho đen của Meiji

Trên đây là những thông tin về việc chăm sóc vùng mắt và chọn kem mắt ở Nhật mà mình tổng hợp được. Có thắc mắc hay góp ý gì các bạn cứ bình luận ở dưới nhé.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới