Các thời điểm giảm giá trong năm ở Nhật

www.cheerleading.com

Nhật Bản luôn được biết đến là một thiên đường mua sắm và quả thực là mình ở đây đã gần 8 năm rồi nhưng cứ ra đường là y như rằng phải tiêu tiền vì có quá nhiều thứ hay ho, nhìn rất là muốn mua :)). Tuy nhiên mọi thứ ở Nhật lại rất đắt đỏ, mỗi lần mua xong nhìn hầu bao là muốn khóc ròng rồi, vậy thì người nông dân phải làm sao? Một trong những bí quyết của mình là khi ra đường nếu không thực sự định mua gì cụ thể thì mang thật là ít tiền và không mang thẻ tín dụng để muốn tiêu cũng không nổi :)). Và 1 bí quyết nữa đó là chỉ đi mua sắm vào các mùa giảm giá trong năm. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các thời điểm giảm giá trong năm ở Nhật và những đồ nên mua vào từng thời điểm.Ba thời điểm giảm giá lớn nhất trong năm ở Nhật là tháng 1, tháng 8 và tháng 12. Tháng 1 là đợt giảm giá mừng năm mới, tháng 8 là đợt giảm giá mùa hè và tháng 12 là đợt giảm giá mùa đông và cuối năm. Đây chính là thời gian phù hợp nhất để đi săn những món đồ chất lượng với giá hợp lí.

Dưới đây là chi tiết từng đợt giảm giá trong các tháng.

Tháng 1: Giảm giá mừng năm mới

Năm mới bắt đầu cũng là thời điểm bắt đầu của mùa giảm giá hàng mùa đông. Đây là thời điểm phù hợp nhất để mua quần áo giày dép mùa đông vì bạn có thể săn được nhiều đồ đẹp với giá rẻ hơn bình thường từ 10 – 70%. Các shop thường bắt đầu mở cửa từ ngày mồng 2 (một số nơi mở cửa từ mồng 1), sales rất nhiều đồ và bán các túi may mắn cho năm mới được gọi là fukubukuro.

Tháng 2: Giảm giá mùa đông

Hầu hết các shop thời trang ở Nhật bắt đầu bán đồ mùa xuân vào tháng 2 nên đây là thời điểm giảm giá hàng loạt các món đồ dành cho mùa đông. So với đợt giảm giá tháng 1 thì đi mua đồ mùa đông vào tháng 2 sẽ có ít lựa chọn về style hơn vì nhiều món đồ hot và trendy đã được bán hết trước đó, nhưng đây lại là lúc bạn có thể mua đồ giảm giá nhiều từ 50 – 80%. Mình thường hay mua được áo len khá chất với giá từ 1500 – 3000 yen vào tháng 2 (bình thường nếu mua đúng giữa mùa thì phải 4000 yen trở lên). Vì tháng 2 ở Nhật vẫn rất lạnh nên vẫn thoải mái diện đồ sales mà không lo hết mùa.

Cuối tháng 3 – Giữa tháng 4: Giám giả cho năm học và năm tài chính mới

Năm học mới và năm tài chính mới ở Nhật bắt đầu vào tháng 4 nên đây là thời điểm giảm giá cho các mặt hàng đồ gia dụng, nội thất, quần áo đi làm và dụng cụ học tập. Những bạn chuyển nhà, bắt đầu năm học mới hoặc công việc mới vào thời điểm này thì đừng bỏ lỡ dịp giảm giá này nhé.

Cuối tháng 4 – Đầu tháng 5: Giảm giá tuần lễ vàng (Golden Week)

Đây là 1 trong những kì nghỉ khá dài ở Nhật, mọi người đi chơi và mua sắm nhiều nên các cửa hàng cũng có chiến lược giảm giá vào khoảng 1-2 tuần để kích thích mua sắm. Tuy đây không phải là đợt giảm giá lớn và diễn ra cũng khá ngắn ngủi nhưng nếu bạn có nhu cầu mua gì đó thì cũng nhớ để ý chiến dịch sales này nhé.

Đầu tháng 7 – Cuối tháng 8: Giảm giá mùa hè

Cùng với tháng 1 thì đây chính là đợt giảm giá lớn thứ 2 trong năm (đặc biệt là tháng 8). Bạn sẽ thấy các loại hàng hoá, đặc biệt là thời trang mùa hè được sales rộng rãi khắp mọi trung tâm thương mại, siêu thị, hay các outlet, các phố mua sắm lớn ở Nhật. Nếu bạn muốn đi sắm đồ cho mùa hè thì hãy đợi đến tháng 8 nhé.

Giữa đến cuối tháng 9: Giảm giá mùa hè (đợt cuối)

Sang tháng 9 thì thời tiết bắt đầu mát mẻ và chính là thời điểm bắt đầu cho các đợt hàng hoá mới dành cho mùa thu. Vì vậy, các mặt hàng của mùa hè còn sót lại sẽ được “đại hạ giá” vào tháng 9. Tuy nhiên so với tháng 8 thì đợt này sẽ không còn nhiều hàng hot nữa.

Tháng 12: Giảm giá mùa đông và cuối năm

Đây là đợt giảm giá lớn thứ 3 trong năm. Từ giữa tháng 12 cho đến thời điểm trước và sau giáng sinh, hàng loạt các shop sẽ đưa ra các chiến lược giảm giá hấp dẫn ở khắp các khu mua sắm ở Nhật. Các mặt hàng được hạ giá thời điểm này rất đa dạng, từ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng cho đến nội thất. Trước và sau giáng sinh là lúc vừa có thể đi chơi ngắm phố phường lung linh với illumination, vừa thong thả mua sắm, ngắm nghía các mặt hàng. Nếu chịu khó đi ngó nghiêng, chắc chắn bạn sẽ rinh về kha khá các món đồ hay ho với giá tốt đấy.

Trên đây là bài tổng hợp các đợt giảm giá cho từng tháng trong năm ở Nhật. Các bạn muốn đi mua sắm thì để ý các thời điểm này để mua được hàng với giá tốt nhé.

Nếu quan tâm đến thời trang Nhật, các bạn có thể tham khảo bài:  “Các hãng thời trang Nhật cực chất với giá hợp líhoặc bàiTổng hợp một số hãng giày dép Nhật“. Bạn cũng có thể xem qua bàiĐi Nhật nên mua gì về làm quà?nếu như đang bí về việc mua quà cho người thân.

Chúc các bạn tìm được món đồ ưng ý nhé!

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới